Hỏi đáp

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Chính Xác 2022 | Timo

Bạn đang quan tâm đến Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Chính Xác 2022 | Timo phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Chính Xác 2022 | Timo tại đây.

Cách tính lãi suất tiết kiệm theo hình thức gửi tiết kiệm sẽ khác nhau ở mỗi ngân hàng. lãi suất tiết kiệm thông thường sẽ do ngân hàng quy định, phù hợp với quy định của ngân hàng nhà nước.

Người gửi tiết kiệm thường đặc biệt quan tâm đến lãi suất tiền gửi ngân hàng và có chung một câu hỏi “cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm như thế nào?”. Hãy cùng xem lãi suất tiết kiệm hôm nay và cách tính lãi suất ngân hàng đối với tiền gửi tiết kiệm!

Bạn đang xem: Lãi suất 6 trên năm là gì

thông tin thêm: cách tính lãi suất ngân hàng và công thức tính lãi kép chính xác nhất

cách tính lãi suất ngân hàng trả ngay

Có nhiều hình thức tiết kiệm khác nhau như tiết kiệm hàng tháng , tiết kiệm bậc thang,… với mỗi hình thức sẽ có một cách tính lãi suất ngân hàng khác nhau. bạn phải xác định loại hình dịch vụ gửi tiết kiệm để có cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng chính xác nhất.

đầu tiên, hình thức gửi tiền không kỳ hạn. Đây là hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn kèm theo. người gửi tiền có thể rút tiền mặt bất cứ lúc nào và không cần thông báo cho ngân hàng.

Do đó, việc tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn được thực hiện theo công thức sau:

ví dụ:

Khách hàng gửi 50.000.000 đồng không kỳ hạn vào ngân hàng với lãi suất 1,5% / năm. thời gian khách hàng rút tiền gửi đó là 6 tháng. cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng trong trường hợp này như sau:

tiền lãi = tiền gửi x 1,5% / 365 x 180 = 50.000.000 x 1,5% / 365 x 180 = 369.863 đồng

do đó bạn gửi 50.000.000 vnd dưới dạng không kỳ hạn, sau 6 tháng bạn sẽ nhận được lãi suất là 369.863 vnd.

Lưu ý: Số ngày gửi tiền thực tế sẽ phụ thuộc vào tháng bạn mở sổ tiết kiệm, ví dụ: tháng 1 có 31 ngày, tháng 2 có 28 ngày, tháng 4 có 30 ngày. Ví dụ trên giả định rằng cứ 6 tháng có 30 ngày, do đó, trong 6 tháng, số ngày vận chuyển thực tế là 180 ngày.

XEM THÊM:  Tai nghe Over-Ear là gì? Lưu ý chọn mua tai nghe Over-Ear chơi game

thông tin khác: công thức gộp hàng tháng và hàng năm chính xác nhất

cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Xem thêm: Thẻ NAPAS là gì? Đặc điểm, lợi ích của thẻ ATM NAPAS nội địa | Timo

tiếp theo là tiền gửi có kỳ hạn . Với loại hình dịch vụ này, số tiền gửi sẽ được quy định trong một kỳ hạn với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều kỳ hạn khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu của mình (gửi tiết kiệm hàng tháng, hàng quý, hàng năm, …).

Do đó, cách tính lãi suất ngân hàng cho trường hợp này như sau:

cách tính lãi suất hàng ngày:

cách tính lãi suất hàng tháng:

ví dụ:

khách hàng gửi 50.000.000 đồng có kỳ hạn 1 năm vào ngân hàng với lãi suất 7% / năm. kỳ hạn lên đến 1 năm, bạn có thể rút số tiền đã gửi. Cách tính lãi ngân hàng gửi tiết kiệm trong trường hợp này như sau:

số tiền lãi = tiền gửi * 7% * 365/365

= 50.000.000 x 7% = 3.500.000 vnd

Nếu đăng ký gói tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng, bạn sẽ nhận được lãi suất:

số tiền lãi = tiền gửi x 7% x 180/365

= 50.000.000 x 7% x 180/365 = 1.726.027 đồng

Lưu ý: Ví dụ trên giả định rằng cứ 6 tháng có 30 ngày, vì vậy số ngày vận chuyển thực tế là 180 ngày.

Xem ngay: Think out of the box nghĩa là gì

ưu điểm của tiết kiệm có kỳ hạn:

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ nhận được lãi suất cao hơn tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Nếu bạn rút trong thời hạn đã cam kết, bạn sẽ nhận được toàn bộ lãi suất mà bạn chọn.
 • Chính vì giá trị cao mà đại đa số mọi người chọn cách này để tiết kiệm tiền.

