Hỏi đáp

Lãi suất tiền gửi ngân hàng là gì

Bạn đang quan tâm đến Lãi suất tiền gửi ngân hàng là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Lãi suất tiền gửi ngân hàng là gì tại đây.

Nói chung, trước khi mở tài khoản ngân hàng, th ứ lãi suất tiết kiệm luôn là tiêu chí quan trọng phải tìm hiểu kỹ lưỡng. . bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng và các mức lãi suất được cập nhật từ các ngân hàng, các sản phẩm mới nhất để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc gửi tiền vào ngân hàng nào khi bạn chuẩn bị mở tài khoản tiết kiệm.

tính lãi đơn giản với máy tính tiền gửi tiết kiệm lừa đảo

Công cụ tính lãi tiền gửi tiết kiệm lừa đảo sẽ giúp bạn tính được số tiền lãi nhận được với bất kỳ mức lãi suất tiết kiệm, kỳ hạn nào chỉ với những thao tác rất đơn giản

Bạn đang xem: Lãi suất tiền gửi ngân hàng là gì

tiền gửi ngân hàng là gì? lãi suất tiền gửi là bao nhiêu?

tiền gửi ngân hàng chỉ đơn giản là tiền được gửi vào tài khoản ngân hàng. Về bản chất, tiền gửi là một khoản nợ mà ngân hàng mắc phải đối với người gửi tiền. có nhiều loại tài khoản tiền gửi khác nhau được phân loại theo nhiều tiêu chí:

 • theo nơi gửi tiền: tiền gửi vãng lai, tiền gửi tiết kiệm
 • theo kỳ hạn gửi: tiền gửi không kỳ hạn, có kỳ hạn
 • theo đối tượng gửi tiền: tiền gửi của tổ chức, tiền gửi của cá nhân
 • đối với ngoại tệ: tiền gửi bằng VND, tiền gửi bằng ngoại tệ

lãi suất tiền gửi là lãi suất ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi tại ngân hàng của tổ chức hoặc cá nhân. Tùy theo loại tài khoản tiền gửi, kỳ hạn gửi, quy mô tiền gửi mà sẽ có mức lãi suất khác nhau. Hiện nay, lãi suất tiền gửi được chia thành hai loại phổ biến là lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và lãi suất tiền gửi có kỳ hạn.

tiền gửi tiết kiệm là gì?

tiền gửi tiết kiệm hay tiền gửi tiết kiệm là một hình thức gửi tiền ngân hàng với mục đích chính là kiếm tiền nhàn rỗi sinh lời từ việc hưởng lãi suất trong ngân hàng. Ngân hàng sẽ cấp một sổ tiết kiệm để bạn ghi chép và quản lý với các thông tin như số tiền gửi, kỳ hạn, lãi suất của khoản tiết kiệm, …

XEM THÊM:  Tại sao máy tính khởi động chậm

phân biệt giữa tiền gửi và tài khoản tiết kiệm

giống nhau

 • mọi người gửi tiền vào ngân hàng và được hưởng lãi suất tiết kiệm hàng tháng, hàng quý và hàng năm.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu rút gốc trước hạn thì tiền lãi sẽ được tính theo lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn ngân hàng.

khác nhau

Lãi suất tiết kiệm được tính như thế nào?

 • lãi suất tiết kiệm kỳ hạn

Khi gửi tiền có kỳ hạn, bạn chỉ được phép rút số tiền đã gửi sau khi hết kỳ hạn nhất định. lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo công thức sau:

số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (% / năm) / 12 x số tháng gửi

Xem ngay: Chuyên ngành công nghệ thông tin là gì

hoặc:

số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (% / năm) x số ngày gửi / 360

Lãi suất tiết kiệm của tiết kiệm có kỳ hạn luôn lớn hơn lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn.

 • lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (% / năm) x số ngày gửi thực tế / 360

Mặc dù bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào, nhưng lãi suất tiết kiệm của hình thức tiết kiệm này thường không cố định và phụ thuộc vào số ngày thực tế bạn gửi.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm, hãy xem bài viết tại link sau:

một cách đơn giản và chính xác để tính lãi suất tiết kiệm

Gửi tiết kiệm có phải là kênh đầu tư hiệu quả vào năm 2022 không?

