Blogs

Xuất Hóa Đơn Bán Hàng Tiếng Anh Là Gì ? Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Tiếng Anh Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Xuất Hóa Đơn Bán Hàng Tiếng Anh Là Gì ? Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Tiếng Anh Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Xuất Hóa Đơn Bán Hàng Tiếng Anh Là Gì ? Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Tiếng Anh Là Gì tại đây.

Xuất hóa đơn là một trong những đầu công việc thường ngày của kế toán, được hiểu là việc điền thông tin của khách hàng, hàng hóa, dịch vụ, cung cấp cho khách hàng cùng với số tiền và thuế lên trên hóa đơn.

Đang xem: Hóa đơn bán hàng tiếng anh là gì

Trong cuộc sống hằng ngày, hóa đơn là một trong những chứng từ quan trọng của doanh nghiệp được quản lý chặt chẽ. Chúng ta không mấy xa lạ đối với loại chứng từ này vì mỗi người đều phải tham gia rất nhiều giao dịch yêu cầu tới hóa đơn. Trong các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thì đây được coi là một điều bắt buộc khi phải đăng ký loại hình sử dụng hóa đơn, việc xuất hóa đơn cũng không mấy xa lạ. Với sự phát triển của công nghệ số, ngày nay không chỉ có hóa đơn số mà còn xuất hiện loại hình hóa đơn điện tử.

Liên quan tới từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế thì chắc chắn phải biết tới cụm từ xuất hóa đơn. Vậy xuất hóa đơn tiếng Anh là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Hóa đơn là gì, Xuất hóa đơn là gì?

Hóa đơn là các văn bản, giấy tờ ghi lại nội dung của sự kiện giao dịch, một nghiệp vụ phát sinh. Hóa đơn được chia làm 03 loại chính là hóa đơn, hóa đơn bán hàng và các loại hóa đơn khác.

– Hóa đơn hay còn gọi là hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ dành cho các tổ chức khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ;

XEM THÊM:  Thủ Tục Mở Thẻ Tín Dụng Hsbc Online, Hồ Sơ Đăng Kí Dành Cho Thẻ Tín Dụng Hsbc

– Hóa đơn bán hàng là hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ dành cho các tổ chức, cá nhân khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp.

– Cũng có các loại hóa đơn khác, gồm: Vé, thẻ hoặc các chứng từ có tên gọi khác,…

Xuất hóa đơn là một trong những đầu công việc thường ngày của kế toán, được hiểu là việc điền thông tin của khách hàng, hàng hóa, dịch vụ, cung cấp cho khách hàng cùng với số tiền và thuế lên trên hóa đơn. Hiện nay, bên cạnh việc xuất hóa đơn bằng cách viết tay thủ công thì có không ít các công ty áp dụng công nghệ in ấn để thực hiện nhiệm vụ này. Bằng phương pháp này, những sai sót không đáng có trong quá trình xuất hóa đơn sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể.

Xuất hóa đơn cũng là một nhiệm vụ hằng ngày của kế toán. Với những công ty, tập đoàn lớn hàng ngày có thể xuất đến hàng chục thậm chí hàng trăm hóa đơn do có nhiều giao dịch được thực hiện trong ngày.

*

Xuất hóa đơn tiếng anh là gì?

Để trả lời câu hỏi xuất hóa đơn tiếng Anh là gì? thì trước hết như nhiều người cũng biết về từ Bill hay Invoice là danh từ trong tiếng anh mang nghĩa là hóa đơn còn issue là phát hành, đưa ra. Vậy cụm từ Issue an invoice có nghĩa là phát hành hóa đơn tức là xuất hóa đơn.

XEM THÊM:  mua giày trên yes24 có tốt không

Xem thêm: Lắc Chân, Lắc Tay Trẻ Em Bạc, Vòng Tay Cho Bé, Lắc Vàng Trẻ Em

Cụm từ Issue an invoice được giải thích trong tiếng anh như sau: Issuing an invoice means providing your customer with a document that shows the services or products provided and how much you are charging for them. An invoice should also include:

– An invoice number (this helps keeps things organized);

– The date the product or service was delivered;

– The date the invoice was sent;

– Your name and contact information;

– The name and contact information of your client.

Quy định về xuất hóa đơn

Doanh nghiệp khi bán hàng hóa, dịch vụ phải lập hóa đơn theo quy định và giao cho khách hàng. Hóa đơn phải được lập ngay khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ theo đúng các nội dung, chỉ tiêu in sẵn trên mẫu hóa đơn.

Doanh nghiệp thuộc đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo phương pháp khấu trừ thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT phải sử dụng hóa đơn GTGT, kể cả trường hợp bán hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Tuy nhiên khi doanh nghiệp xuất hóa đơn giá trị gia tăng phải hợp lý, chặt chẽ và đúng nguyên tắc theo quy định của luật và cơ quan tài chính thì hóa đơn đó mới được cơ quan thuế chấp nhận.

– Các chứng từ cần thiết đối với một hóa đơn GTGT mua vào hoặc bán ra

– Hợp đồng mua, hợp đồng bán hàng hóa (Hợp đồng mua bán hàng hóa), trong trường hợp Hợp đồng không ghi chi tiết danh mục các mặt hàng bán ra cần có Phụ lục Hợp đồng ghi chi tiết danh mục hàng hóa mua vào hoặc bán ra);

XEM THÊM:  Có Nên Mua Motorola Có Tốt Không, Sản Xuất Ở Đâu

– Phiếu xuất kho; phiếu nhập kho đối với hàng hóa bán ra hoặc mua vào;

– Phiếu thu, phiếu chi ghi lại số tiền giao dịch với khách hàng đối với hàng hoá bán ra hoặc mua vào;

– Biên bản thanh lý hợp đồng mua bán;

Tại các văn bản và chứng từ nêu trên đều phải ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu theo đúng quy định của pháp luật; Chỉ xuất hóa đơn đối với các hàng hóa doanh nghiệp kinh doanh đã được đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư và cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khi xuất hóa đơn phải ghi đúng mức thuế suất áp dụng theo quy định của Bộ tài chính đối với những hàng hóa, dịch vụ đó. Đặc biệt doanh nghiệp cần phải chú ý đến câu chữ khi viết hóa đơn nếu không sẽ đang ở một mức thuế suất thấp bị bắt nâng lên một mức thuế rất cao.

Xem thêm: Getridox Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu Mua Ở Đâu

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi, xuất hóa đơn tiếng Anh là gì?. Việc xuất hóa đơn yêu cầu những đòi hỏi nhất định về tính nghiệp vụ cho nên cần lưu ý để doanh nghiệp không tránh khỏi những rủi ro. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Vậy là đến đây bài viết về Xuất Hóa Đơn Bán Hàng Tiếng Anh Là Gì ? Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Tiếng Anh Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button