Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Hướng Dẫn Viên, Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bạn đang quan tâm đến Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Hướng Dẫn Viên, Hướng Dẫn Viên Du Lịch phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Hướng Dẫn Viên, Hướng Dẫn Viên Du Lịch tại đây.

*

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể học tốt một ngoại ngữ mà không yêu thích nó chưa? Điều đó chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra bởi muốn học ngoại ngữ hiệu quả thì cần phải có tình yêu và niềm đam mê với ngôn ngữ cũng như văn hóa của quốc gia đó.

Chi tiết

*

1. Phân loại theo phạm vi hoạt động nghiệp vụ

Hướng dẫn viên du lịch được phân thành hướng dẫn viên điều hành đoàn, hướng dẫn viên đưa đoàn đi cả lộ trình (tour – guides), hướng dẫn viên địa phương (Local tourist guides) và hướng dẫn viên tại điểm du lịch (on- site guides):

+ Hướng dẫn viên điều hành là người được công ty du lịch ủy quyền điều đi ra nước ngoài làm công tác du lịch, toàn quyền đại diện cho công ty du lịch này lãnh đạo đoàn tham gia các hoạt động du lịch tại nơi đến du lịch.

Đang xem: Hướng dẫn viên

+ Hướng dẫn viên dẫn đoàn đi suốt cả lộ trình là nhân viên được sự điều động của công ty du lịch, đại diện tổ chức đoàn du lịch, dưới sự phối hợp của bộ phận điều hành và hướng dẫn viên địa phương thực hiện kế hoạch tiếp đón, cung cấp sự phục vụ trên toàn lộ trình cho đoàn du lịch. Công ty tổ chức du lịch ở đây là chỉ công ty du lịch ký kết trực tiếp với công ty du lịch gửi khách, đồng thời có thể cung cấp sự phục vụ hấp dẫn trên toàn bộ lộ trình.

+ Hướng dẫn viên địa phương là những nhân viên được sự điều động của công ty du lịch, đại diện cho công ty thực hiện kế hoạch tiếp đón, cung cấp các dịch vụ như sắp xếp hoạt động du lịch ở địa phương, thuyết minh, phiên dịch. Công ty du lịch ở đây là chỉ công ty du lịch nhận sự uỷ thác của công ty tổ chức đoàn du lịch, theo kế hoạch tiếp đón, điều động hướng dẫn viên địa phương phụ trách tổ chức hoạt động tham quan du lịch cho du khách tại địa phương.

+ Hướng dẫn viên của điểm du lịch (thuyết minh viên) là những nhân viên ở trong phạm vi điểm du lịch làm công việc thuyết minh, hướng dẫn du khách. Phạm vi điểm du lịch bao gồm các di tích, khu phong cảnh, khu bảo tồn thiên nhiên, bảo tàng, cửa hàng lưu niệm, khu lưu niệm danh nhân, các công trình kiến trúc nổi tiếng…..

2. Phân loại theo tính chất nghiệp vụ

Theo tính chất nghiệp vụ, hướng dẫn viên du lịch phân thành hướngdẫn viên du lịch chuyên nghiệp và hướng dẫn viên du lịch kiêm chức

+ Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp là hướng dẫn viên du lịch trong một thời kỳ nhất định lấy công việc hướng dẫn du lịch làm công việc chủ yếu.

+ Hướng dẫn viên du lịch kiêm chức là hướng dẫn viên du lịch nghiệp dư, không lấy công việc hướng dẫn du lịch làm nhiệm vụ chủ yếu mà tranh thủ thời gian rảnh rỗi tham gia thực hiện hoạt động này.

3. Phân loại theo ngôn ngữ sử dụng của hướng dẫn viên du lịch

Theo ngôn ngữ sử dụng, hướng dẫn viên du lịch được phân thành hướng dẫn viên tiếng Việt và hướng dẫn viên dùng tiếng nước ngoài.

Xem thêm: Cashback Là Gì? Nên Mở Thẻ Tín Dụng Hoàn Tiền Thẻ Tín Dụng Hsbc Trực Tuyến

+ Hướng dẫn viên tiếng Việt là người có thể dùng tiếng phổ thông, tiếng địa phương hoặc tiếng dân tộc thiểu số để phục vụ sự hướng dẫn du lịch. Hiện nay, đối tượng phục vụ chủ yếu của hướng dẫn viên du lịch là kiều bào ở nước ngoài và công dân Việt Nam.

+ Hướng dẫn viên du lịch dùng tiếng nước ngoài là chỉ người có thể vận dụng tiếng nước ngoài để phục vụ công việc hướng dẫn du lịch. Hiện nay, đối tượng chủ yếu của hướng dẫn viên du lịch loại này là du khách nước ngoài vào Việt Nam du lịch và công dân Việt Nam du lịch ra nước ngoài.

4. Phân loại theo đẳng cấp, trình độ

Hướng dẫn viên du lịch phân thành sơ cấp, trung cấp, đại học theo bậc học tốt nghiệp của mình và hướng dẫn viên đặc biệt, tức là những người đã kinh qua nghề từ 5 năm trở nên.

5. Phân loại theo tư cách hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên du lịch được phân thành hướng dẫn viên du lịch chính thức và hướng dẫn viên du lịch tạm thời/ cộng tác (Step – on guides).

+ Hướng dẫn viên chính thức là những người lấy công việc hướng dẫn du lịch làm chính.

Xem thêm: Quán Bò Né Quận Tân Bình, Tp

+ Hướng dẫn viên du lịch công tác hay tạm thời thường là những giáo viên ngoại ngữ, những nhà sử học, những học giả…, có ngành nghề chính nhờ có trình độ ngoại ngữ, am hiểu kiến thức tổng hợp, kiến thức chuyên ngành, nắm được các tuyến, điểm tham quan, có phương pháp hướng dẫn khách được các hãng du lịch thuê họ theo hợp đồng. Đa số hướng dẫn viên du lịch này thường làm tự do hoặc theo mùa và có thể đảm đương các chức năng như một hướng dẫn viên. Công ty du lịch dùng hướng dẫn viên du lịch tạm thời là để giải quyết thời kỳ cao điểm của du lịch, hoặc phục vụ cho các loại hình du lịch đòi hỏi chuyên môn, tri thức sâu. Hướng dẫn viên du lịch loại này nhiều khi là những nhân viên không cung cấp đủ ngôn ngữ, nhưng phải là những nhân viên có khả năng giao tiếp.

Vậy là đến đây bài viết về Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Hướng Dẫn Viên, Hướng Dẫn Viên Du Lịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button