Hỏi đáp

Bộ luật hình sự tiếng Anh là gì?

Bạn đang quan tâm đến Bộ luật hình sự tiếng Anh là gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bộ luật hình sự tiếng Anh là gì? tại đây.

luật hình sự là một nhánh luật độc lập bao gồm một hệ thống các quy phạm pháp luật quy định các hình phạt có thể được áp dụng đối với người phạm tội. Bộ luật hình sự đầu tiên của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ban hành năm 1985 và đã được sửa đổi, bổ sung nhiều lần. Với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, việc học các văn bản quy phạm pháp luật bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết. thì trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đề cập đến chủ đề Bộ luật hình sự tiếng anh là gì?

mã hình sự tiếng anh là gì?

Bộ luật hình sự có tên tiếng Anh là Criminal code hay luật hình sự là một bộ luật hoàn chỉnh bao gồm hệ thống các quy phạm pháp luật hình sự quy định các tội danh và hình phạt nói chung cũng như các tội danh cụ thể và khung hình phạt cho các tội danh cụ thể.

Để hiểu rõ hơn bộ luật hình sự tiếng Anh là gì bạn có thể tham khảo phần giải thích luật hình sự bằng tiếng Anh như sau:

Bạn đang xem: Luật hình sự tiếng anh là gì

Luật hình sự là cơ quan luật đề cập đến tội phạm. quy định hành vi bao gồm là đe dọa, có hại, hoặc gây nguy hiểm cho tài sản, sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc đạo đức của chính mình. Phần lớn luật được thành lập theo quy chế, có nghĩa là luật hình sự do cơ quan lập pháp ban hành. luật hình sự bao gồm việc trừng phạt và cải tạo những người vi phạm các luật đó.

đối tượng có thể sửa đổi của luật hình sự

Ngoài việc biết thông tin về bộ luật hình sự tiếng Anh là gì? thì thông tin về luật hình sự cũng rất cần thiết.

XEM THÊM:  Hệ chất lượng cao tiếng anh là gì

– khách thể của luật hình sự là các quan hệ xã hội nảy sinh giữa nhà nước và người phạm tội khi người đó phạm tội.

– Phương pháp sửa sai của ngành luật hình sự là phương pháp nộp trát. nhà nước có quyền buộc người vi phạm phải chịu trách nhiệm hình sự hoặc áp dụng các biện pháp cưỡng chế nghiêm khắc nhất của nhà nước, người vi phạm có nghĩa vụ tuân theo mệnh lệnh của nhà nước.

– Luật hình sự là công cụ hữu hiệu của nhà nước trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giúp giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, trật tự trong quản lý kinh tế, bảo đảm môi trường xã hội, công bằng, dân chủ của xã hội. Đồng thời, luật hình sự còn góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền, lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

một số từ vựng tiếng Anh chuyên ngành luật hình sự

– sắp xếp: luận tội

– Chịu trách nhiệm: chịu trách nhiệm

– catch: bắt giữ

– actus reus: tính khách quan của tội phạm

– quy trình đối đầu: quy trình kiện tụng

– khu vực tài phán phúc thẩm: khu vực tài phán phúc thẩm

– công nhận: ủy quyền, ủy thác

Xem thêm: Uống lá cây gì tốt cho gan? 9 nước lá cây giải độc gan hiệu quả

– sự kiện ngẫu nhiên: bất khả kháng

– là nạn nhân của: bị kết án

– commit: phạm tội

– tội phạm: tội ác

– misdemeanor: tội nhẹ

XEM THÊM:  Tường màu xanh lá chọn rèm màu gì

– felony: trọng tội

– tội rất nghiêm trọng: tội rất nghiêm trọng

– tội cực kỳ nghiêm trọng: tội đặc biệt nghiêm trọng

– tòa án: tòa án

– tòa phúc thẩm: tòa phúc thẩm

– bị cáo: bị cáo

– người khiếu nại: bị đơn

– accept: tranh chấp

Xem ngay: Văn Học Vị Nhân Sinh | Ngàn Lau

– lắng đọng: lời khai

– từ chối khai báo: từ chối khai báo

– Tố cáo: buộc tội

– impeachment: luận tội

Phần sau của bài viết bộ luật hình sự tiếng anh là gì? chúng tôi sẽ đề cập đến một số ví dụ về bộ luật hình sự tiếng anh để các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ của bộ luật hình sự.

một số ví dụ về bộ luật hình sự bằng tiếng Anh

– Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017, là một trong những bộ luật đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình hoàn thiện pháp luật hình sự của Nhà nước Việt Nam, giúp khắc phục những hạn chế, bất cập, thiếu sót. trong hệ thống tư pháp hình sự của Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009)

tạm dịch là: bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 là một trong những bộ luật đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình hoàn thiện pháp luật hình sự của nhà nước Việt Nam, giúp khắc phục những hạn chế, bất cập của Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

– bộ luật hình sự áp dụng cho tất cả các tội phạm trong lãnh thổ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam.

– Bộ luật hình sự nhằm bảo vệ chủ quyền và an ninh của Việt Nam; bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, quyền con người, quyền công dân; bảo vệ sự bình đẳng giữa các dân tộc; bảo vệ lợi ích của nhà nước; tổ chức và bảo vệ luật pháp.

XEM THÊM:  Giải thích chi tiết hóa đơn xác thực và xác thực hóa đơn

tạm dịch là: bộ luật hình sự có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, quyền con người, quyền công dân, bảo vệ sự bình đẳng giữa đồng bào, dân tộc, bảo vệ lợi ích của nhà nước và tổ chức, và bảo vệ trật tự pháp lý.

– Bộ luật hình sự giáo dục mọi người tuân theo pháp luật, phòng ngừa và chống tội phạm. để thực hiện nhiệm vụ quan trọng của mình, bộ luật quy định tội danh và hình phạt đối với người phạm tội để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này, bộ luật hình sự quy định tội danh và hình phạt đối với người phạm tội.

– Bộ luật hình sự đã quy định các tình tiết định tính, nó thiết lập các tiêu chuẩn cụ thể để xem xét cấu thành tội phạm để xem xét cấu thành tội phạm.

Trên đây, chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến chủ đề Bộ luật hình sự tiếng anh là gì? ngoài ra để hiểu rõ các bộ luật bằng tiếng việt, với sự hội nhập quốc tế hiện nay, hãy tìm hiểu thêm về bộ luật hình sự tiếng anh cũng rất cần thiết. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trước đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Xem thêm: Đau nửa đầu bên trái: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Vậy là đến đây bài viết về Bộ luật hình sự tiếng Anh là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button