Hỏi đáp

IMC là gì? Những lợi ích, khó khăn và 5 công cụ khi sử dụng IMC

Bạn đang quan tâm đến IMC là gì? Những lợi ích, khó khăn và 5 công cụ khi sử dụng IMC phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO IMC là gì? Những lợi ích, khó khăn và 5 công cụ khi sử dụng IMC tại đây.

imc đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện truyền thông cho một công ty, nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Nếu bạn chưa biết imc là gì, nó có vai trò gì, ưu nhược điểm trong việc thực hiện chiến dịch thì đừng bỏ qua bài viết này. Sau đó, anh ấy sẽ giải thích và giới thiệu cho bạn các công cụ và quy trình thực hiện của chiến dịch bmi. Hãy tiếp tục!

có thể bạn chưa biết: tiếp thị là gì

tôi. Truyền thông tiếp thị tích hợp (imc) là gì?

imc là viết tắt của truyền thông tiếp thị tích hợp là viết tắt của truyền thông tiếp thị tích hợp. imc được biết đến với các hoạt động truyền thông liên kết chặt chẽ được thiết kế để truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hoặc tổ chức một cách rõ ràng đến người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Imc là viết tắt của từ gì

một số định nghĩa imc đã biết là:

– theo armstrong & amp; kotler, imc là các hoạt động truyền thông được phối hợp và nhất quán nhằm truyền tải một thông điệp rõ ràng, nhất quán và thuyết phục về một tổ chức và các sản phẩm của tổ chức đó.

– Theo Hiệp hội các nhà quảng cáo Hoa Kỳ, imc là một khái niệm lập kế hoạch truyền thông xác định giá trị gia tăng của một kế hoạch tích hợp, đánh giá vai trò chiến lược của các tác nhân khác nhau trong truyền thông như quảng cáo, khuyến mại, quan hệ công chúng, bán hàng cá nhân, tiếp thị trực tiếp và sự kết hợp của các thành phần này để tạo ra thông tin liên lạc rõ ràng, thường xuyên và hiệu quả tối đa.

công việc bạn có thể quan tâm – công việc tiếp thị:

– nhân viên tiếp thị kỹ thuật số

– chuyên gia quan hệ công chúng

– pr cá nhân

ii. vai trò quan trọng của imc

imc là công cụ truyền thông đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, có nội dung hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt và truyền tải thông điệp một cách nhất quán.

chủ ý kết hợp các công cụ tiếp thị với mục đích đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp. cùng với đó xử lý các yếu tố như logo, tiêu đề và nội dung một cách liền mạch để thông qua imc tạo hình ảnh cho thương hiệu.

imc cũng là một công cụ giúp công ty cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. khẳng định và nâng cao giá trị của sản phẩm cho thương hiệu, thuyết phục khách hàng tin dùng sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty.

iii. ưu nhược điểm của việc sử dụng imc

1. lợi thế

– hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí: sử dụng một thông điệp để truyền đạt trên nhiều kênh không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp người đọc và người xem nhớ đến bạn nhiều hơn. tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên có sẵn và miễn phí cũng giúp bạn tối ưu hóa chi phí hơn các phương tiện khác.

– xuất hiện ở khắp mọi nơi: các chiến dịch truyền thông tiếp thị tích hợp sẽ bao gồm nhiều kênh truyền thông. có những dự án không được lòng người xem nhưng khi xuất hiện đủ, người dùng lại nhớ đến, thậm chí yêu thích.

– xây dựng mối quan hệ với khách hàng: imc là một cách tiếp thị dựa trên quan điểm của khách hàng. Vì vậy, các thương hiệu khi thực hiện chiến dịch BMI luôn hy vọng sẽ tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng của mình.

– xây dựng lòng tin và lòng trung thành: Khi thông điệp đó được lặp lại đủ lần, người đọc và người xem sẽ có niềm tin vào thông điệp đó, điều này sẽ xây dựng lòng tin và sự trung thành với khách hàng.

– nâng cao nhận thức về thương hiệu: bằng cách kết hợp các hoạt động truyền thông trên nhiều kênh, nhắm mục tiêu đến một nhóm người, để có cùng một thông điệp gây được ấn tượng với người đọc và người xem ấn tượng với thông điệp đó. Thông qua đó, imc giúp các công ty nâng cao nhận thức về thương hiệu của người đọc.

