Hỏi đáp

Khối lượng riêng là gì? Công thức tính khối lượng riêng của một chất

Bạn đang quan tâm đến Khối lượng riêng là gì? Công thức tính khối lượng riêng của một chất phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Khối lượng riêng là gì? Công thức tính khối lượng riêng của một chất tại đây.

Khối lượng riêng của chất rắn và chất lỏng đều đã quá quen thuộc trong chương trình học phổ thông. tuy nhiên vẫn có nhiều bạn còn đang thắc mắc tỷ trọng là gì? Công thức và đơn vị đo khối lượng là gì? Bài viết này vietchem sẽ cùng các bạn ôn tập lý thuyết và bài tập xoay quanh khối lượng riêng của một chất.

1. trọng lượng riêng là gì?

Mật độ

hay còn gọi là mật độ khối, là một khái niệm dùng để chỉ một đại lượng biểu thị mật độ khối lượng đặc trưng trên một đơn vị thể tích của vật chất đó. Khối lượng riêng được đo bằng tỷ số giữa khối lượng và thể tích của chất ở trạng thái nguyên chất.

Bạn đang xem: Khối lượng riêng của vật là gì

Nói một cách đơn giản, mật độ là tỷ số giữa thể tích với khối lượng của một vật thể. Khối lượng của một vật có thể được tính toán hoặc đo ở trạng thái rắn, lỏng hoặc khí, nhưng được sử dụng phổ biến nhất ở thể khí.

khoi-luong-rieng-la-gi-7

định nghĩa của mật độ là gì?

& gt; & gt; & gt; & gt; xem thêm: sản phẩm hóa chất công nghiệp

2. công thức tính mật độ

Khối lượng riêng của một chất trong một vật thể được xác định bằng khối lượng của một thể tích vô cùng nhỏ tại vị trí đó chia cho thể tích vô cùng nhỏ này.

Đơn vị khối lượng riêng là kilôgam trên mét khối (kg / m3) (theo hệ thống đo lường tiêu chuẩn quốc tế). cũng có đơn vị là gam trên centimet khối (g / cm3).

Khối lượng riêng của một vật thể được tính toán để xác định các chất tạo nên vật thể đó, so sánh kết quả của các chất đã được tính toán trước đó với bảng khối lượng riêng.

khoi-luong-rieng-la-gi-8

công thức tính khối lượng riêng của một chất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button