Hỏi đáp

Giấy tờ tùy thân tiếng anh là gì

Bạn đang quan tâm đến Giấy tờ tùy thân tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giấy tờ tùy thân tiếng anh là gì tại đây.

Giấy tờ tùy thân là một khái niệm phổ biến trong đời sống xã hội, được hiểu là những giấy tờ mà công dân thường mang theo bên mình. Hiện nay có rất nhiều loại giấy tờ tùy thân khác nhau mà chúng ta bắt buộc phải có. giấy tờ tùy thân thì chắc hẳn nhiều người biết đến thuật ngữ này, nhưng giấy tờ tùy thân trong tiếng anh là gì thì không phải ai cũng hiểu.

nhận dạng là gì?

giấy tờ tùy thân là những giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, v.v. có thể giúp xác định danh tính và danh tính của một người.

Bạn đang xem: Giấy tờ tùy thân tiếng anh là gì

tài liệu nhận dạng hoặc tài liệu cá nhân là tài liệu có thể giúp xác định và xác định danh tính của một người cụ thể. phạm vi của giấy tờ tùy thân được xác định bởi luật pháp của mỗi quốc gia. nhưng nói chung là các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước), hộ chiếu, thẻ công dân, thẻ cư trú…. Chúng được coi là tài liệu cá nhân. Thông thường, giấy tờ tùy thân là giấy tờ có dán ảnh hợp lệ và đóng dấu ở mép ảnh, tuy nhiên ở một số loại giấy tờ tùy thân không bắt buộc phải có chi tiết này.

Phần tiếp theo sẽ giải thích thêm về giấy tờ tùy thân bằng tiếng Anh là gì?

tài liệu nhận dạng tiếng Anh là gì?

Giấy tờ tùy thân trong tiếng Anh là: giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, các giấy tờ tùy thân bằng tiếng Anh cũng được giải thích theo một số cách dưới đây:

một tài liệu nhận dạng (còn được gọi là mảnh giấy tờ tùy thân hoặc id, hoặc giấy tờ thông thường) là tài liệu có thể được sử dụng để chứng minh danh tính của một người. Nếu nó được phát hành dưới dạng nhỏ với kích thước của thẻ tín dụng tiêu chuẩn, nó thường được gọi là chứng minh nhân dân (IC, thẻ căn cước, thẻ công dân) hoặc thẻ hộ chiếu. một số quốc gia cấp giấy tờ tùy thân chính thức, chẳng hạn như thẻ nhận dạng quốc gia có thể bắt buộc hoặc không, trong khi những quốc gia khác có thể yêu cầu xác minh danh tính bằng cách sử dụng các giấy tờ tùy thân khu vực hoặc không chính thức.

XEM THÊM:  Cảnh sát 113 bán chuyên trách là gì

Tài liệu nhận dạng là bất kỳ tài liệu nào có thể được sử dụng để xác minh các khía cạnh của danh tính cá nhân của một người. nếu nó được phát hành dưới dạng một thẻ nhỏ, kích thước chủ yếu là tiêu chuẩn, nó thường được gọi là chứng minh nhân dân. các quốc gia không có tài liệu nhận dạng chính thức có thể yêu cầu xác minh danh tính bằng các tài liệu không chính thức.

Trong trường hợp không có giấy tờ tùy thân chính thức, giấy phép lái xe có thể được chấp nhận ở nhiều quốc gia để xác minh danh tính. Một số quốc gia không chấp nhận giấy phép lái xe làm giấy tờ tùy thân, thường là vì ở những quốc gia đó, giấy phép lái xe không có giá trị sử dụng dưới dạng tài liệu và có thể dễ bị cũ hoặc giả mạo. Hầu hết các quốc gia chấp nhận hộ chiếu như một hình thức nhận dạng. một số quốc gia yêu cầu người nước ngoài phải có hộ chiếu hoặc đôi khi là giấy tờ tùy thân của quốc gia họ bất kỳ lúc nào nếu họ không có giấy phép cư trú tại quốc gia đó.

giấy tờ tùy thân bằng tiếng Anh

– passport – hộ chiếu: giấy chứng nhận do chính phủ của một quốc gia (trong trường hợp này là Việt Nam) cấp để công dân của quốc gia đó có quyền đi đến các quốc gia khác và nhập cảnh lại đất nước của họ.

