Blogs

Toefl Itp Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Itp

Bạn đang quan tâm đến Toefl Itp Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Itp phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Toefl Itp Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Itp tại đây.

Trong bối cảnh xã hội ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thông dụng và cần thiết được sử dụng trong mọi lĩnh vực vậy nên để đảm bảo sinh viên ra trường đạt tiêu chuẩn tiếng Anh, nhiều trường Đại học hàng đầu cả nước vài năm gần đây đã đặt ra tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh. Từ đó việc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh đã trở nên quen thuộc với các bạn học sinh – sinh viên. Và để đáp ứng mục đích học và sử dụng tiếng Anh của học viên, trung tâm công nhận trình độ tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam hiện nay IIG tổ chức nhiều hình thức thi với nhiều chứng chỉ công nhận trình độ khác nhau trong đó TOEFL ITP nhận được khá nhiều lượt quan tâm và đăng ký dự thi của thí sinh. Vậy TOEFL ITP là gì? Chứng chỉ TOEFL ITP công nhận trình độ tiếng Anh như thế nào? Hãy dành chút thời gian cùng vccidata.com.vn tìm hiểu về TOEFL ITP trong bài viết dưới đây nhé!

Việc làm Sinh viên làm thêm

1. Thi TOEFL ITP là gì? Chứng chỉ TOEFL ITP là gì?

TOEFL ITP – TOEFL Institutional Testing Program là kỳ thi tổ chức cho thí sinh thuộc quốc gia không sử dụng ngôn ngữ bản địa là tiếng Anh

TOEFL là từ viết tắt của Test Of English as a Foreign Language là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế chuẩn Mỹ bao gồm các kỹ năng được kiểm tra nghe – nói – đọc – viết của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Mục đích diễn ra kỳ thi TOEFL là để kiểm tra khả năng tiếng Anh của thí sinh trong môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh – Mỹ hay còn gọi chung là môi trường học thuật. TOEFL được chia thành 3 dạng bài thi: TOEFL iBT (Thi TOEFL trên Internet), TOEFL CBT (Bài thi TOEFL trên máy tính) và TOEFL ITP (bài thi TOEFL trên giấy) trong đó TOEFL ITP nhận được nhiều lượt quan tâm và đăng ký hơn cả.

Đang xem: Itp là gì

TOEFL ITP – TOEFL Institutional Testing Program là kỳ thi tổ chức cho thí sinh thuộc quốc gia không sử dụng ngôn ngữ bản địa là tiếng Anh. Bài thi được tổ chức đánh giá trình độ Anh ngữ của thí sinh dựa trên các nội dung học thuật. Thí sinh hoàn thành bài thi trắc nghiệm với 4 đáp án trong các câu hỏi sẽ được đánh giá trình độ từ trung cấp tới cao cấp. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ thi TOEFL ITP công nhận kết quả thi cũng như trình độ tiếng Anh của thí sinh.

XEM THÊM:  Vòng Lắc Hula Hoop Có Tốt Không, Tư Vấn Nên Chọn Mua Vòng Lắc Eo Loại Nào Tốt Nhất

TOEFL ITP được nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng,… tổ chức để đào tạo sinh viên đồng thời sử dụng bài thi để đánh giá trình độ của học viên, làm tiêu chí đầu vào cho các chương trình học hay để trao học bổng trong mỗi năm học và cũng để làm điều kiện công nhận tốt nghiệp cho sinh viên khi đạt điểm thi TOEFL ITP theo chỉ tiêu các trường đặt ra,..

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

2. Lý do thuyết phục thí sinh nên thi TOEFL ITP

Lý do thuyết phục thí sinh nên thi TOEFL ITP

Tại sao có nhiều kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh như thế mà TOEFL ITP lại được nhiều thí sinh lựa chọn? Dưới đây là 03 lý do phổ biến nhất mang lại lợi ích cho đa số thí sinh sau khi tham gia kỳ thi:

– Thi chứng chỉ TOEFL ITP để dùng làm điều kiện xét tuyển đầu vào hoặc đạt tiêu chuẩn xét tốt nghiệp ra trường tại nhiều trường Đại học ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới

– Bài thi được thực hiện công bằng, nghiêm ngặt đạt độ tin cậy cao, điểm số phản ánh chính xác trình độ ngoại ngữ của thí sinh vậy nên chứng chỉ TOEFL ITP trở thành vị cứu tinh cơ hội việc làm giúp ứng viên tự tin hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Hồ sơ xin việc nói chung và bản CV nói riêng từ đó được đánh bóng hơn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đây sẽ là vũ khí “thu phục” nhà tuyển dụng hiệu quả nếu ứng viên biết phấn đấu cố gắng từ thời sinh viên.

– TOEFL ITP cũng được dùng làm yêu cầu bắt buộc khi tham gia đăng ký thi các chương trình học bổng tại Việt Nam hay một số quốc gia trên thế giới như học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản,…

Việc làm Biên – Phiên dịch

3. Hình thức và cấu trúc bài thi TOEFL ITP

Toefl Itp Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Itp

Hình thức và cấu trúc bài thi TOEFL ITP

Bài thi đánh giá trình độ Anh ngữ của thí sinh theo các tiêu chí: Nghe – ngữ pháp – đọc hiểu vì phận cấu trúc bài thi TOEFL ITP cũng gồm 03 phần:

– Nghe hiểu – Listening Comprehension: Đánh giá khả năng nghe và hiểu nội dung của thí sinh

XEM THÊM:  Board Of Trustee Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nghĩa Của Từ Trustee

– Cấu trúc và ngữ pháp – Structure and Written Expression: Đánh giá trình độ áp dụng cấu trúc câu và cách dùng văn theo đúng ngữ pháp trong tiếng Anh theo văn viết cơ bản

– Đọc hiểu – Reading Comprehension: Thí sinh sẽ phải đọc và hiểu nội dung của một văn bản bằng tiếng Anh để trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung bài. Từ đó đánh giá được khả năng đọc và hiểu của thí sinh.

