Hỏi đáp

Ý nghĩa những hoạt động vì cộng đồng – Nhịp sống Hà Nội

Bạn đang quan tâm đến Ý nghĩa những hoạt động vì cộng đồng – Nhịp sống Hà Nội phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ý nghĩa những hoạt động vì cộng đồng – Nhịp sống Hà Nội tại đây.

(hnm) – Mặc dù dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng vẫn tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ có ý nghĩa cho cộng đồng … để lại ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân.

Dịch bệnh covid-19 khiến các hộ nghèo ở quận Hai Bà Trưng càng thêm khó khăn. gia đình của mr. duong viet hung (hẻm 75 minh khai, vinh tuy) là một trong những trường hợp như vậy. Không có việc làm ổn định, gia đình anh hùng phải vất vả nuôi 4 người con, trong đó có một người bị khuyết tật. “Biết gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn nên nhiều năm nay, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà. Món quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn của cuộc sống ”, anh Hùng chia sẻ.

Công tác cứu trợ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện hai Bà Trưng luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm. trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân năm 2021, Hội chữ thập đỏ huyện đã tặng quà và tiền mặt cho 4124 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 2100 triệu đồng. >Dịch bệnh covid-19 gây khó khăn cho việc vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tại Hà Nội. do đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tham mưu với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 2 huyện xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu vận động cho các cơ quan, đơn vị… Năm 2020 toàn huyện tiếp tục tiếp nhận được 3.080 đơn vị máu, đạt 133,91% kế hoạch giao. của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội.

XEM THÊM:  Cách căn chỉnh chữ trong corel

Bạn đang xem: Hoạt động vì cộng đồng là gì

Xem thêm: Xét nghiệm máu ast và alt là gì

là thành viên của hội chữ thập đỏ quận hai ba trung trong công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện, bác sĩ minh hùng, chuyên viên văn phòng trung tâm máu quốc gia (viện huyết học – truyền máu TW). Trung ương Đoàn) chia sẻ: “Tôi đánh giá cao sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của các thành viên Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng, ​​nhất là trong đợt dịch covid-19 vừa qua. Nhờ họ, từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hai Bà Trưng đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu. ”

Cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng cũng đã có nhiều hoạt động tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh sán lá gan lớn. Hội đã tổ chức phát 47.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống bệnh sán lá 19 đến các gia đình, tổ dân phố trong toàn huyện; phát miễn phí 20.500 khẩu trang, 10.500 chai nước rửa tay …

Xem ngay: Rắn màu xám sọc đen là rắn gì

Là địa bàn có ca nhiễm sán lá 19, Hội Chữ thập đỏ huyện Vinh Tuy (quận Hai Bà Trưng) quyết liệt triển khai công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. . Bà Nguyễn Thị Đông, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Vĩnh Tuy cho biết: “Chúng tôi phối hợp với các tổ chức bảo vệ lan tỏa gia đình cách ly, kiểm tra các vấn đề liên quan. Đồng thời, vận động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà để đảm bảo phòng, chống dịch covid-19. Nhân dịp năm mới âm lịch 2021, chúng tôi cũng phát quà cho các gia đình bị cô lập để phòng chống dịch covid-19. ”

XEM THÊM:  Tại sao phải xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

chia sẻ về các hoạt động cộng đồng phòng chống dịch covid-19, thưa bà. Bà Nguyễn Thu Phong, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trên diện rộng. tại cộng đồng, với nhiều hình thức hoạt động chữ thập đỏ ở các cấp trong toàn huyện đã có sức lan tỏa, nâng cao nhận thức, cảm hóa người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi khuẩn covid-19 theo thông điệp “5k” của Bộ Y tế, tránh tư tưởng chủ quan, mất cảnh giác, tránh thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch.

Cùng với các hoạt động cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng còn tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân hai tỉnh: hải dương và hưng yên. .

“Tất cả các hoạt động trên đều nhằm góp phần giúp đỡ người dân và cộng đồng xã hội vượt qua những khó khăn do đại dịch covid-19 gây ra. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, phối hợp chặt chẽ với hội chữ thập đỏ cơ sở để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi bệnh covid-19 ”, TS. Bà. nguyễn thu phong.

XEM THÊM:  Con heo màu đen gọi là gì

Xem thêm: Trích dẫn tài liệu tham khảo là gì

Vậy là đến đây bài viết về Ý nghĩa những hoạt động vì cộng đồng – Nhịp sống Hà Nội đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button