Kẻ hủy diệt vận mệnh đen tối

Tác phẩm hành động – giả tưởng “Terminator: Dark Fate” hiện đứng trước nguy cơ gây lỗ hơn 100 triệu USD vì nhiều nguyên nhân khác nhau.You watching: Kẻ hủy diệt: vận mệnh đen tối

*

Thất bại của hai phần trước: Công chúng có lẽ chưa thể quên Terminator Salvation (2009) và Terminator: Genisys (2015) từng khiến họ chưng hửng ra sao. Chưa kể, cả hai còn đều là thất bại phòng vé với lần lượt 371 triệu USD và 441 triệu USD toàn cầu. Giờ thì Terminator: Dark Fate phải trả giá cho những thất bại ấy khi sự kiên nhẫn của khán giả đã bị bào mòn từ ba năm trước.

Bạn đang xem: Kẻ hủy diệt vận mệnh đen tối

*

Kinh phí sản xuất quá cao: Kinh phí sản xuất lên tới 185 triệu USD biến Terminator: Dark Fate trở thành canh bạc quá lớn đối với nhà đầu tư. Cộng thêm khoảng 80-100 triệu USD tiền quảng bá và tỷ lệ ăn chia với nhà rạp, dự án bom tấn cần kiếm 450 triệu USD mới có thể hòa vốn. Giả sửTerminator: Dark Fate chỉ tiêu tốn 85-100 triệu USD, bài toán sẽ trở nên đơn giản rất nhiều. Lúc này, con số 185 triệu USD thậm chí còn không phát huy tối đa hiệu quả khi một số phân cảnh kỹ xảo bộ phim vẫn bị chê là giả.

*

Đánh giá tích cực vừa phải: 68% bài đánh giá dành cho Terminator: Dark Fate trên Rotten Tomatoes là tích cực. Tỷ lệ đó tốt, nhưng chưa đủ. Việc được gọi là “phần phim Terminator tốt nhất kể từ sau Judgment Day” không nói lên nhiều điều bởi hai tập gần nhất quá tệ. Tạo ra bước đột phá như Fury Road dành cho Mad Max cũng chưa chắc đem lại thành công doanh thu, nên chỉ tiến bộ vừa phải như Dark Fate thôi là không đủ.

Xem thêm: Cách Tải Và Chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile Trên Pc, Máy Tính

*

Arnold Schwarzenegger không còn là thế lực phòng vé: Arnie là ngôi sao hành động hàng đầu trong thập niên 1980-1990. Nhưng 20 năm qua, ông thực tế không còn là cái tên hút khách.See more: Autocad Student’S Version 2020 Download Autocad 2020 Software For Windows 64Terminator: Rise of the Machine (2003) chỉ là cú hit vừa phải với 433 triệu USD, còn The Expendables 2 (2012) thu 314 triệu USD nhưng có sự xuất hiện của đông đảo gương mặt ngôi sao khác. Lần lượtThe Sixth Day, Collateral Damage, The Last Stand, Escape Plan hay Sabotage của ông đều để lại tiếc nuối về mặt doanh thu.

*

Cốt truyện không có nhiều đổi mới: Nếu soi xét kỹ lưỡng, nội dungTerminator: Dark Fate chọn mô-típ rất giống The Terminator (1984) – tức tập Kẻ hủy diệt đầu tiên. Tác phẩm mới đồng thời chứa đựng nhiều chi tiết gợi nhớ nội dung của cả bốn tập sau đó. Hậu quả là Dark Fatekhông mang đến quá nhiều sự mới mẻ cho cả fan ruột lẫn khán giả đại chúng. Nói cách khác, cái tên Kẻ hủy diệt giờ không còn đủ đặc biệt để có thể khiến công chúng bỏ tiền ra rạp.
Sự thờ ơ của người Trung Quốc: Tencent tham gia góp vốn cho Terminator: Dark Fate, nhưng bộ phim không được yêu mến tại thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Terminator: Genisys rất tệ, nhưng đã kiếm 113 triệu USD tại Trung Quốc. Song, đó là phim Hollywood đầu tiên ra rạp sau quãng thời gian 60 ngày chỉ chiếu phim nội hồi mùa hè 2015 tại quốc gia tỷ dân Đông Á. Và tới hơn 80 triệu USD đến từ riêng 8 ngày đầu tiên cho thấy sức trụ rạp của Genisys ở Trung Quốc thực tế cũng không phải là xuất sắc.See more: #1: Share Acc Bang Bang 4399 Cộng Đồng Vip Mới Nhất 2020 2021 Mới Nhất

‘Kẻ hủy diệt 6’ sẽ lỗ hơn 100 triệu USD?

Thương hiệu điện ảnh “Terminator” đâm đầu vào ngõ cụt khi tập phim mới “Dark Fate” thất bại trong việc lôi kéo khán giả tới rạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!