Xem thêm: Combo Nguyên Liệu Làm Vòng Tay, Cách Làm Vòng Tay Handmade Đơn Giản Mà Cực Đẹp

Thí sinh sau khi tham dự kỳ thi TOEFL ITP với kết quả đạt được từ 310 trở lên sẽ được công nhận trình độ ở các cấp A2, B1, B2, C1 trong đó cấp thấp nhất là cấp A2 và cao nhất là C1 khi đạt tổng điểm 03 phần thi từ 627 điểm trở lên.

4. Quy định đối với thí sinh khi tham giam các kỳ thi TOEFL ITP tại Việt Nam

Toefl Itp Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Itp

Quy định đối với thí sinh khi tham giam các kỳ thi TOEFL ITP tại Việt Nam

Thí sinh tham dự kỳ thi TOEFL ITP phải tuân thủ theo những quy định sau:

– Có mặt tại địa điểm thi đúng thời gian quy định. Nếu đúng hôm thi thí sinh bị các bệnh liên quan đến mũi, họng,… có thể gây ồn trong thời gian thi làm ảnh hưởng đến các thí sinh khác, thí sinh sẽ không được tham dự kỳ thi hôm đó và được đổi sang buổi thi khác nếu hoàn tất thủ tục chuyển.

– Trang phục khi đi thi nghiêm túc, lịch sự

– Thủ tục mang theo để chứng minh thân thế khi đi thi cần CMND (Thẻ căn cước công dân), hộ chiếu hợp lệ hoặc sổ hộ khẩu hoặc phiếu đăng ký dự thi. Ngoài ra thí sinh không được mang theo bất kỳ giấy tờ nào khác vào phòng thi

– Có thái độ nghiêm túc, hợp tác với giám thị khi có yêu cầu kiểm tra an ninh và kiểm tra chứng nhận nhân thân

– Ngồi đúng vị trí theo sự hướng dẫn của Giám thị không được thay đổi vị trí hay ra ngoài phòng thi cho đến khi kết thúc buổi thi

– Tuyệt đối giữa trật tự trong phòng thi trong suốt thời gian thực hiện bài thi theo quy định

– Điền đầy đủ thông tin vào phiếu trả lời theo yêu cầu dưới sự hướng dẫn của Giám thị

XEM THÊM:  đổi tên có kí tự đặc biệt

– Nghiêm cấm mọi hành vi có dấu hiệu gian lận như ngó nghiêng bài của thí sinh khác, không trao đổi đáp án bài thi dưới mọi hình thức.

Toefl Itp Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Itp

Thí sinh phải chấp hành đúng quy định khi thi TOEFT ITP

– Trong thời gian quy định thực hiện từng phần thi, thí sinh chỉ được thực hiện làm làm bài trên phần thi đó. Cụ thể trong thời gian thi nghe, thí sinh không được làm phần cấu trúc và ngữ pháp hay phần đọc hiểu. Bất kỳ một lỗi nào trên bài thi được phát hiện phải báo lại ngay với Giám thị để đổi đề

– Khi thông báo hết giờ thí sinh phải lập tức dừng bút, gập cuốn đề thi và đặt Phiếu trả lời vào giữa cuốn đề thi khi có thông báo hết giờ

– Ra về sau khi đã nộp lại Phiếu trả lời, cuốn đề thi, giấy nháp cho Giám thị cùng sự đồng ý đã hoàn nộp đầy đủ thủ tục thi cho giám thị. Thí sinh sau khi ra ngoài phòng thi nghiêm cấm mọi hành vi phát tán nội dung liên quan đến bài thi dù mọi hình thức

– Thí sinh sẽ được làm lại bài thi miễn phí nếu xuất hiện lỗi dẫn đến không thể chấm điểm bài thi hoặc kết quả bài thi cần phải kiểm chứng trong thời gian 30 ngày kể từ ngày thông báo. Còn nếu trường hợp không tham gia kiểm chứng lại, IIG Việt Nam sẽ hoàn thành lệ phí thi và ngừng cung cấp dịch vụ cho thí sinh.

Xem thêm: Vòng Tay 12 Con Giáp Tuổi Dậu Bảo Tín” Giá Tốt, Charm 12 Con Giáp Vàng 24K 9999

Ngoài ra còn một số quy định khác thí sinh sẽ được phổ biến chi tiết bởi giám thị trước thời gian thi hoặc thí sinh có thể tìm hiểu trước để tránh trường hợp bị mắc phải trên website chính thức của IIG Việt Nam. Thí sinh nhớ giữ cho mình có sức khỏe thật tốt để tham gia kỳ thi đúng lịch đăng ký nhé!

Trên đây, vccidata.com.vn đã giúp độc giả nói chung và thí sinh đang có dự định tham dự kỳ thi TOEFL ITP nói riêng hiểu “TOEFL ITP là gì?” cùng một số thông tin quy định thí sinh cần nắm trước khi tham dự kỳ thi. Chúc thí sinh đạt kết quả cao khi dự thi TOEFL ITP để hoàn thành mục đích của bản thân trong tương lai.

Vậy là đến đây bài viết về Toefl Itp Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Itp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button