Hướng dẫn sử dụng google docs hiệu quả hơn

Trên giao diện chính của Google Docs bạn nhấn vào dấu mũi tên ở phía trước tùy chọn Actions để lựa chọn tất cả các tập tin. Nếu chỉ muốn tải về máy một số tập tin nhất định, bạn chỉ việc đánh dấu chọn vào ô vuông phía trước tên các tập tin đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google docs hiệu quả hơn

*

Sau khi hoàn tất việc lựa chọn tập tin, bạn nhấn vào menu Action và chọn Download. Tại giao diện Convert and download hiện ra, bạn chọn định dạng lưu file ứng với mỗi loại tập tin như văn bản (document), bài trình chiếu (presentation), bảng tính (Spreadsheet),…Hiện tại Google Docs hỗ trợ các định dạng tập tin HTML, PDF, Open Office, RTF, TXT, MS Office, …

*

Cuối cùng bạn nhấn nút Download để bắt đầu tải tập tin. Quá trình này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào số lượng và dung lượng các tập tin tải về. Mỗi lần sao lưu bạn có thể tải về tối đa 2 GB dữ liệu và tất cả các tập tin tải về sẽ được nén lại thành một file zip.

2. Chuyển các tài liệu Google Docs cũ sang phiên bản mới

Google Docs đã cập nhật sang phiên bản mới cách đây hơn 1 năm. Tuy nhiên các tài liệu được tạo ra trước thời điểm này khi thao tác vẫn được mở ở phiên bản cũ. Để đổi sang phiên bản mới bạn nhấn vào liên kết Preview ở kế bên thông báo Would you like to see this document in the latest version of the editor? khi mở các tài liệu. Trong giao diện hiện ra bạn nhấn vào liên kết Update this document.

Xem thêm: Cân Cáp Điều Hòa – Cân Cáp Tủ Lạnh : Hướng Dẫn Chuẩn Xác 100%

*

3. Sử dụng tính năng nhận dạng quang học

*

4. Dùng thêm hai công cụ hỗ trợ

Google Docs Notifier là một công cụ miễn phí và rất dễ sử dụng sẽ thông báo cho bạn biết mỗi khi có tài liệu được chỉnh sửa, cập nhật hay được chia sẻ từ bạn bè. Bạn chỉ việc khởi động ứng dụng, đăng nhập bằng tài khoản Google Docs và chương trình sẽ thông báo cho bạn biết tất cả các hoạt động gần đây của bạn. Và mỗi khi có cập nhật, chương trình sẽ thông báo các thay đổi dưới khay hệ thống. Bạn tải Google Docs Notifier tại đây.

Xem thêm: Waffle Team Bóng Tối Tv – Hầm Ngục Bóng Tối Cập Nhật Chương 13

*

Ngoài ra để đơn giản quá trình upload tập tin lên tài khoản Google Docs, bạn có thể sử dụng tiện ích Google Docs Uploader. Sau khi cài đặt, công cụ này sẽ được tích hợp vào Windows Explorer. Bạn chỉ việc nhấn phải chuột vào tập tin cần upload, chọn Upload to Google Docs, điền địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Google Docs, nhập tên cho tập tin xong nhấn nút OK.

Chuyên mục: Games/Phần Mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *