Blogs

Đầu tư GI (Green-Field Investment) là gì? Rủi ro và lợi ích của đầu tư GI

Bạn đang quan tâm đến Đầu tư GI (Green-Field Investment) là gì? Rủi ro và lợi ích của đầu tư GI phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đầu tư GI (Green-Field Investment) là gì? Rủi ro và lợi ích của đầu tư GI tại đây.

hình minh họa. nguồn: viện tài chính doanh nghiệp

đầu tư gì

khái niệm

Bạn đang xem: Greenfield la gi

đầu tư gì hay đầu tư mới trong tiếng Anh là đầu tư vào lĩnh vực xanh .

Đầu tư con gái là một hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài (fdi), trong đó công ty mẹ thành lập một công ty con ở một quốc gia khác, xây dựng hoạt động của riêng mình từ đầu. Ngoài việc xây dựng các cơ sở sản xuất mới, các dự án này cũng có thể bao gồm việc xây dựng các trung tâm phân phối, văn phòng và nhà ở mới.

đặc điểm đầu tư

Thuật ngữ này bắt nguồn từ thực tế là một công ty (thường là công ty đa quốc gia – MNC) triển khai đầu tư mạo hiểm trong một lĩnh vực mở. trước khi một cơ sở mới được xây dựng, khu đất có thể là một cánh đồng xanh tươi, chẳng hạn như một bãi cỏ trống, được bao phủ bởi cây cối trước khi nó được sử dụng.

Xem ngay: Uống Nứơc Dừa Và Ăn Cùi Dừa Có Tốt Không, Các Tác Dụng Của Cùi Dừa Bạn Không Thể Bỏ Qua

Các dự án này là đầu tư trực tiếp nước ngoài, được gọi đơn giản là đầu tư trực tiếp, mang lại cho công ty tài trợ mức độ kiểm soát cao nhất.

một phương pháp khác của fdi là mua lại hoặc mua phần lớn cổ phần của một công ty nước ngoài. tuy nhiên, khi một công ty đi xuống lộ trình mua lại, nó có thể phải đối mặt với các quy định hoặc hạn chế có thể gây khó khăn cho quá trình này.

XEM THÊM:  Hình ảnh Mặt Trăng - Tổng hợp hình ảnh Mặt Trăng đẹp nhất

Ví dụ: trong một dự án GI, nhà máy của một công ty được xây dựng theo thông số kỹ thuật của nó, nhân viên được đào tạo theo các tiêu chuẩn của công ty và các quy trình sản xuất có sẵn và có thể được kiểm soát chặt chẽ.

Điều này trái ngược với đầu tư gián tiếp, chẳng hạn như mua chứng khoán nước ngoài. các công ty có thể có ít hoặc không kiểm soát được hoạt động, kiểm soát chất lượng, bán hàng và đào tạo nếu họ sử dụng các khoản đầu tư gián tiếp.

Giữa GI của dự án và đầu tư gián tiếp là đầu tư trường nâu. Với đầu tư hai chiều, một công ty thuê các cơ sở và đất đai hiện có và điều chỉnh nó theo nhu cầu của mình. cải tạo và tùy chỉnh thường dẫn đến chi phí tương đối thấp và thời gian thực hiện nhanh hơn so với xây dựng từ đầu.

rủi ro và lợi ích của việc đầu tư

Xem ngay: Sữa Chua Uống Probi Cho Trẻ Uống Nhiều Sữa Chua Probi Có Tốt Không

Các nước đang phát triển có xu hướng thu hút các công ty tiềm năng bằng các đề nghị giảm thuế, hoặc có thể nhận trợ cấp hoặc các ưu đãi khác để thành lập đầu tư . / b>. Mặc dù những nhượng bộ này có thể dẫn đến giảm doanh thu thuế doanh nghiệp cho bên nước ngoài trong ngắn hạn, nhưng lợi ích kinh tế và tăng cường nguồn nhân lực trong nước có thể dẫn đến lợi nhuận tích cực cho các nhà đầu tư nước ngoài tại nước sở tại trong dài hạn.

XEM THÊM:  power là gì

Giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào, đầu tư GI đòi hỏi rủi ro cao hơn và chi phí cao hơn, liên quan đến việc xây dựng các nhà máy hoặc nhà máy sản xuất mới. rủi ro thấp hơn là việc xây dựng tràn lan, các vấn đề về giấy phép hoặc khó tiếp cận các nguồn lực, và các vấn đề về lao động địa phương.

Các công ty đang xem xét một dự án thường dành rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc nghiên cứu sơ bộ để xác định tính khả thi và lợi nhuận.

Là một cam kết lâu dài, một trong những rủi ro lớn nhất khi đầu tư vào GI là mối quan hệ với nước sở tại, đặc biệt là bất ổn chính trị. Bất kỳ trường hợp hoặc sự kiện nào dẫn đến việc công ty rút khỏi dự án bất kỳ lúc nào có thể gây thiệt hại về tài chính cho doanh nghiệp.

(theo investmentopedia )

Xem ngay: Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Là Gì ? Loại Hình Hoạt Động Như Thế Nào?

Vậy là đến đây bài viết về Đầu tư GI (Green-Field Investment) là gì? Rủi ro và lợi ích của đầu tư GI đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button