Hỏi đáp

Chứng quyền bị hủy niêm yết trong trường hợp nào?

Bạn đang quan tâm đến Chứng quyền bị hủy niêm yết trong trường hợp nào? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chứng quyền bị hủy niêm yết trong trường hợp nào? tại đây.

Chứng quyền bị hủy bỏ phổ biến trên thị trường chứng khoán. Khi chứng quyền hoàn thành giao dịch sẽ có tác động đáng kể đến nhà đầu tư. do đó, khi đầu tư vào chứng quyền, bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này và biết các thủ tục liên quan cũng như cách xử lý.

Chứng quyền hủy niêm yết là việc chấm dứt niêm yết tất cả các chứng quyền được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán (sgdck). Theo quy định hiện hành tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 107/2016 / tt-btc, chứng quyền sẽ bị loại trừ giao dịch trong các trường hợp sau:

Bạn đang xem: Hủy niêm yết chứng quyền là gì

a. tổ chức phát hành tạm ngừng, đình chỉ hoạt động, hợp nhất, sáp nhập, giải thể, phá sản hoặc bị thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động.

b. chứng khoán cơ sở bị hủy niêm yết hoặc không xác định được chỉ số chứng khoán vì những lý do bất khả kháng được quy định trong nguyên tắc xác định chỉ số.

c. sau 03 tháng kể từ ngày chào bán, số lượng chứng quyền đang tồn đọng & lt; 50% số chứng quyền đã phát hành. tổ chức phát hành phải xóa bỏ một phần chứng quyền chưa được lưu hành tương đương với 40% số chứng quyền đã phát hành.

d. tổng số chứng khoán cơ sở được chuyển đổi từ chứng quyền do tất cả các tổ chức phát hành phát hành so với tổng số chứng khoán cơ sở có thể tự do chuyển nhượng vượt quá tỷ lệ phần trăm theo quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước (ubcknn). Trong trường hợp này, tổ chức phát hành phải xóa một phần chứng quyền chưa lưu hành trong thời hạn dưới hai tháng kể từ ngày phát sinh tỷ lệ vượt quá cho đến ngày hết hạn theo các nguyên tắc sau:

XEM THÊM:  Khái niệm chương trình đào tạo là gì

e. các chứng quyền cho đến khi hết hạn, bao gồm cả trường hợp giao dịch bị tạm dừng cho đến khi hết hạn và / hoặc tất cả các chứng quyền đã được thực hiện đầy đủ. trong trường hợp này, đơn đặt hàng sẽ tự động bị xóa.

Xem ngay: Khóa học thiết kế đồ họa Game chuyên nghiệp theo xu hướng mới

f. trường hợp mà sgdck cho là cần thiết để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và sau khi được sự chấp thuận của ubcknn.

Việc hủy niêm yết chứng quyền được thực hiện theo quy tắc của thị trường chứng khoán. Tùy từng trường hợp, quy trình thực hiện như sau:

1. trường hợp a, b trong phần 1

sau khi có quyết định và thông tin chính thức về việc liệu tổ chức phát hành tài sản thế chấp và / hoặc tổ chức phát hành chứng khoán cơ sở có thuộc trường hợp a, b trong phần 1 hay không, sgdck sẽ ra quyết định hủy niêm yết báo giá tài sản thế chấp.

2. trường hợp c, d trong phần 1

xóa tệp

thủ tục

Xem thêm: Cách điều chỉnh máy lạnh panasonic

3. trường hợp e – chứng quyền đến ngày đáo hạn

4. trường hợp f trong phần 1

sgdck đã tìm kiếm ý kiến ​​của ubcknn về việc hủy bỏ lệnh khám xét và tiến hành thủ tục hủy niêm yết sau khi được sự chấp thuận của ubcknn.

theo thông tư 107/2016 / tt-btc, kể từ ngày hủy chứng quyền cho đến ngày chứng quyền có hiệu lực, tổ chức phát hành phải mua lại chứng quyền đang tồn đọng thông qua hoạt động tạo lập thị trường.

XEM THÊM:  Điện thoại Samsung phiên bản quốc tế là gì? Vì sao nên mua? Mua ở đâu? - Thegioididong.com

sau ngày việc hủy niêm yết có hiệu lực, tổ chức phát hành sẽ thanh toán số chứng quyền còn lại phối hợp với trung tâm ký quỹ cho các nhà đầu tư theo mức giá công bố tại thời điểm quyết định hủy bỏ chứng quyền.

Vì vậy, 24hmoney đã giúp bạn hiểu các trường hợp ngừng và hủy bỏ lệnh khỏi danh sách, cũng như các thủ tục liên quan. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về chứng khoán, bất động sản và kinh doanh, bạn có thể tải ngay ứng dụng 24hmoney miễn phí!

màu vàng

Xem ngay: Bạn từ nhỏ đến lớn gọi là gì

Vậy là đến đây bài viết về Chứng quyền bị hủy niêm yết trong trường hợp nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button