Hỏi đáp

Sự khác biệt giữa học trực tuyến và Đào tạo từ xa là gì?

Bạn đang quan tâm đến Sự khác biệt giữa học trực tuyến và Đào tạo từ xa là gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sự khác biệt giữa học trực tuyến và Đào tạo từ xa là gì? tại đây.

Trong thời gian gần đây, khi đại dịch covid-19 vẫn đang diễn ra theo chiều hướng hết sức phức tạp thì hình thức đào tạo trực tuyến và đào tạo từ xa được coi là hình thức đào tạo phổ biến và tối ưu nhất. tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn lúng túng trong việc phân biệt hai hình thức này và thậm chí cho rằng hai hình thức dạy này giống nhau

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đào tạo trực tuyến và đào tạo từ xa, trong bài viết này, upm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về sự khác biệt giữa hai cách dạy này.

Bạn đang xem: Hệ đại học từ xa là gì

1 – đào tạo trực tuyến là gì?

Học trực tuyến (e-learning) là phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay bằng cách sử dụng công nghệ truyền thông để kết nối học sinh và giáo viên với nhau. Với hình thức đào tạo này, giáo viên có thể thiết kế bài học theo nhiều cách khác nhau như video bài giảng, gamification… và truyền tải trực tiếp âm thanh, hình ảnh hoặc dữ liệu về bài học thông qua hệ thống kết nối băng thông rộng hoặc internet. Sinh viên có thể lựa chọn nền tảng hoặc phương pháp học phù hợp với mình và trao đổi, tương tác với giáo viên thông qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến của LMS.

Ngày nay, học tập điện tử được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học và các công ty trên khắp thế giới. Hầu hết các giáo viên và tổ chức đều có thể dễ dàng xây dựng trường ảo, lớp học ảo để giúp quản lý, giảng dạy và đào tạo học sinh.

XEM THÊM:  Vận chuyển tủ lạnh đúng cách

đọc thêm: biết các xu hướng công nghệ trong giáo dục hiện đại

2 – đào tạo từ xa là gì?

Đào tạo từ xa là một hình thức đào tạo trong đó giáo viên và học viên không ở cùng một nơi. sự xuất hiện và phát triển của hình thức này dường như đã phá bỏ hoàn toàn giới hạn về không gian và thời gian, giúp bất cứ học sinh nào cũng có thể tham gia học tập. đào tạo từ xa được coi là một phần của đào tạo trực tuyến.

Đào tạo từ xa được áp dụng rộng rãi trong giáo dục đại học. Với hình thức này, thay vì phải đến lớp học truyền thống thông thường, bạn có thể tự học hoàn toàn tại nhà mà vẫn đảm bảo tiến độ học tập và nhận được tấm bằng đại học giá trị. Nếu bạn học từ xa, ngay cả khi bạn ở Việt Nam, bạn vẫn có thể trở thành sinh viên và tốt nghiệp đại học ở Mỹ. uu. hoặc úc.

3 – sự khác biệt giữa học trực tuyến và học từ xa

Xem thêm: Kiên Giang: Hòn đảo nào được mệnh danh là Hạ Long phương Nam?

Học trực tuyến (e-learning) sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến lms (hệ thống quản lý học tập) giúp học sinh và giáo viên dễ dàng tương tác hai chiều mọi lúc, mọi nơi, ngay cả học sinh cũng có thể trao đổi và chia sẻ kiến ​​thức với nhau.

XEM THÊM:  Nhóm máu B có hiếm không? - Ferrovit

Học từ xa ngụ ý có khoảng cách về thời gian và địa điểm giữa giáo viên và giảng viên. hai bên thường không có sự trao đổi, tương tác trực tiếp mà thông qua các kênh tĩnh như diễn đàn, chat… nên phản hồi trong lớp học sẽ không nhanh và tức thời như e-learning.

cho mục đích đào tạo

học từ xa thường được áp dụng để lấy bằng đại học, nhưng ở Việt Nam chưa chú trọng nhiều đến hình thức này. Các nhà tuyển dụng ngày càng đánh giá cao giá trị của tấm bằng đại học được đào tạo theo cách này, nhưng nó vẫn không thể so sánh được với bằng chính quy.

Với hình thức học trực tuyến, giáo viên sẽ thiết kế bài học và tương tác trực tiếp với học viên để nâng cao chất lượng đào tạo. việc đánh giá năng lực của học sinh cũng được thực hiện thông qua các bài kiểm tra, điểm số và quá trình học tập như các lớp học truyền thống.

về công cụ học tập

Mục đích của đào tạo từ xa thường chỉ là để lấy bằng đại học hoặc một số loại chứng chỉ, vì vậy không cần đầu tư vào công nghệ học tập. các bài giảng và bài học chỉ có ở dạng tài liệu, pdf, word, video hình ảnh …

So với hình thức đào tạo từ xa, e-learning được ưu tiên hơn ở công nghệ số hóa bài giảng với hệ thống giáo trình vô cùng phong phú, đa dạng, cập nhật thường xuyên như trò chơi hóa (gamification), hiệu ứng hoạt hình bắt mắt, câu đố … tạo hứng thú cho học viên. .

XEM THÊM:  Bị tê đầu ngón chân là bệnh gì

Đào tạo từ xa và giảng dạy trực tuyến có những điểm khác nhau và phương pháp hoạt động khác nhau, nhưng cả hai cách đều có cùng mục tiêu là tối ưu hóa việc học và tiết kiệm chi phí: học chất lượng cao. học từ xa và học trực tuyến được coi là tương lai của giáo dục hiện đại trong thời đại kỹ thuật số.

Xem ngay: Tem mác quần áo tiếng anh là gì

đọc thêm: từ a đến z về dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng học tập trực tuyến tốt nhất của upm

Hơn nữa, nếu bạn quan tâm đến phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến, thuê lớp học tổ chức lớp học trực tuyến thì có thể liên hệ ngay với upm. upm là phần mềm có lõi thiết kế được sản xuất tại Châu Âu, với đầy đủ các chức năng và công cụ để tích hợp và liên kết với các nền tảng hoặc trang web khác khi thiết kế hội nghị trực tuyến và giảng dạy trực tuyến. . hơn nữa phần mềm upm còn được đánh giá là một trong những phần mềm bảo mật tốt nhất hiện nay với đội ngũ nhân viên thân thiện và giàu kinh nghiệm.

để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm upm e-learning, vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi qua:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button