XEM THÊM:  Mã PIN ATM là gì? Quên mã PIN và rủi ro mất tiền?

2. nhược điểm

– bất đồng giữa các bộ phận: imc là hoạt động truyền thông với sự đóng góp của nhiều bộ phận tham gia vào chiến dịch truyền thông. Do sự hợp tác giữa nhiều bộ phận nên dễ nảy sinh những bất đồng không đáng có, vì vậy trước mỗi chiến dịch IMC, các bộ phận nên ngồi lại với nhau để thống nhất và hiểu công việc của nhau.

– Quá tải thông tin: Các chiến dịch imc có xu hướng có rất nhiều thông tin, các nguồn đến từ nhiều bộ phận khác nhau, điều này dẫn đến tình trạng quá tải thông tin. vấn đề này xảy ra thường xuyên và không phải là hiếm, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến các bên không thống nhất với nhau.

Xem ngay: Chất chỉ thị màu vạn năng là gì

– Hạn chế về mặt ý tưởng: Là một hoạt động truyền thông dựa trên quan điểm của người tiêu dùng và thương hiệu, các ý tưởng của nhóm sáng tạo thường sẽ bị bỏ qua. do đó, các công ty rất dễ bỏ qua những ý tưởng hay từ đội ngũ sáng tạo và không quan tâm đến việc tham gia vào chiến dịch.

– khó khăn trong việc đo lường roi: roi là mối quan hệ giữa lợi nhuận ròng và tổng chi phí đầu tư. Việc tính toán roi sẽ giúp các công ty đo lường hiệu quả của chiến dịch BMI. tuy nhiên, hầu hết các công ty sẽ gặp khó khăn trong việc đo lường chính xác lượng chiến dịch truyền thông đã chạy.

– không dành cho tất cả các công ty: imc là một phương thức truyền thông được thực hiện trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. do đó, các công ty không có đủ nguồn lực để thực hiện các chiến dịch bmi sẽ rất khó khăn.

iv. đối tượng chiến dịch bmi

– khách hàng tiềm năng: là những người mà công ty hy vọng sẽ mua và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của mình trong tương lai. Trước và trong quá trình kinh doanh, các công ty thường sẽ khoanh vùng đối tượng này để tiết kiệm chi phí tiếp cận. Phân đoạn khách hàng tiềm năng của bạn càng chính xác, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn càng thấp.

– Khách hàng thân thiết: là những khách hàng gắn bó lâu dài, thực sự yêu thích và thường xuyên mua sản phẩm, dịch vụ của công ty. khách hàng trung thành cũng giới thiệu cho bạn nguồn khách hàng mới mà bạn không phải trả phí. và đây là nhóm đối tượng mà tất cả các công ty nhắm đến.

– khách hàng cũ: là những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn nhưng sau đó chuyển sang mua từ đối thủ cạnh tranh. bạn cần tìm cách thuyết phục họ quay lại và chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành của bạn.

– cổ đông: những người sở hữu một hoặc tất cả cổ phần hợp pháp của một công ty có quyền được biết và có thể tham gia vào chiến dịch imc. nhờ đó, họ sẽ biết được lợi ích để quyết định đầu tư nhiều hay ít vốn vào công ty.

– chính phủ: đối với các công ty thuộc sở hữu nhà nước, chính phủ có vai trò trong việc quản lý công ty, khi có chiến dịch truyền thông, chính phủ sẽ trợ giúp các công ty trong lĩnh vực truyền thông.

v. các công cụ imc điển hình

1. tiếp thị trực tiếp

tiếp thị trực tiếp là một công cụ bmi điển hình, nó truyền tải thông điệp và thông tin trực tiếp đến các đối tượng truyền thông. Phần lớn, các công ty sử dụng quảng cáo và quan hệ công chúng để tạo ra nhận thức của người dùng, sau đó sử dụng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Có thể nói, marketing trực tiếp cũng là một cách bán hàng không qua trung gian khác.

2. Advertising (quảng cáo)

quảng cáo là một cách sử dụng phương tiện trả phí để truyền tải thông tin đến khách hàng. tỷ lệ sẽ phụ thuộc vào kênh được sử dụng để truyền thông và mặt hàng bạn muốn quảng cáo. Để quảng cáo, doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định mà kênh yêu cầu, vì vậy sẽ khó sử dụng hình thức này.

