Blogs

Hướng Dẫn Sử Dụng Teamviewer 13, 14, Cách Sử Dụng Teamviewer 13

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Sử Dụng Teamviewer 13, 14, Cách Sử Dụng Teamviewer 13 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Sử Dụng Teamviewer 13, 14, Cách Sử Dụng Teamviewer 13 tại đây.

TeamViewer là phần mềm quản lý máy tính từ xa, giúp bạn có thể điều khiển máy tính người khác, hoặc người khác có thể điều khiển máy tính của bạn thông qua internet. TeamViewer tốn ít dung lượng, dễ sử dụng cùng với các tính năng hữu ích như hỗ trợ lẫn nhau, sửa chữa phần mềm, chát, hướng dẫn máy tính,… với nhau. Nếu mới lần đầu tìm hiểu về Teamviewer bạn sẽ khá bỡ ngỡ khi cài đặt và sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài TeamViewer và sử dụng TeamViewer.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng teamviewer 13

Tải và cài đặt Teamviewer

Các bạn có thể tải phần mềm teamviewer mới nhất tại :

https://www.teamviewer.com/vi/download/windows/

Khi cài đặt Teamviewer bạn cần lưu ý, nếu cài đặt không cẩn thận thì sẽ có lỗi sử dụng teamviewer được 60 giây thì bị mất kết nối do lựa chọn gói dùng miễn phí không phù hợp. Có 2 cách dùng Teamviewer là chạy không cần cài đặt lên máy tính và cài đặt trực tiếp lên máy tính.

1. Chạy Teamviewer không cần cài đặt

Ưu điểm: Tiện lợi, không làm nặng máy khi không dùng đến. Phù hợp với người có máy tính có cấu hình kém và không sử dụng thường xuyên.

Nhược điểm: mỗi lần muốn dùng đều phải tùy chọn, chạy chậm hơn so với cách cài đặt trực tiếp trên máy khoảng 15 giây.

Khi mở file Teamviewer vừa tải về nên, ở mục How do you want to proceed? bạn chọn Run only (one this user), ở mục How do you want to use Teamviewer? bạn chọn Personal/Non-commercial use. Sau đó bạn nhấn chọn Accept-run là xong.

XEM THÊM:  Làm thẻ tín dụng bao lâu thì lấy được và mất bao nhiêu tiền?

Chạy Teamviewer không cần cài đặt

Sau đó màn hình sử dụng Teamviewer sẽ xuất hiện và bạn có thể sử dụng được ngay:

Hướng Dẫn Sử Dụng Teamviewer 13, 14, Cách Sử Dụng Teamviewer 13

Teamviewer sau khi cài đặt

2.Cài đặt Teamviewer trực tiếp lên máy tính

Ưu điểm: Mỗi lần sử dụng nhanh, tiện dụng. Phù hợp với những bạn có máy tính cấu hình trung bình trở lên.

Nhược điểm: Phải cài đặt vào máy nên cũng có ảnh hưởng một phần nào tới tốc độ của máy, nhưng đối với máy tính có cấu hình trung bình trở lên thì tác động này không đáng kể bao nhiêu.

Xem thêm: Dhl Việt Nam: Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Dhl Việt Nam

Khi mở file Teamviewer vừa tải về nên, ở mục How do you want to proceed? bạn chọn Basic installation, ở mục How do you want to use Teamviewer? bạn chọn Personal/Non-commercial use. Sau đó bạn nhấn chọn Accept-finish là hoàn thiện quá trình cài đặt.

Cài đặt Teamviewer trực tiếp trên máy tính

Tiếp theo đó, phần mềm sẽ tự động được cài đặt và có 1 Shortcut ngoài màn hình, và từ bây giờ trở đi bạn có thể mở Teamviewer giống với khi mở các ứng dụng khác.

Sau khi cài đặt Teamviewer

Hướng dẫn sử dụng Teamviewer

Khi bạn mở Teamviewer lên, bạn sẽ thấy phần Your ID và Password. Đây là thông tin dùng để 2 máy tính ở xa kết nối với nhau.

*

Hướng dẫn sử dụng teamviewer

Nếu bạn để máy tính người khác điều khiển thì bạn hãy gửi 2 thông số này cho họ, sau đó chỉ cần đợi người đó thực hiện thao tác kết nối và điều khiển máy tính bạn.

XEM THÊM:  Tin Nhắn Mms Là Gì ? Khác Gì So Với Tin Sms? Gửi Tin Mms Hết Bao Nhiêu Tiền

Còn nếu bạn là người điều khiển máy tính người khác thì bạn cần thông báo cho họ khởi động phần mềm Teamviewer lên và gửi cho bạn 2 thông số này, sau khi đã có thông tin của 2 thông số đó, bạn điền Your ID vào phần Partner ID, chọn Remote Control và nhấp vào Connect to partner. Sau đó có 1 cửa sổ yêu cầu nhập Password, bạn nhập mật khẩu vào và nhấn Log on.

Nhập mật khẩu

Sau khi 2 máy tính kết nối với nhau, phần mềm Teamviewer sẽ hiển thị màn hình máy tính bạn đang điều khiển. Tại đây, bạn có thể thực hiện các thao tác giống như trên máy tính của bạn như cài đặt phần mềm, mở file, sao chép, di chuyển file,soạn thảo văn bản,…

Nhưng khi bạn muốn copy các file giữa 2 máy tính với nhau thì tốc độ sao chép sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là dung lượng của file và tốc độ internet của cả 2 máy tính, điểm này tương tự như bạn đang download 1 file văn bản từ trên internet về (file trên máy tính nào bị sao chép thì máy tính đó đóng vai trò Upload và file sao chép đến máy tính nào thì máy tính đó đóng vai trò download).

Xem thêm: “Casio Nhựa” Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Đồng Hồ Casio Nhựa Chính Hãng, Giá Rẻ

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn vào các tùy chọn, cuộn nhỏ thanh công cụ, xem toàn màn hình, sửa chữa phần mềm, chat trực tiếp với máy tính đang bị điều khiển bởi máy tính của bạn.

XEM THÊM:  Khám Chữa Tại Bệnh Viện 7A Có Tốt Không ? Chi Phí Và Lịch Khám Trong Tuần

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt và sử dụng TeamViewer để điều khiển máy tính từ xa, ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu tham khảo thêm những tính năng tiện lợi của TeamViewer trên các trang wed về phần mềm máy tính để sử dụng Teamviewer hiệu quả nhất. Hy vọng với cách cài Teamviewer mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Sử Dụng Teamviewer 13, 14, Cách Sử Dụng Teamviewer 13 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button