Hỏi đáp

BỘ CHUYỂN ĐỔI XÚC TÁC KHÍ THẢI TRÊN Ô TÔ LÀ GÌ?

Bạn đang quan tâm đến BỘ CHUYỂN ĐỔI XÚC TÁC KHÍ THẢI TRÊN Ô TÔ LÀ GÌ? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO BỘ CHUYỂN ĐỔI XÚC TÁC KHÍ THẢI TRÊN Ô TÔ LÀ GÌ? tại đây.

Bộ chuyển đổi xúc tác là một phần của hệ thống xả của xe. Nó có chức năng chuyển hóa khí thải độc hại thành các phân tử hóa học khác ít độc hại hơn trước khi chúng ra khỏi hệ thống xả của xe.

mặt cắt bộ chuyển đổi xúc tác khí thải

Bạn đang xem: Khởi động bộ xúc tác là gì

tìm hiểu về bộ chuyển đổi xúc tác

Bộ chuyển đổi xúc tác là một thiết bị kiểm soát khí thải. chuyển hóa khí độc và chất ô nhiễm trong khí thải thành chất thải ít độc hơn. là bằng cách xúc tác một phản ứng oxy hóa khử. Bộ chuyển đổi xúc tác được sử dụng với động cơ đốt trong chạy bằng xăng hoặc dầu diesel.

Lần đầu tiên giới thiệu rộng rãi bộ chuyển đổi xúc tác là ở thị trường ô tô Hoa Kỳ. đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt nhất của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ. Ở Mỹ, hầu hết các loại xe chạy bằng xăng từ đời 1975 trở đi đều phải được trang bị bộ chuyển đổi xúc tác.

cấu tạo của bộ xúc tác khí thải

mặt cắt bộ chuyển đổi xúc tác khí thải

Bộ chuyển đổi xúc tác là một hộp kim loại. chúng chứa các hộp mực tổ ong làm bằng gốm hoặc kim loại. lõi lọc này sẽ được phủ một lớp xúc tác. giúp tạo ra các phản ứng hóa học với các khí độc hại. các chất xúc tác này thường là các kim loại hiếm như vàng, platinum (bạch kim), rhodium, palladium…

XEM THÊM:  Chế độ HEAT của điều hòa là gì? Hướng dẫn sử dụng các chế độ

Nguyên lý làm việc của bộ chuyển đổi xúc tác khí thải

nói chung là sau khi đốt cháy nhiên liệu. động cơ sẽ thải ra các hợp chất chính như: co2, n2, h2o. tuy nhiên, trong thực tế, quá trình đốt cháy vẫn có thể tạo ra một lượng nhỏ các hợp chất rất độc hại khác như co, nox, hc.

nguyên lý làm việc của bộ chuyển đổi xúc tác khí thải

Xem thêm: Chóng mặt Choáng váng và Phương pháp phòng tránh chóng mặt tại nhà | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

công việc của bộ chuyển đổi xúc tác là chuyển đổi các chất thải độc hại như co, nox, hc. thành các hợp chất ít độc hơn (co2) hoặc không gây hại cho môi trường (n2, h20). Để làm được điều này, bộ chuyển đổi xúc tác phải được trang bị bộ lọc tổ ong. với bề mặt được phủ một lớp kim loại quý hiếm. để xúc tác cho các phản ứng khử và oxy hóa diễn ra trên bề mặt của lõi lọc. do đó, bề mặt của phần tử lọc phải cung cấp một diện tích bề mặt lớn. tạo điều kiện cho các phản ứng. cũng như tiêu thụ kim loại quý thấp hơn.

các bộ chuyển đổi xúc tác chỉ có thể chuyển đổi khoảng 90% các hợp chất có hại cho môi trường thành các hợp chất ít độc hơn.

chỉ báo của một bộ chuyển đổi xúc tác kém.

Hiệu suất kém – Khí thải bị giữ lại phía trước bộ chuyển đổi khí thải, tạo ra áp suất ngược. Áp suất ngược này ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ ô tô. theo thời gian, xe sẽ bị khựng lại khi lái và giật mỗi khi bạn cố gắng tăng tốc.

XEM THÊM:  Giải mã đầu số 0833 là mạng gì? Và ý nghĩa nổi bật của đầu số 0833

tiêu hao nhiên liệu: xe sẽ bắt đầu “uống” xăng nhiều hơn bình thường. khi bộ chuyển đổi thoát không hoạt động bình thường.

các vấn đề thường gawpjowr bộ chuyển đổi xúc tác khí thải

động cơ không nổ: bộ chuyển đổi khí thải có thể quá nóng, vì động cơ không nổ. ngoài ra, nếu có một hỗn hợp giàu nhiên liệu đi vào bộ chuyển đổi khí thải. sẽ bốc cháy và làm các thành phần xúc tác nóng chảy trong điều kiện nhiệt độ cao.

đèn kiểm tra động cơ đang sáng: Đèn kiểm tra động cơ có thể bật sáng. nếu bộ chuyển đổi khí thải không hoạt động bình thường. Nếu bạn thấy dấu hiệu này, hãy đưa xe đến thợ để được chẩn đoán chính xác.

Xem thêm: Tính từ không có mức độ là gì

xem thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

thông tin liên hệ:

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh ô tô vinh phat.

địa chỉ: 8 le quang dao, my dinh, nam tu liem, hanoi

email: [email protected]

điện thoại: 0904695252

mở cửa từ Thứ Hai đến Chủ Nhật: 06: 00-21: 30

Xem ngay: 1001 thắc mắc: Vì sao nói Chuột chù nước là loài ăn thịt rất tinh vi?

Vậy là đến đây bài viết về BỘ CHUYỂN ĐỔI XÚC TÁC KHÍ THẢI TRÊN Ô TÔ LÀ GÌ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button