Hướng dẫn làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint

Khi bạn thiết kế slide cho một bài giảng có hoạt động nhóm, bài tập hoặc cuộc thi trong Powerpoint, việc chèn thêm đồng hồ đếm ngược vào mỗi phần đó sẽ giúp tăng độ tiện lợi, thu hút và chuyên nghiệp hơn cho slide của bạn. Cách làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint cũng vô cùng đơn giản đó, cùng tìm hiểu với vccidata.com.vn nhé!

Tuyệt đỉnh Powerpoint – Chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước!

Cách làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint

Bước 1: Tạo hình khối cho đồng hồ đếm ngược

Đây là bước giúp tạo hình dáng cho chiếc đồng hồ đếm ngược của bạn. Bạn có thể vẽ hình tròn, hình vuông hay bất kì hình dáng nào bạn mong muốn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint

Xem thêm: Nhà Xe Văn Minh Cửa Lò – Địa Chỉ, Số Điện Thoại Đặt Vé Xe Văn Minh

Để vẽ đồng hồ đếm ngược, ta sử dụng chức năng vẽ Shape trong thẻ Insert.Bạn có thể đổi màu sắc, kích cỡ cho chiếc đồng hồ đếm ngược theo ý thích.

*

Sau khi đã sao chép xong, hãy di chuyển và đặt tất cả các hình khối chồng lên nhau theo thứ tự giảm dần từ dưới lên trên (số 10 sẽ nằm cuối cùng, chữ END nằm trên cùng)

*

Vô cùng đơn giản phải không nào. Nhưng để đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint chạy được thì chúng ta cần chuyển sang bước 2 – bước quan trọng nhất.

Xem thêm: Giá Iphone 6 128Gb Cũ, Like New 99% Chính Hãng Giá Rẻ 07/2021

Bước 2: Tạo hiệu ứng cho đồng hồ đếm ngược

Các bước để tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ như sau:

Chọn thẻ Animations > Timing > chọn 1 hiệu ứng trong nhóm Animations > Điều chỉnh các thông số như sau: Start: After Previous; Duration: 0.01; Delay: 1

*

*

Tổng kết

Trong bài viết trên, vccidata.com.vn đã hướng dẫn các bạn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint chỉ trong 2 bước vô cùng đơn giản. Chúc bạn áp dụng thành công và đừng quên theo dõi những kiến thúc thú vị khác về Powerpoint trên blog vccidata.com.vn nhé!

clblamgame.com-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triểnclblamgame.comđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…
50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của vccidata.com.vn TẠI ĐÂY

Chuyên mục: Games/Phần Mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *