Blogs

Get Involved In Là Gì – Get Involved Có Nghĩa Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Get Involved In Là Gì – Get Involved Có Nghĩa Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Get Involved In Là Gì – Get Involved Có Nghĩa Là Gì tại đây.

Làm thế nào để phân biệt sự khác nhau giữa involved ininvolved with? Dựa theo từ điển Cambridge, tính từ involved mang ý nghĩa “có liên quan, dính dáng đến cái gì đó hay tình huống nào đó”, hoặc “có mối quan hệ với ai đó”. Ngoài ra involved còn mang nghĩa “phức tạp, khó hiểu”.

Đang xem: Get involved in là gì

Đang xem: Involved in là gì

Khi đặt trong ngữ cảnh của câu, tính từ involved thường đi cùng với giới từ in hoặc with. Hai giới từ khác nhau mang đến hai cách sử dụng khác nhau cho cùng một tính từ involved. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau sẽ phân biệt sự khác nhau giữa involved in involved with nhé!

*

Sự khác nhau giữa Involved in và Involved with

To be/get involved in + something

Dùng để mô tả ai đó trực tiếp tham gia một công việc, sự kiện hay một hành động nào đấy. Cụm từ involved in có nghĩa tương đương với take part in trong tiếng Anh. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hai cụm từ này thay thế cho nhau. Mục đích để tránh trường hợp bị lặp từ trong khi giao tiếp.

Ví dụ:

He is involved in the football club at the university

(Anh ấy tham gia câu lạc bộ bóng đá trong trường đại học)

Ngoài ra, Involved in còn được dùng để miêu tả việc bị ảnh hưởng bởi hoặc có liên quan đến một hành động, sự kiện, tình huống nào đấy nói chung (không biết là có trực tiếp tham gia hay không). 

XEM THÊM:  Đại Học Mở Tphcm Có Tốt Không, Trường Đại Học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh

Ví dụ:

Helen got involved in the music club’s activities when she was still a student

(Helen từng có liên hệ với các hoạt động của câu lạc bộ âm nhạc khi cô còn là sinh viên)

Cụ thể hơn, trong lĩnh vực hành pháp, Involved in được sử dụng nhằm nói về việc ai đó bị dính líu đến một hành động phi pháp nào đó.

Ví dụ:

The police suspect John and Mary are involved in the the burglary.

(Cảnh sát nghi ngờ John và Mary có dính líu đến vụ cướp)

To be/get involved with + something/somebody

Nhưng bạn có biết Involved with cũng có thể đi kèm với something? Nó mang ý nghĩa tương tự như khi Involved In được sử dụng để nói về việc một người có mối liên hệ với một điều gì đó ở trên.

Xem thêm: Vay Bằng Thẻ Tín Dụng Hsbc, Những Lưu Ý Khi Mở Thẻ Hsbc

Ví dụ:

They refuse to admit they are involved with the organization

(Họ phủ nhận mình có liên quan đến tổ chức)

Nhưng Involved with còn có một cách sử dụng khác. Đó là dùng để nói về việc ai đó có mối quan hệ /giao thiệp với một người hoặc một tổ chức, một công ty.

Ví dụ:

I do not like Sammuel. I will never get involved with someone like him.

(Tôi không thích Sammuel. Không đời nào tôi sẽ giao du với người như anh ta)

Ngoài ra, cụm từ này còn dùng để nói về mối quan hệ tình cảm phức tạp của chủ thể với một người khác. Khi đấy involved with tương đương với be in relationship with someone. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng một trong hai cụm từ bởi chúng có cùng thông điệp như nhau.

XEM THÊM:  Make Fun Of Là Gì - Đồng Nghĩa Của Make Fun Of

Ví dụ:

Jane is romantically involved with Dean.

Xem thêm: Cước Phí Chuyển Phát Nhanh Viettel Post Trong Nước Mới Nhất, Bảng Giá Cước Viettelpost Trong Nước Mới Nhất

(Jane có quan hệ tình cảm với Dean)

Vậy là chúng ta vừa hiểu thêm ý nghĩa và cách sử dụng để từ đó thấy được sự khác nhau giữa involved ininvolved with. Giờ bạn đã biết lúc nào mình cần dùng involved in và lúc nào sẽ dùng involved with rồi chứ? Hãy theo dõi những bài viết của eJOY để cùng phân biệt những từ vựng dễ gây nhầm lẫn khác nữa nhé! Ngoài ra, bạn có thể thử kiểm tra xem liệu mình đã thực sự nắm vững cách sử dụng Involved In và Involved with với bài quiz dưới đây nhé:

Kết 

Để hiểu được cách sử dụng của từ, đòi hỏi chúng ta phải có một vốn từ vựng phong phú và tất cả các từ đều cần được học theo ngữ cảnh. Vậy thì làm thế nào để làm giàu vốn từ vựng của mình? eJOY ENGLISH chính là câu trả lời dành cho bạn! eJOY ENGLISH là hệ sinh tháihọc tiếng Anh đa nền tảng . Với hơn 10.000 videos thuộc nhiều chủ đề khác nhau, từ các bài TED Talks, TV shows đến các khoá học bổ ích, eJOY chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Khi học tiếng Anh với eJOY, bạn có thể dễ dàng lưu lại từ mới khi xem video và thực hành thường xuyên bằng việc chơi game để thành thạo từ. Điều đặc biệt ở eJOY là bạn sẽ không bao giờ phải học từng từ vựng riêng lẻ. Tất cả mọi từ bạn cần học sẽ đi kèm bối cảnh sử dụng thực tế lấy từ video, và các ví dụ cụ thể. Nhờ đó, bạn không chỉ nhớ được từ vựng mà còn hiểu được cách sử dụng chúng trong từng hoàn cảnh nhất định. Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi mức độ thành thạo từng từ để từ đó phân bổ thời gian học từ vựng sao cho hợp lý nhất.

XEM THÊM:  Top 16 Bài Nhạc Nhẹ Nhàng, Hay Nhất Cho Quán Cà Phê, Nhạc Việt Cho Quán Cà Phê Hay Nhất

*

Thêm vào đấy, bạn còn có thể dùng eJOY Word Hunt để tìm và học thêm các ví dụ trường hợp sử dụng khác nhau của từng vựng nha! Chỉ cần gõ từ vào ô trống tìm kiếm, Word Hunt sẽ trả lại bạn các video khác nhau có chứa từ bạn muốn. Mỗi một video sẽ đưa ra một ngữ cảnh mà từ được sử dụng. Bạn hãy tìm cho mình những video tâm đắc nhất và lưu lại để học trong tương lại nhé!

Vậy là đến đây bài viết về Get Involved In Là Gì – Get Involved Có Nghĩa Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button