Album Ảnh

Ghép ảnh trong lightroom

Bạn đang quan tâm đến Ghép ảnh trong lightroom phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ghép ảnh trong lightroom tại đây.

Đã rất lâu mình chỉ ghép ảnh HDR bằng Lightroom. Bởi vì ảnh ghép có dung lượng thấp, dễ quản lý và thao tác. Lightroom còn hỗ trợ ghép hàng loạt ảnh HDR. Chúng ta cùng tìm hiểu cách ghép ảnh HDR trong Lightroom Classic 2019.

Bạn đang xem:

Hướng dẫn ghép ảnh HDR bằng Lightroom Classic 2019

Lightroom hỗ trợ ghép ảnh JPG, Raw và TIFF. Ảnh HDR sau khi ghép vẫn giữ đặc tính của ảnh Raw. Cho phép chọn lại Picture Style, cân bằng trắng, khử méo. Ảnh HDR cũng rất nhẹ so với cách ghép bằng Photoshop trước đây.

*

Để bắt đầu, bạn cần import ảnh muốn ghép. Sau đó giữ phím Ctrl+ Click để chọn ảnh. Lightroom có thể ghép rất nhiều ảnh để tạo ra một ảnh HDR. Nên bạn cứ chọn thoải mái. Miễn những ảnh đó cùng chụp một chủ thể và có độ sáng khác nhau.

*

Tiếp theo chọn Photo > Photo Merge > HDR, hoặc dùng phím tắt Ctrl+H.

*

Mình thường sử dụng phím tắt hoặc chọn chuột phải. Trong menu chuôt phải, cũng có ghép ảnh HDR. Chỉ cẩn chọn một trong những cách trên và đợi một chút. Lightroom sẽ tiến hành ghép ảnh HDR cho bạn.

Xem thêm:

*

Những máy cấu hình yếu mất vài phút để ghép 5 ảnh RAW HDR. So với cách ghép bằng Photoshop lúc trước thì vẫn nhanh hơn nhiều.

*

Thông thường, Lightroom tự động chọn hai phần trên cùng. Để ảnh có độ sáng tốt và không bị lệch. Nếu bạn muốn chỉnh tay thì bỏ hai phần này.

*

Đánh dấu vào mục Deghost, dể xem những phần bị lệch đã được xử lý. Nếu còn lệch nhiều có thể chọn mức Deghost cao hơn. Cuối cùng nhấn Merge để hoàn tất.

XEM THÊM:  Hình ảnh đánh răng

Xem thêm:

*

Ảnh HDR sau khi ghép, có thể tăng giảm sáng tới -+ 10EV. Trong khi vẫn giữ được đặc tính của tập tin Raw. Bạn có thể chọn Picture Style, cân bằng trắng thoải mái. Sau đó tiến hảnh chỉnh sửa như bình thường, để có ảnh đúng ý của bạn. Như vậy chúng ta tìm hiểu xong cách ghép ảnh HDR bằng Lightroom Classic. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Chuyên mục:

Vậy là đến đây bài viết về Ghép ảnh trong lightroom đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button