XEM THÊM:  Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy rồng điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

3. xúc tiến bán hàng

khuyến mại không còn quá xa lạ, đây là công cụ giúp kích thích hành vi mua hàng của khách hàng. với việc bổ sung giá trị cho sản phẩm để thuyết phục nhà phân phối và khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ.

4. quan hệ công chúng

quan hệ công chúng được biết đến như một công cụ tạo cầu nối giữa công ty và khách hàng, nhằm khẳng định thương hiệu của công ty. họp báo, sự kiện, tài trợ, sự kiện từ thiện, v.v. chúng được sử dụng để xây dựng hình ảnh thương hiệu, hơn nữa việc sử dụng những người nổi tiếng khác để giới thiệu cũng giúp hình ảnh trở nên đẹp hơn và tăng sự tin tưởng của khách hàng.

5. bán cá nhân

Hình thức bán hàng cá nhân được hiểu đơn giản là việc công ty loại bỏ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. từ đó, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, thuyết phục mua hàng, tham dự sự kiện, trả lời câu hỏi và bán sản phẩm nhanh nhất có thể.

là. quy trình lập kế hoạch truyền thông imc

1. xác định các mục tiêu chiến dịch cụ thể

Các mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu tốt hơn cho các bước tiếp theo và biết sau chiến dịch bmi bạn cần đạt được kết quả như thế nào. khi đã có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có cơ sở để đánh giá mức độ thành công sau khi kết thúc chiến dịch và rút kinh nghiệm.

nhiều công ty sử dụng các mô hình thông minh để xác định mục tiêu chính xác của chiến dịch mà họ sắp thực hiện. trong đó thông minh có nghĩa là cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, thực tế, tập trung vào thời gian.

2. xác định chân dung của khách hàng mục tiêu

Khám phá đúng nhóm khách hàng mục tiêu để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. dựa trên đặc điểm nhân khẩu học, hành vi tiêu dùng để lựa chọn nhóm khách hàng phù hợp với doanh nghiệp.

Có 2 nguyên tắc cần ghi nhớ khi xác định chân dung khách hàng mục tiêu của bạn, đó là dựa trên nghiên cứu, lý thuyết và các yếu tố thực tế.

– đối với nghiên cứu và lý thuyết, thông qua các dữ liệu thu thập được, dữ liệu thu thập được sẽ được thống kê lại và điều tra từ đó đưa ra các chỉ số tổng hợp phù hợp. đồng thời có thể nghiên cứu, phân tích đối thủ để nhanh chóng tìm ra nhóm khách hàng mục tiêu.

– đối với yếu tố thực tế, bạn cần đi thị trường, có kỹ năng quan sát thực tế, đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, người làm marketing có thể khảo sát thói quen giao tiếp của thị trường trong cùng lĩnh vực, nghiên cứu hành vi mua hàng của khách hàng để hiểu được cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

3. kiến thức của người tiêu dùng

Xem thêm: Mùng 4 Tết có tốt không | Viet Fun Travel

Cảm nhận của người tiêu dùng là sự thật không nói ra về khách hàng thông qua hành vi, sở thích và nhu cầu của họ, nó đang dồn nén những suy nghĩ tiềm ẩn bên trong. thông tin người tiêu dùng không dễ tìm, vì vậy hãy dành thời gian tìm kiếm tài sản quý giá này. Sau khi xác định được nhận thức của người tiêu dùng, bạn sẽ biết chiến dịch BMI của mình cần làm gì để tạo ra một chiến dịch truyền thông bùng nổ.

4. ý tưởng lớn – ý tưởng trung tâm

những ý tưởng lớn sẽ giúp hướng dẫn các công ty trong việc thiết lập định hướng cho các hoạt động truyền thông của họ. Khi công ty nhận được nhiều hành động tích cực từ khách hàng đối với chiến dịch, điều đó có nghĩa là chiến dịch đã thành công.

XEM THÊM:  Mục đích là gì mục tiêu là gì

Khi xây dựng một ý tưởng tuyệt vời, bạn cần đảm bảo nó có tính khả thi, phù hợp với túi tiền, phải xuất phát từ cảm nhận của người tiêu dùng, giải quyết vấn đề cho khách hàng, đặc biệt phải thể hiện được vai trò của thương hiệu.