để biết thông tin chi tiết về cách tính lãi suất, vui lòng tham khảo thông tư 14/2017 / tt-nhnn về phương pháp tính lãi đối với hoạt động nhận tiền gửi

máy tính lãi suất ngân hàng lừa đảo

Với sự trợ giúp của công cụ tính lừa đảo, bạn sẽ dễ dàng tính được lãi suất ngân hàng chỉ với vài bước đơn giản

XEM THÊM:  Định nghĩa mối quan hệ đặc biệt khi xác định trị giá hải quan - Dịch vụ vận chuyển quốc tế - Dịch vụ hải quan

máy tính lãi suất tiết kiệm

công cụ tính lãi vay ngân hàng

Chỉ cần nhập các thông tin như lãi suất khoản vay, số tiền vay và thời hạn cho vay. công cụ tính lãi của tim sẽ giúp bạn tính lãi và lịch thanh toán một cách nhanh chóng.

bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng cập nhật lần cuối 07/2022

Ngoài cách tính lãi suất ngân hàng, lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng cũng là một trong những vấn đề khách hàng quan tâm.

lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền trực tuyến (vnd)

Lãi suất tiền gửi qua Internet được tính giống như lãi suất ngân hàng thông thường

lãi suất:% / năm

nhận xét:

 • Đầu tiên, nhiều người sẽ quan tâm đến lãi suất gửi tiết kiệm của 4 ngân hàng quốc doanh lớn là vietcombank, agribank, bidv và vietinbank là bao nhiêu. Theo bảng trên, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại Big4 windows dao động trong khoảng 5,5 – 5,6 kỳ hạn 18 tháng.
 • Tiếp theo, khách hàng thuộc nhóm ngân hàng có mức tiền gửi cao nhất lãi suất cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Có thể thấy, 7,3% là mức lãi suất tiền gửi ngân hàng cao nhất cho kỳ hạn 24 tháng. lãi suất này do ngân hàng scb áp dụng.

lãi suất tiết kiệm ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền tại cửa sổ giao dịch viên (vnd)

lãi suất:% / năm

Qua hai biểu lãi suất trên, có thể kết luận rằng gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao hơn. Ví dụ kỳ hạn 24 tháng, ngân hàng scb áp dụng mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh 7,55% / năm. trong khi lãi suất tiền gửi giao dịch viên ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân chỉ ở mức 7,3% / năm.

thông tin thêm : cách tính lãi vay ngân hàng một cách đơn giản và chính xác nhất

giải pháp tiết kiệm thông minh từ ngân hàng số timo

Lãi suất gửi ngân hàng hiện tại với hình thức trực tuyến hấp dẫn hơn gửi trực tiếp qua quầy. đó là lý do tại sao khách hàng ngày nay thường thích gửi tiền trực tuyến vào ngân hàng kỹ thuật số như một trò lừa đảo. Ngoài ra, để giúp bạn giảm thiểu những rắc rối không mong muốn mà vẫn duy trì mức lãi suất tiết kiệm tối đa, timo có một giải pháp tiết kiệm thông minh dành cho bạn:

 • Thường xuyên cập nhật lãi suất tiền gửi ngân hàng chi tiết theo ngày để chọn thời điểm gửi phù hợp.
 • Hiểu cách tính lãi suất ngân hàng để ước tính số tiền. lãi suất bạn sẽ nhận được. </ li
 • nhập số tiền bạn muốn gửi và ứng dụng sẽ tính toán chính xác số tiền bạn sẽ nhận được vào ngày đến hạn với lãi suất tốt nhất.
 • xem số tiền đến hạn đến hạn và bạn nên rút tiền tiết kiệm vào ngày đó để có lãi suất tốt nhất, vì lãi suất hiện tại chỉ là 1% / năm.
 • trong trường hợp đến hạn, số tiền trong sổ tiết kiệm sẽ tự động được chuyển vào tài khoản séc của bạn và ngay lập tức, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn.
 • Khi bạn mở sổ tiết kiệm để lừa đảo, ứng dụng luôn khuyến nghị công ty chia số tiền gửi thành 4 tài khoản tiết kiệm nhỏ để bạn có thể linh hoạt rút tiền trước hạn mà vẫn duy trì mức lãi suất tiền gửi ngân hàng tốt cho các sổ tiết kiệm còn lại.
 • tên sổ cho từng sổ tiết kiệm để bạn sắp xếp, tìm kiếm và duy trì động lực làm việc mỗi ngày.
 • mở miễn phí lãi suất tiết kiệm chỉ từ 100.000 đồng.

Trên đây là những thông tin về cách tính lãi suất ngân hàng chính xác nhất hiện nay và bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng được cập nhật mới nhất. timo hy vọng đây là thông tin hữu ích cho quý khách hàng!

Xem ngay: Creatrip: Học tiếng Hàn qua 16 tục ngữ, thành ngữ thú vị của Hàn Quốc

một số câu hỏi thường gặp khi mở sổ ngân hàng

Vậy là đến đây bài viết về Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Chính Xác 2022 | Timo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button