Blogs

Gian Lận Thẻ Tín Dụng Trong Thương Mại Điện Tử, Thương Mại Điện Tử: Mặt Trái Của Sự Tiện Lợi

Bạn đang quan tâm đến Gian Lận Thẻ Tín Dụng Trong Thương Mại Điện Tử, Thương Mại Điện Tử: Mặt Trái Của Sự Tiện Lợi phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Gian Lận Thẻ Tín Dụng Trong Thương Mại Điện Tử, Thương Mại Điện Tử: Mặt Trái Của Sự Tiện Lợi tại đây.

Gian Lận Thẻ Tín Dụng Trong Thương Mại Điện Tử, Thương Mại Điện Tử: Mặt Trái Của Sự Tiện Lợi

Vấn đề gian lận trong thương mại điện tử hiện nayPhóng viên: Nhận xét của ông về vấn đề gian lận thương mại điện tử hiện nay?

Luật sư trả lời: Thực trạng gian lận thương mại hiện nay đang là vấn đề nhức nhối đối với cơ quan chức năng, đặc biệt là vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước những chiêu thức ngày càng tinh vi của các trang mua bán điện tử.Các khiếu nại của khách hàng chủ yếu liên quan đến việc khách hàng đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm, dịch vụ, hoặc sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng, hoặc bị mất thông tin cá nhân của chủ tài khoản. Nạn ăn cắp thông tin, gian lận tài chính và quảng cáo quấy rối người dùng là thực trạng đáng buồn của TMĐT tại Việt Nam hiện nay.Việc thực hiện xử lý vi phạm đối với các doanh nghiệp gian lận cũng rất khó khăn do việc thực hiện kiểm tra, truy tìm được những doanh nghiệp “ảo” này không đơn giản. Chế tài xử phạt cũng mới chỉ dừng lại ở xử phạt vi phạm hành chính, so với khoản lợi nhuận từ hành vi bất chính gây ra không đáng là bao.Chính vì thế, các doanh nghiệp gian lận vẫn tìm đến TMĐT để thực hiện hành vi, và trốn tránh sự quản lý của các cơ quan chức năng. Nếu người tiêu dùng không tỉnh táo, họ sẽ rất dễ rơi vào bẫy của các doanh nghiệp này.

Vi phạm quy định về các hành vi bị cấm trong hoạt động thương mại điện tử;Vi phạm quy định về giao kết hợp đồng trong thương mại điện tử;Vi phạm quy định về trách nhiệm của các chủ thể trong thương mại điện tử;Vi phạm quy định về thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng;Vi phạm quy định về đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;Vi phạm quy định về hoạt động đánh giá và chứng thực trong thương mại điện tử;Vi phạm quy định về bảo vệ thông tin cá nhân trong thương mại điện tử;Vi phạm quy định về an toàn thanh toán trong thương mại điện tử;Không chấp hành các yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi tiến hành thanh tra, kiểm tra theo quy định của pháp luật;Tiếp tục hoạt động sau khi thương nhân, tổ chức đã bị chấm dứt đăng ký cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử đăng ký cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;Tiếp tục hoạt động sau khi đã chấm dứt hoặc bị hủy bỏ đăng ký, chấm dứt hoặc bị thu hồi giấy phép hoạt động đánh giá, giám sát và chứng thực trong thương mại điện tử;Vi phạm các quy định khác của Nghị định này.Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, cơ quan quản lý xem xét tùy theo tính chất, mức độ vi phạm của thương nhân, tổ chức để ra quyết định đình chỉ hoạt động/tước quyền sử dụng giấy phép hoặc hủy bỏ đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đối với các vi phạm quy định.Xin chân thành cảm ơn Ông!

XEM THÊM:  Peel Da Tảo Biển Có Tốt Không, Vi Kim Tảo Biển (Thay Da Sinh Học B

Vậy là đến đây bài viết về Gian Lận Thẻ Tín Dụng Trong Thương Mại Điện Tử, Thương Mại Điện Tử: Mặt Trái Của Sự Tiện Lợi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button