5. thực hiện kế hoạch truyền thông imc

sau khi xác định mục tiêu, có chân dung và hiểu được hành vi của khách hàng, có ý tưởng, thì cần phải hiện thực hóa mục tiêu. với một kế hoạch chi tiết, đầy đủ các yếu tố như thời gian, chi phí, ngân sách, công việc chính và phụ sẽ giúp cho việc thực hiện kế hoạch truyền thông như mong muốn.

6. đánh giá hiệu quả truyền thông

Sau mỗi chiến dịch bmi, bạn nên xem xét và đánh giá lại kết quả. xem chiến dịch đã đạt được mục tiêu ở đâu, có tác động tích cực hay tiêu cực đến thị trường. sau chiến dịch bmi, thương hiệu của bạn có được nhiều người biết đến, có khả năng lây lan cao hay không để bạn có thể rút ra bài học và biết cách điều chỉnh cho các chiến dịch trong tương lai?

vii. lưu ý khi thực hiện chiến dịch imc cho công ty

1. những gì tôi có thể đóng góp

sau mỗi chiến dịch tiếp thị, imc có thể thuyết phục khách hàng rằng họ yêu thích sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn. tạo tệp khách hàng trung thành cho doanh nghiệp từ đó cải thiện và tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, IMC còn giúp các công ty truyền tải thông tin sản phẩm đầy đủ đến khách hàng đồng thời tạo hình ảnh và tạo câu chuyện cho hoạt động kinh doanh của thương hiệu.

2. những thứ tôi không thể mang theo

tuy nhiên, imc sẽ không thể thuyết phục người dùng rằng họ không cần phải đưa ra quyết định mua và sử dụng sản phẩm của bạn. cũng như lôi kéo khách hàng mua những sản phẩm không có sẵn, thiếu hàng hoặc có giá cao hơn giá trị thực của hàng hóa.

các yếu tố để chiến dịch bmi thành công

– thực hiện các điều chỉnh thích hợp: sẽ có những lỗi không mong muốn khi triển khai các chiến dịch imc, vì vậy, linh hoạt và thích ứng với chiến dịch sẽ giúp thu được kết quả cuối cùng tốt hơn.

– xác định mục tiêu cụ thể: đây là yếu tố không chỉ giúp chiến dịch imc được thành công mà còn giúp cho bất kỳ công việc nào cũng có kết quả như mong muốn. Xác định mục tiêu cụ thể là công việc đầu tiên mà người làm marketing phải làm, nó giống như cái đích mà chiến dịch phải hướng tới.

– quy trình làm việc rõ ràng: Với quy trình làm việc rõ ràng và cụ thể, có các bước tổng hợp sẽ giúp hạn chế sai sót khi thực hiện các chiến dịch imc. Qua quá trình làm việc, sự kết hợp giữa các bộ phận khác nhau sẽ trở nên hài hòa hơn, tránh được những bất đồng không đáng có.

– nhà lãnh đạo thông minh, có năng lực: người lãnh đạo sẽ là người quyết định và sẽ là người phụ trách chính trong chiến dịch imc của doanh nghiệp. do đó, họ cần có kinh nghiệm và kỹ năng cao để đưa ra các quyết định sáng suốt và phù hợp với tình trạng của doanh nghiệp.

xem thêm:

– cái nhìn sâu sắc là gì? các nguyên tắc và cách xác định cảm nhận của khách hàng

– cms là gì? danh sách các hệ thống cms được sử dụng phổ biến hiện nay

– mạng xã hội là gì? vai trò của chiến lược truyền thông xã hội trong tiếp thị

Tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về imc. giúp bạn hiểu rõ đối tượng, quy trình và những lưu ý khi thực hiện chiến dịch bmi. Đừng quên chia sẻ và để lại cho tôi một bình luận về suy nghĩ của bạn về chủ đề này! Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

tài liệu tham khảo:

https://www.g2.com/articles/integrated-marketing-communications

https://ladigi.vn/imc-integrated-marketing-communications

Xem thêm: Tại sao lại rụng tóc nhiều

Vậy là đến đây bài viết về IMC là gì? Những lợi ích, khó khăn và 5 công cụ khi sử dụng IMC đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button