Xem ngay: Dầu mỡ khoáng trong nước thải là gì

Với một năm đầy biến động, ai cũng muốn tăng gấp đôi, gấp ba số tiền tiết kiệm được cho bản thân và gia đình. vậy câu hỏi đặt ra là: “gửi tiết kiệm có phải là kênh đầu tư hiệu quả vào năm 2022?”

có một số dư chưa sử dụng, tiết kiệm sẽ là một lựa chọn hiệu quả để bảo toàn tiền của bạn và kiếm được từ lãi suất tiết kiệm ngân hàng . kỳ hạn gửi tiết kiệm linh hoạt, thấp nhất là 1 tháng và cao nhất là 36 tháng trong kỳ hạn của sổ tiết kiệm. Trong số rất nhiều lựa chọn, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng được khách hàng sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại nhiều ưu điểm:

 • Là hình thức đầu tư tài chính an toàn : đối với các doanh nhân, gửi tiết kiệm 6 tháng là hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn với ít thời gian, bạn có thể lựa chọn lãi suất ngân hàng cao nhất hoặc phù hợp nhất. Trong vòng 6 tháng, tận dụng khoảng thời gian chưa thanh toán cho bạn, khách hàng của bạn sẽ có thể gửi đầy đủ số tiền đó và hưởng lãi suất.
 • Tiền của bạn không còn nữa. nhàn rỗi : tiền không sử dụng có thể sử dụng trong thời gian ngắn để sinh lời an toàn. chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm 6 tháng, sau 6 tháng bạn sẽ tích lũy thêm một ít và cộng vào số tiền gửi trước đó, sau đó gửi lại kỳ hạn 6 tháng với số tiền khác để hưởng lãi suất ngân hàng. hàng trên cùng.
XEM THÊM:  Aptis là viết tắt của từ gì

Từ những lợi ích thiết thực trên, xu hướng gửi tiết kiệm có kỳ hạn ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng truyền thống, gửi tiết kiệm trực tuyến qua ngân hàng số đang là xu hướng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Ưu điểm rõ ràng nhất của tiết kiệm trực tuyến là tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và giám sát tài khoản của mình. đặc biệt hơn, ngay cả khi bạn đang ngồi ở nhà, gửi tiền với lãi suất tiết kiệm từ các dịch vụ trực tuyến luôn cao hơn so với các hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng truyền thống tại các ngân hàng. p>

lãi suất tiết kiệm và lợi ích của phương thức tiết kiệm lừa đảo

Hiện tại, timo có hai loại tài khoản tiết kiệm với lãi suất tiết kiệm hấp dẫn, thủ tục đăng ký đơn giản, tiện lợi và dễ dàng sử dụng để bạn cân nhắc sử dụng theo nhu cầu của bản thân.

Khi bạn muốn kiếm tiền từ lãi suất tiết kiệm thì tính năng gửi tiết kiệm có kỳ hạn cố định sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn với nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Lãi suất cạnh tranh tăng dần theo thời gian gửi, cập nhật hàng ngày từ 3,95% đến 6,9%, cho phép bạn kiếm tiền từ số dư chưa sử dụng của mình.
 • Kỳ hạn gửi linh hoạt từ 1 đến 18 tháng.
 • mở sổ chỉ với tối thiểu 100.000 đồng.
 • chức năng chia tiết kiệm có kỳ hạn thành nhiều tài khoản tiết kiệm nhỏ lên đến 4 sổ để bạn có thể tiết kiệm. linh hoạt rút một phần chi phí khi cần thiết nhưng đồng thời số dư còn lại không thay đổi / li>

mục tiêu tiết kiệm cung cấp tùy chọn tự động trích tiền định kỳ từ tài khoản của bạn để bao gồm các mục tiêu tiết kiệm có kỳ hạn linh hoạt mà bạn đặt ra dựa trên nhu cầu thực tế.

ví dụ: bạn dự định đi du lịch thái lan trong vòng 6 tháng tới với tổng chi phí kế hoạch là 12 triệu và kỳ khấu trừ định kỳ bạn chọn là ngày 5 hàng tháng dựa trên mức lương trả góp. Như vậy sẽ có 6 đợt và số tiền mỗi đợt là 2 triệu. Mục tiêu lưu giờ sẽ trở thành “trợ thủ riêng” giúp bạn trừ tiền và kèm theo thông báo tiến độ hoàn thành mục tiêu. bạn chỉ cần theo dõi và tận hưởng thành quả ngày này qua ngày khác.

đặc biệt là lãi suất tiết kiệm của chức năng mục tiêu tiết kiệm: mục tiêu tiết kiệm được coi là một trong những mức lãi suất tiết kiệm cao, không có kỳ hạn cao. hiện tại: 1% / năm. Ngoài ra, hình thức tiết kiệm này cho phép bạn rút tiền bất cứ lúc nào mà không mất lãi tiết kiệm và tiền lãi sẽ được chuyển vào cuối mỗi tháng. Đây sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm hiệu quả và đảm bảo cơ hội thành công cao hơn cho những mục tiêu ngắn hạn. Thêm vào đó, một điểm cộng nữa là chức năng lưu mục tiêu cũng giúp bạn có thói quen tiết kiệm và tích lũy trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về các cách để cứu mình khỏi những trò lừa đảo và chọn cho mình phương án phù hợp nhất.

Xem thêm: Nghiệm của đa thức một biến – Tìm hiểu lý thuyết và cách giải cùng Toppy

câu hỏi thường gặp về tiết kiệm ngân hàng

Vậy là đến đây bài viết về Lãi suất tiền gửi ngân hàng là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button