Thời Trang - Làm Đẹp

“Vòng Tay Trầm Hương ” Giá Vòng Tay Gỗ Trầm Hương, 6 Lưu Ý Khi Đeo Vòng Tay Gỗ Trầm Hương

Bạn đang quan tâm đến “Vòng Tay Trầm Hương ” Giá Vòng Tay Gỗ Trầm Hương, 6 Lưu Ý Khi Đeo Vòng Tay Gỗ Trầm Hương phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO “Vòng Tay Trầm Hương ” Giá Vòng Tay Gỗ Trầm Hương, 6 Lưu Ý Khi Đeo Vòng Tay Gỗ Trầm Hương tại đây.

Hiện nay, vòng tay trầm hương đang ngày càng được nhiều người quan tâm bởi độ quý hiếm cũng như công dụng của nó. Cũng không ít người còn băn khoăn về cách nhận biết trầm hương thật và giả. Vậy đâu là trầm hương tự nhiên, trầm hương nhân tạo và trầm hương giả ?

Trầm Hương Minh Lâm xin tạm chia trầm hương đang bán trên thị trường thành 3 loại kèm hình ảnh để các bạn dễ phân biệt:

1. Trầm hương giả

Được làm từ gỗ cây gió bầu hoặc các loại gỗ khác tẩm hóa chất mùi trầm hương bên vỏ ngoài của hạt vòng, ngửi cũng thơm mùi trầm nhưng nhẹ và xốp hơn.

Đang xem: Giá vòng tay gỗ trầm hương

Cách nhận biết trầm hương giảGiá thành bán trên thị trường là 500.000 – 1.000.000đ hoặc cao hơn (tuy nhiên giá trị thật chỉ có vài chục ngàn).Gỗ Trầm thật khi ngửi có mùi thơm rất nhẹ, đôi khi khó có thể cảm nhận được mùi hương bằng việc ngửi thông thường. Tuy nhiên, khi đốt gỗ Trầm thật sẽ tỏa ra hương thơm ngọt đặc trưng của gỗ, ít khói, lan tỏa khắp không gian, khiến người ngửi cảm thấy thư thái và dễ chịu. Ngược lại trầm hương giả lúc chưa đốt mùi sẽ rất nồng và đậm đặc. Tuy nhiên sau khi đốt, do được tẩm hương hóa chất nên phần gỗ cháy sẽ tỏa ra rất nhiều khói, có mùi khét khó chịu, khiến người ngửi trực tiếp có cảm giác cay mắt và khó thởGỗ trầm hương thật có lớp dầu nằm chìm, len lỏi trong các vân gỗ, màu sắc chân thật, tự nhiên, không quá bóng bẫy. Trong khi Trầm giả được tẩm màu nên lớp dầu sẽ rực rỡ hơn, màu đen đậm, có những vết dầu loang lỗ nằm trên mặt gỗ, nhìn rất hấp dẫn.

XEM THÊM:  tiếng đồng hồ tích tắc

*

2. Trầm hương thiên nhiên

Trầm hương tự nhiên có giá cao hơn rất rất nhiều so với trầm hương nhân tạo và có hàm lượng tinh dầu cao hơn trầm nhân tạo.

Được khai thác, tìm thấy trong thiên nhiên hoang dã. Chất dầu càng nhiều, càng nặng thì càng quý hiếm, giá thành một vòng tay chìm nước thậm chí lên đến 600-800 triệu đồng, vô cùng quý hiếm.

Vòng tay Trầm hương thiên nhiên Việt Nam chìm nước có giá tới vài chục ngàn USD

3. Trầm hương nhân tạo

Được cấy trồng lâu năm từ cây dó bầu hương (loại cây tạo trầm trong thiên nhiên). Cây dó bầu từ lúc trồng đến khi có thể khoan lỗ cấy trầm phải mất 10 năm.

Sau khi cấy trầm mất khoảng 5 năm nữa mới có thể tạo trầm, nhưng không phải cây nào sau khi cấy đều tạo trầm, tỷ lệ thành công tương đối thấp. Vì thế, trầm nhân tạo cũng rất quý và giá thành khá cao.

Cũng do cách tạo ra, nên trầm nhân tạo có mùi thơm, cân nặng không kém trầm tự nhiên là bao, giữ mùi bền lâu và cũng rất tốt cho sức khỏe.

Hạt vòng trầm hương nhân tạo, cũng giữ mùi lâu, mùi thơm

Trầm hương nhân tạo cũng quí và giá thành tương đối cao

Phân biệt trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo

GIỐNG NHAU

Trầm hương tự nhiên và Trầm Hương nhân tạo đều được sinh ra từ nhựa cây dó bầu trải qua nhiều năm và cơ bản có mùi hương giống như nhau, có cùng màu sắc và công dụng.