XEM THÊM:  Hỏi đáp

– chứng minh thư / thẻ căn cước: chứng minh nhân dân

Xem ngay: Giá trị thặng dư là gì? Nguồn gốc, bản chất, ý nghĩa của giá trị thặng dư?

– bằng lái xe: bằng lái xe

thẻ tín dụng: thẻ tín dụng (visa, mastercard, american express)

visa – thị thực / thị thực nhập cảnh: giấy phép của cơ quan xuất nhập cảnh cho phép bạn cư trú tại quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định.

phí / thuế cải tạo sân bay – phí / thuế bảo trì sân bay

đậu xe vé: vé đậu xe / vé đậu xe (ở Việt Nam hay gọi nhanh là vé) biên lai / hóa đơn – biên lai / hóa đơn. bằng chứng rằng bạn đã trả tiền

bank-card (atm card): thẻ ngân hàng (atm card), thẻ để thanh toán từ tài khoản ngân hàng

khai sinh: khai sinh

hôn nhân: giấy chứng nhận kết hôn

sổ đăng ký gia đình: sổ gia đình / sổ gia đình

một số ví dụ về việc sử dụng từ id trong tiếng Anh

Ngoài việc nắm rõ các từ, cụm từ liên quan đến giấy tờ tùy thân bằng tiếng Anh, để hiểu rõ hơn về chủ đề giấy tờ tùy thân trong tiếng Anh là gì? có thể tham khảo một số cách sử dụng sau:

– Tôi có thể xem hộ chiếu của bạn không ?: tôi có thể xem hộ chiếu của bạn không?

– bạn có bằng lái xe không ?: bạn có bằng lái xe không?

– bạn có ảnh nhận dạng nào khác không? (tài liệu thứ hai): bạn có bằng chứng nào khác không?

Xem ngay: Trí thông minh là gì? Trí thông minh của trẻ di truyền từ ai? | Genetica®

XEM THÊM:  Kết cấu hạ tầng giao thông là gì

– bạn muốn thanh toán như thế nào ?: bạn muốn thanh toán bằng phương thức nào?

– bạn thanh toán bằng tiền mặt hay bằng thẻ (tín dụng) ?: bạn sẽ thanh toán bằng tiền mặt hay bằng thẻ?

– một số ít có giấy tờ tùy thân nên không thể xác định nguồn gốc của chúng.

dịch: rất ít người có giấy tờ tùy thân nên không xác định được quê quán của họ

– nghi phạm đến đất nước này vào năm 2015 mà không có giấy tờ tùy thân.

dịch: nghi phạm đến đất nước này vào năm 2015 mà không có giấy tờ tùy thân

– không ai yêu cầu xem giấy tờ tùy thân của bạn dù chỉ một lần để xác minh tên của bạn.

dịch: chưa một lần ai yêu cầu xem ID của bạn, hoặc thậm chí xác minh tên của bạn.

– ở một số tỉnh, cử tri có mặt tại các điểm bỏ phiếu với giấy tờ tùy thân của người thân vắng mặt hoặc đã chết và có thể bỏ phiếu.

bản dịch: ở một số tỉnh, cử tri đến các điểm bỏ phiếu với thông tin nhận dạng của người thân vắng mặt hoặc đã qua đời và quản lý để bỏ phiếu.

– những người khác chắc chắn đã ở trong nước hoặc tuyên bố không có giấy tờ tùy thân, đang trì hoãn việc loại bỏ.

bản dịch: những người khác đã ở lại đất nước bất hợp pháp hoặc tuyên bố là không có giấy tờ, điều này đã làm trì hoãn việc trục xuất của họ.

Trên đây chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến chủ đề giấy tờ tùy thân tiếng anh là gì để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này, quý khách hàng đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Xem ngay: Tại sao xem youtube bị lag

Vậy là đến đây bài viết về Giấy tờ tùy thân tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button