Hoa tươi

hoa tươi có chịu thuế gtgt

Bạn đang quan tâm đến hoa tươi có chịu thuế gtgt phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO hoa tươi có chịu thuế gtgt tại đây.

Thuế GTGT kinh doanh hoa tươi

–           Thuê suất thuế GTGT kinh doanh hoa tươi?

–           Cơ sở pháp lý?

 —> Căn cứ:

–           Tại khoản 7 Điều 3 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015

–           Tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013

–         Tại Khoản 2 Điều 4 thuế suất 5% & Tại Khoản 5 Điều 10 và Điều 11 thuế suất 10% Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 hướng dẫn thi hành Luật thuế GTGT

–         Tại điểm d Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 quy định về mức thuế suất thuế GTGT 5%:  Dịch vụ sơ chế, bảo quản sản phẩm quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 8 Luật thuế giả trị gia tăng gồm: “…Các sản phẩm mới qua sơ chế thông thường là sản phẩm mới được làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, xay, xay bỏ vỏ, xát bỏ vỏ, tách hạt, tách cọng, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh (ướp lạnh, đông lạnh), bảo quản bằng khí sunfuro, bảo quản theo phương thức cho hóa chất để tránh thối rữa, ngâm trong dung dịch lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác và các hình thức bảo quản thông thường khác.”

—> Như vậy: Doanh nghiệp kinh doanh về hoa tươi

–         Doanh nghiệp tự trồng hoa tươi -> Bán cho Dân, cho Doanh nghiệp…cho bất kỳ đối tượng nào cũng đều   thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

–         Doanh nghiệp tự trồng Hoa tươi-> Sơ chế thông thường chỉ sơ chế tách cọng, cắt:

+ Khi xuất bán cho doanh nghiệp, hợp tác xã ở khâu kinh doanh thương mại không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT. Trên hóa đơn GTGT ghi dòng giá bán là giá không có thuế GTGT, dòng thuế suất và thuế GTGT không ghi, gạch bỏ.

XEM THÊM:  tiệm hoa tươi quận 12

+ Xuất bán cho hộ, cá nhân kinh doanh và các tổ chức, cá nhân khác thì phải kê khai, tính nộp thuế GTGT theo mức thuế suất (5%)

–         Trường hợp hoa tươi là sản phẩm trồng trọt được sơ chế cắt và bó thành bó hoa hoặc lẵng hoa, có sử dụng thêm các phụ kiện đi kèm để trở thành một sản phẩm khác với sản phẩm hoa tươi nguyên bản (chỉ sơ chế tách cọng, cắt) ban đầu thì hoa tươi bó, lẵng hoa tươi không thuộc loại sản phẩm sơ chế thông thường quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC.…. hoặc thành các sản phẩm chế biến khác) thì mặt hàng bán ra là mặt hàng chịu thuế 10% (Điều 11 Thông tư 219/2013/TT_BTC)

—> Chi tiết:

–           Công văn số 152/TCT-DNL ngày 13/01/2020 Về việc xác định thuế suất thuế GTGT của hoa tươi, lẵng hoa tươi tặng khách hàng

—> Nguồn: Chu Đình Xinh.

Thuế GTGT kinh doanh hoa tươi

–           Thuê suất thuế GTGT kinh doanh hoa tươi?

–           Cơ sở pháp lý?

Link:

https://vccidata.com.vn/thue-gtgt-kinh-doanh-hoa-tuoi.html

http://ketoantiendat.com/phap-luat-thue-va-quan-ly-thue/thue-gtgt-kinh-doanh-hoa-tuoi-1534.html

https://sites.google.com/site/ketoanvccidata.com.vn/-thue-gtgt-kinh-doanh-hoa-tuoi

https://vccidata.com.vn/thue-gtgt-kinh-doanh-hoa-tuoi.html

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
——-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

Số: 152/TCT-DNL
V/v: hướng dẫn chính sách thuế

Hà Nội, ngày 13 tháng 01 năm 2020

 

Kính gửi: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.
(Đ/c: Số 108 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội)

Tổng cục Thuế nhận công văn số 7138/TGĐ-NHCT10 của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Ngân hàng VietinBank) vướng mắc trong việc xác định thuế suất thuế GTGT của hoa tươi, lẵng hoa tươi tặng khách hàng. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

XEM THÊM:  Top 5 Địa Chỉ Dạy Cắm Hoa Tươi, Dạy Cắm Hoa Tại Tphcm

Căn cứ theo quy định tại khoản 7 Điều 3 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ Tài chính:

“b) Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động (trừ hàng hoá luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất).

Đang xem: Hoa tươi có chịu thuế gtgt

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng microstation se

Xem thêm: Đánh Giá Chất Lượng Sàn Gỗ Janmi Có Tốt Không ? Và Những Điều Bạn Cần Biết

Nội dung trên hóa đơn phải đúng nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh; không được tẩy xóa, sửa chữa; phải dùng cùng màu mực, loại mực không phai, không sử dụng mực đỏ; chữ số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, không viết hoặc in đè lên chữ in sẵn và gạch chéo phần còn trống (nếu có).

Trường hợp hoá đơn tự in hoặc hoá đơn đặt in được lập bằng máy tính nếu có phần còn trống trên hoá đơn thì không phải gạch chéo.”

Tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính quy định:

“…Các sản phẩm mới qua sơ chế thông thường là sản phẩm mới được làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, xay, xay bỏ vỏ, xát bỏ vỏ, tách hạt, tách cọng, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh (ướp lạnh, đông lạnh), bảo quản bằng khí sunfuro, bảo quản theo phương thức cho hóa chất để tránh thối rữa, ngâm trong dung dịch lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác và các hình thức bảo quản thông thường khác.”

XEM THÊM:  Hoa Tươi 24/7 Shop Hoa Tươi Ngày, Shop Hoa Tươi 24H

Tại Điều 11 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính quy định:

“Thuế suất 10% áp dụng đối với hàng hoá, dịch vụ không được quy định tại Điều 4, Điều 9 và Điều 10 Thông tư này.

Các mức thuế suất thuế GTGT nêu tại Điều 10, Điều 11 được áp dụng thống nhất cho từng loại hàng hóa, dịch vụ ở các khâu nhập khẩu, sản xuất, gia công hay kinh doanh thương mại.”

Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp hoa tươi là sản phẩm trồng trọt được sơ chế cắt và bó thành bó hoa hoặc lẵng hoa, có sử dụng thêm các phụ kiện đi kèm để trở thành một sản phẩm khác với sản phẩm hoa tươi nguyên bản (chỉ sơ chế tách cọng, cắt) ban đầu thì hoa tươi bó, lẵng hoa tươi không thuộc loại sản phẩm sơ chế thông thường quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC. Do đó, trường hợp Ngân hàng VietinBank khi mua bó hoa, lẵng hoa về tặng khách hàng thực hiện xuất hóa đơn thuế suất 10% và kê khai, nộp thuế theo quy định.

Tổng cục Thuế trả lời để Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam được biết và thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
– Như trên;
– PC, CS, KK;
– Lưu: VT, DNL (2b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Phi Vân Tuấn

Vậy là đến đây bài viết về hoa tươi có chịu thuế gtgt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button