Tuy nhiên, trầm hương tự nhiên rất quý, hiếm, giá thành cao nên rất ít cơ sở làm sản phẩm từ loại trầm này.

XEM THÊM:  Cách Làm Vòng Tay Tình Yêu, 20 Mẫu Vòng Tay Handmade Đơn Giản

Xem thêm: Giá Vòng Tay Trầm Hương – Vòng Tay Trầm Hương Giá Bao Nhiêu

Trầm hương tự nhiên rất quý hiếm và có giá trị cao

Sản phẩm chủ yếu được làm từ trầm hương nhân tạo, đó là cây dó bầu được trồng và cấy trầm. Cây dó bầu từ lúc trồng đến khi có thể khoan lỗ cấy trầm phải mất 10 năm.

Sau khi cấy trầm mất khoảng 5 năm nữa mới có thể tạo trầm, nhưng không phải cây nào sau khi cấy đều tạo trầm, tỷ lệ thành công tương đối thấp.

Vì thế, trầm nhân tạo cũng rất quý và giá thành khá cao. “Một đặc điểm của gỗ trầm là rất mềm nên khó có thể sử dụng máy móc để sản xuất hàng loạt các mặt hàng như vòng trầm.

Ở cơ sở chúng tôi, nếu làm 1 chiếc vòng đeo cổ 108 hạt và đường kính mỗi hạt khoảng 8mm thì một người thợ phải làm thủ công khoảng 3 ngày mới xong. Giá thành những sản phẩm này cũng tương đối cao”

Trầm tự nhiên đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao

KHÁC NHAU

Về mùi hương:

Về cơ bản mùi hương của hai loại này tương đối như nhau tuy nhiên mùi hương của trầm hương nhân tạo không đậm, không lâu như trầm hương tự nhiên.

Thường thì khách hàng ít ai phân biệt được mùi thơm của hai loại này chỉ có nhưng người thực sự có chuyên môn, kinh doanh, cũng như tiếp xúc hàng ngày với trầm hương, bằng kinh nghiệp họ mới nhận ra sự khác biệt này. phải mất thời gian lâu lắm mới phan biet tram huong that gia, nhan tao tốt được.

XEM THÊM:  Top 4 Địa Điểm Mua Vòng Tay Gỗ Sưa Tphcm Uy Tín Nhất, Vòng Tay Gỗ Sưa Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Trang Sức

Về kinh tế:

Trầm hương tự nhiên có giá cao hơn rất rất nhiều so với trầm hương nhân tạo và có hàm lượng tinh dầu cao hơn trầm hương nhân tạo, thường thì bất kể cái gì mà tạo ra được thì cũng có giá rẻ hơn rất là nhiều so với tự nhiên, Trầm hương tự nhiên ngày càng quý hiếm đồng nghĩa giá càng tăng theo thời gian ngược lại trầm hương nhân tạo ngày càng tạo ra nhiều thì giá càng giảm .

Trầm hương tự nhiên không chìm có giá khoảng 75.000.000 đ/kg tức là một chiếc vòng trầm hương khoảng 30g có giá vào khoảng 22 triệu đồng,

Còn đồi với vòng tay trầm hương tự nhiên, chìm nước thì giá có thể cao gấp 10 – 30 lần tùy vào mức độ ngấm trầm, lượng tinh dầu (Trầm hương khi hàm lượng dầu lớn hơn 25%, có thể chìm trong nước. Lọai trầm hương cao cấp có thể đạt hàm lượng dầu 60-80%).

Thời gian:

Theo kinh nghiệm lâu năm của dân trong nghề thì thời gian là yếu tố cơ bản làm cho trầm tự nhiên cũng như trầm nhân tạo có sự biến đổi theo chiều hướng nâng cao về chất lượng.

Chính vì vậy mà trầm hương tự nhiên quý hiếm và rất có giá trị hơn nhân tạo vì trầm hương tự nhiên có thời gian hình thành trầm rất lau, còn nhân tạo nhờ vào chất hóa học để tạo trầm nên thời gian ngắn hơn.

Xem thêm: Mua Vòng Tay Hạt Chính Hãng, Giá Tốt, Khuyến Mãi, Vòng Hạt Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Trang Sức

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn cách nhận biết trầm hương thật và giả, giúp bạn tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

Vậy là đến đây bài viết về “Vòng Tay Trầm Hương ” Giá Vòng Tay Gỗ Trầm Hương, 6 Lưu Ý Khi Đeo Vòng Tay Gỗ Trầm Hương đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button