Gpt partition style là gì

So với các bước setup Windows 7/ 8.1 đổi mới lên Windows 10, luôn luôn tiềm ẩn các lỗi không mongm muốn gây trở ngại cho các bước setup. Lỗi “Windows cannot be installed lớn this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed lớn GPT disk” khi chọn ổ đĩa để setup Windows là một lỗi như thế. Trong bài viết này, Phong Vũ Công nghệ muốn share tới quý bạn đọc phương thức khắc phục trở ngại trên and tiếp tục setup hệ điều hành một phương thức trơn tru.

Bạn đang xem: Gpt partition style là gì

Bài Viết: Gpt partition style là gì

*

Lỗi Windows cannot be installed lớn this disk, the selected disk has an mbr partition style tương đối thông dụng

Vậy nguyên do từ đâu mà phát sinh lỗi “Windows cannot be installed lớn this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed lớn GPT disk” nói trên?

Lỗi này có mặt là do máy tính các bạn cần sử dụng BIOS chuẩn EFI (UEFI) mong muốn phải cài Windows trên ổ cứng định dạng chuẩn GPT nhưng ổ cứng của bạn lại đang cần sử dụng định dạng chuẩn MBR. Để khắc phục bạn phải chuyển định ổ cứng từ MBR sang GPT.

Chú ý khi thi công:

Khi đang ở trong phần setup Windows, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F10 thì cửa sổ cmd màu đen hiển thị lên:

*

Tại đây bạn gõ diskpart and ấn Enter để mở công cụ biên tập ổ đĩa diskpart.

*

Bạn gõ tiếp list disk and ấn Enter để hiển thị danh sách những ổ cứng trên máy tính (1 ổ cứng có thể kể cả nhiều ổ đĩa, đôi khi 1 máy tính chỉ có 1 ổ cứng kể cả nhiều ổ đĩa C, D, E).

*

Ở danh sách những ổ cứng trên, bạn dựa vào dung tích ổ cứng ở cột Size để cam kết ổ cứng đang cần sử dụng trên máy tính. Bạn chú ý, nếu cột Gpt của ổ cứng nào có dấu * thì ổ cứng đó có định dạng GPT, ngược lại nếu không có dấu * thì ổ cứng có định dạng MBR.

Máy mình chỉ có 2 ổ cứng, 1 ổ 60 GB của máy tính and 1 ổ 3824 MB là USB mình đang cần sử dụng để cài Windows. Sau khi cam kết ổ cứng máy tính, bạn gõ select Disk 0 and ấn Enter, với Disk 0 là tên ổ cứng máy tính bạn cảm thấy ở cột Disk ###.

*

Chú ý: với máy tính áp dụng 2 ổ cứng (SSD với HDD chẳng hạn) thì bạn cũng có thể chỉ chọn ổ cứng muốn cài Windows nên chuyển qua GPT hoặc chuyển cục bộ những ổ cứng sang GPT bằng phương thức chọn từng ổ cứng and thi công những thao tác tiếp theo, sau khi thành công lại chọn ổ cứng khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khôi Phục Danh Bạ Đã Xóa Trên Android, Xuất, Sao Lưu Hoặc Khôi Phục Danh Bạ

Tiếp đến bạn gõ clean and ấn Enter để xóa cục bộ dữ liệu trong ổ cứng:

Cuối cùng bạn gõ chuyển đổi GPT and ấn Enter để chuyển ổ cứng đó sang định dạng GPT:

Để check xem ổ cứng bạn chọn đã chuyển qua định dạng GPT hay chưa, bạn gõ lại lệnh list disk and ấn Enter. Nếu tại cột Gpt của ổ cứng bạn chọn có dấu * thì bạn đã chuyển ổ cứng sang GPT thành công.

Sau đó bạn chuyển qua cửa sổ Windows Cài đặt, bạn sẽ chưa cảm thấy gì chỉnh sửa. Vì thế, bạn hãy Bấm chuột chuột vào Refresh để update lại danh sách ổ đĩa and phân vùng trống.

Sau khi update, bạn sẽ cảm thấy máy tính chỉ còn lại một phần vùng trống, bạn hãy chọn phân vùng này and nhấp vào New> Apply để tạo ổ đĩa mới and chọn ổ đĩa mới cài Windows.

Khi bạn đã chuyển MBR sang GPT thành công thì sẽ đã không còn gì bị lỗi “Windows cannot be installed lớn this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed lớn GPT disk” nữa.

Thể Loại: Share Kiến Thức Cộng Đồng
Bài Viết: Gpt Partition Style Là Gì, 2021 Fix Windows Cannot Be Installed To This Disk

Thể Loại: LÀ GÌ

Nguồn Blog là gì: https://vccidata.com.vn Gpt Partition Style Là Gì, 2021 Fix Windows Cannot Be Installed To This Disk

Related

About The Author
Là GìEmail Author

Leave a Reply Hủy

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Tìm kiếm
Tìm kiếm

Bài viết mới

Phản hồi gần đây

Không có bình luận nào để hiển thị.

Lưu trữ

Chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!