Album Ảnh

Làm mờ viền ảnh trong photoshop

Bạn đang quan tâm đến Làm mờ viền ảnh trong photoshop phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Làm mờ viền ảnh trong photoshop tại đây.

Hướng dẫn làm viền ảnh mờ dần (Trong suốt dần từ trong ra ngoài) bằng Adobe photoshop

Xin chào !! ❤❤ƹ̴ӂ̴ʒ+♫♫ ✔ ♫Bài viết này mình xin hướng dẫn cách làm cho bức ảnh có viền mờ dần với photoshop. chính xác hơn là trong suốt dần từ trong ra ngoài. Mình tìm kiếm trên các diễn đàn thì thấy có người hỏi nhiều nhưng không có ai trả lời. Vậy nên mình đã tự tìm cách và bây giờ chia sẽ với các bạn.Mục đính của hiệu ứng này để ghép ảnh lên các nền khác sẽ đẹp hơn.Chúng ta bắt đầu thôi. Nhìn chung cũng không có quá nhiều thao tác, các bạn chú ý theo dõi nhé.

Bạn đang xem:

Trường hợp thứ nhất là chỉ tạo hiệu ứng ở một viền bức ảnh.

Đầu tiên, bạn cần ảnh để thực hiện.Bước 1: Mở ảnh với photoshop và nhân đôi layer. (Có thể dùng tổ hợp phím Ctrl+J )Sau đó ẩn layer Background đi.

*

Bước 2: Dùng công cụ Rectangular (Phím tắt M) để lấy phần cần làm mờ.

*

Bước 3: Chuột phải chọn Feather và nhập độ rộng phần cần làm mờ.

*

Bước 4: Chuột phải chọn Fill. Hiện lên biểu bảng thì chọn như sau:Contents chọn Background ColorMode chọn ClearOpacity để 100%

*

Đây là kết quả. Khi lưu ảnh bạn lưu ý dùng định dạng PNG để giữ nguyên Background trong suốt nhé.

Xem thêm:

*
*

*

Trường hợp thứ hai, tạo bốn viền (xung quanh ảnh).

Đương nhiên bạn có thể thực hiện phương pháp thứ nhất bốn lần, nhưng nếu muốn nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn thì nên dùng cách này.Bước 1: Mở ảnh với photoshop và nhân đôi layer.Bước 2: Dùng công cụ Rectangular để lấy phần cần giữ lại.Bước 3: Chuột phải chọn Feather và nhập độ rộng phần cần làm mờ.Bước 4: Chuột phải, chọn Select inverse để đảo ngược vùng chọn.

*

Bước 5: Chuột phải chọn Fill.

XEM THÊM:  Những hình ảnh chúc buổi sáng

Xem thêm:

Sau đó làm như cũ.
Contents
chọn Background ColorMode chọn ClearOpacity để 100%
Xem Video hướng dẫn

Đây là một cách do mình nghĩ ra thôi. Nếu bạn có cách khác hay hơn thì rất mong bạn chia sẽ để ACE cùng nhau học hỏi nhé. Cám ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài viết. Nếu thấy hữu ích, hãy chi sẽ với bạn bè nhé….!

Chuyên mục:

Vậy là đến đây bài viết về Làm mờ viền ảnh trong photoshop đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button