Hỏi đáp

Hệ thống âm thanh thông báo là gì

Bạn đang quan tâm đến Hệ thống âm thanh thông báo là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hệ thống âm thanh thông báo là gì tại đây.

Khi đến những nơi công cộng, bạn thường nghe thấy âm thanh thông báo về một sự cố nào đó. tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ hệ thống âm thanh thông báo là gì. hãy cùng điện máy xanh tìm hiểu chi tiết hệ thống âm thanh thông báo là gì nhé. bao gồm những thiết bị nào? ứng dụng trong cuộc sống!

1 âm thanh thông báo là gì? Hệ thống âm thanh tiêu chuẩn bao gồm những thiết bị gì?

Hệ thống âm thanh được điều phối bởi một thiết bị cơ bản để truyền tải tin tức, nội dung, thông điệp từ cá nhân hoặc nhóm đến toàn bộ tổ chức, được gọi là âm thanh thông báo. âm thanh có thể được sử dụng để báo động như khẩn cấp, cháy khi kết hợp với các thiết bị ngoại vi.

Hệ thống âm thanh thông báo hợp chuẩn bao gồm các thiết bị chính sau: bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị ngoại vi, micrô, âm ly, loa thông báo. mỗi bộ phần đều quan trọng như nhau và thực hiện một chức năng khác nhau.

Bạn đang xem: Hệ thống âm thanh thông báo là gì

Hệ thống âm thanh thông báo tiêu chuẩn gồm những thiết bị gì?

Ứng dụng hệ thống siêu âm trong cuộc sống

Ứng dụng của hệ thống âm thanh trong cuộc sống là vô cùng rộng rãi và phổ biến, được lắp đặt và sử dụng ở nhiều khu vực, địa điểm với các mục đích khác nhau.

  • trường học: thông báo các hoạt động quan trọng hàng ngày, sự kiện, nội quy trường học, …
  • trong siêu thị, trung tâm mua sắm: thông báo, giới thiệu các chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, tìm người thất lạc, thông báo, …
  • trong bệnh viện: thông báo cho người nhà bệnh nhân ở hành lang, gọi tên bệnh nhân, v.v. .
  • trong các tòa nhà, chung cư: tuân thủ nội quy của ban quản lý tòa nhà, phát nhạc nền, báo cháy, hướng dẫn thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp ,,…
XEM THÊM:  Hình lập phương: Cách tính diện xung quanh, diện tích toàn phần và thể tích - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Ngoài ra, hệ thống âm thanh thông báo còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác như bến cảng, nhà máy, nhà ga, bến xe, sân bay, kho hàng, khách sạn, nhà hàng, v.v.

Ứng dụng của hệ thống âm thanh trong cuộc sống là vô cùng rộng rãi và phổ biến

3 sơ đồ hoạt động của hệ thống âm thanh thông báo

sơ đồ của hệ thống âm thanh thông báo rất đa dạng, nó thường được lắp đặt theo nhu cầu của khách hàng. tuy nhiên, hầu hết các hệ thống thông báo có hai sơ đồ chính:

Sơ đồ hoạt động thông báo

  • cơ bản .
  • Sơ đồ hoạt động âm thanh lớn phức tạp .

Sơ đồ hoạt động của hệ thống âm thanh thông báo

mỗi phần của sơ đồ thực hiện một chức năng khác nhau:

Xem ngay: Hay bị đau đỉnh đầu là bệnh gì

1. micrô: Có hai loại âm thanh thông báo chính: micrô không dây và micrô để bàn. Nó chịu trách nhiệm phát âm thanh ra nước ngoài, với nội dung khẩn cấp như chương trình họp không lường trước, mệnh lệnh tập trung hoặc bản tin được chuẩn bị không cố định.

2. bộ điều khiển trung tâm:

Đây là bộ quan trọng, chứa thông tin cảnh báo, chọn vùng loa thông báo. bộ điều khiển có đầu vào cho bàn gọi, đầu vào cho micrô cầm tay, có nhiệm vụ kết nối trung tâm với các thiết bị của bên thứ ba.

Tùy từng hãng mà trang bị driver trung tâm có công suất khác nhau, dùng cho các công trình có số lượng vùng loa ít hoặc công suất loa ít.

3. thiết bị ngoại vi: bao gồm điện thoại bàn, máy nghe nhạc, máy tính, đầu vcd, … bạn có thể gọi đó là nội dung cần giao tiếp. thiết bị ngoại vi chia sẻ nội dung tin nhắn với bộ điều khiển trung tâm hoặc bộ khuếch đại.

XEM THÊM:  Triệu chứng cảnh báo thiếu Vitamin B12 - Trung tâm y tế QY

4. amp: cung cấp năng lượng cho hệ thống loa.

5. phát thanh viên: có chức năng phát ra âm thanh thông báo, sau khi nhận và giải mã tín hiệu, nội dung sẽ được truyền qua loa. Có 3 loại loa được sử dụng phổ biến:

  • loa âm trần: được sử dụng trong hành lang của các tòa nhà hoặc khu văn phòng, công ty.
  • loa hộp âm tường: thường được lắp đặt ở sảnh của khách sạn, bệnh viện, … thường được treo trên tường hoặc góc nhà.
  • Loa nén (còi): được lắp đặt ở những nơi ồn ào như bãi đậu xe, tầng hầm, nhà máy, vv

Mỗi bộ phận trong sơ đồ, đảm nhiệm một chức năng hoạt động khác nhau

4 thiết bị âm thanh thông báo hiện đang phổ biến

loa nghe nhạc

Loa nghe nhạc hay còn gọi là dàn âm thanh giải trí được sử dụng phổ biến và đa dạng trong mọi không gian, đặc biệt là những nơi công cộng. Gần đây, loại loa này thường xuyên được sử dụng trong hệ thống thông báo trên phố đi bộ.

Ngoài ra, loa còn được coi là giải pháp thông báo giải trí hoàn thiện và thông minh nhất cho người dùng.

Xem ngay: Tại sao máy tính bị đen màn hình

Loa nghe nhạc sử dụng thường xuyên ở hệ thống âm thanh thông báo tại khu phố đi bộ.

hệ thống âm thanh âm nhạc

Hệ thống âm thanh nghe nhạc thường được lắp đặt trong các trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị, quán ăn, nhà hàng, … loa tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt vời, mang lại cảm giác khỏe khoắn, thoải mái, thư giãn cho con người. thưởng thức. mọi người thích thú.

Do đó, thúc đẩy cảm xúc hạnh phúc cho khách hàng và hiệu quả kinh doanh cao hơn, nó đã cải thiện đáng kể doanh thu. hệ thống âm thanh thường sử dụng loa âm trần để nghe nhạc. cài đặt dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

Đối với không gian mở, loa âm trần hiếm khi được sử dụng để thông báo nhưng một số vẫn được sử dụng ở các môi trường công cộng. hầu hết tất cả các thiết bị thông báo công cộng đều sử dụng loa nén , ví dụ như tại sảnh trụ sở huyện, xã, huyện, …

Tóm lại, hệ thống nghe nhạc chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động tập thể, trong đó nổi bật là các cuộc họp hoặc âm nhạc khu phố.

Hệ thống âm thanh nghe nhạc thường lắp đặt phổ biến

5 mẹo chọn hệ thống âm thanh thông báo chất lượng

Hệ thống âm thanh thông báo được sử dụng phổ biến, đó là lý do tại sao nó được bán ở nhiều cửa hàng khác nhau. Vì vậy, trước khi mua sản phẩm, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau, để chọn mua được thiết bị vừa chất lượng, vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button