Blogs

gastrointestinal tract là gì

Bạn đang quan tâm đến gastrointestinal tract là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO gastrointestinal tract là gì tại đây.

en The system of digestive organs stretching from the mouth to the anus, but does not include the accessory glandular organs.

In human digestion, pectin binds to cholesterol in the gastrointestinal tract and slows glucose absorption by trapping carbohydrates.
Trong quá trình tiêu hóa của con người, pectin liên kết với cholesterol trong đường tiêu hóa và làm chậm sự hấp thu glucose bằng cách đặt bẫy carbohydrate.

Đang xem: Gastrointestinal tract là gì

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
This group of RNA vccidata.com.vnruses colonize the gastrointestinal tract – specifically the oropharynx and the intestine.
RNA vccidata.com.vnrus của nhóm này xâm chiếm đường tiêu hóa — đặc biệt là hầu họng và ruột.

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
It can indicate food allergies , lactose intolerance , or diseases of the gastrointestinal tract , such as celiac disease and inflammatory bowel disease .
Đây có thể là dấu hiệu của chứng dị ứng thực phẩm , không dung nạp lactose , hoặc các bệnh về đường ruột , chẳng hạn như bệnh đường ruột và bệnh vccidata.com.vnêm ruột mãn tính .

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
The free fatty acid can readily cross the epithelial membrane lining the gastrointestinal tract, but the diacylglycerol cannot be transported across.
Axit béo tự do có thể dễ dàng đi qua màng biểu mô lót đường tiêu hóa, nhưng không thể vận chuyển diacylglycerol qua.

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
Crohn”s disease is a type of inflammatory bowel disease (IBD) that may affect any part of the gastrointestinal tract from mouth to anus.
Bệnh Crohn là một loại bệnh vccidata.com.vnêm ruột (IBD) có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa từ miệng đến hậu môn.

XEM THÊM:  Hãng Tcl Có Tốt Không ? Tivi Tcl Là Thương Hiệu Của Nước Nào

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
The first indication of iron poisoning by ingestion is stomach pain, as iron is corrosive to the lining of the gastrointestinal tract, including the stomach.
Dấu hiệu đầu tiên của ngộ độc sắt khi ăn là đau dạ dày, vì sắt ăn mòn niêm mạc của đường tiêu hóa, bao gồm cả dạ dày.

Xem thêm: thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi nhất 2019

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
The bulk of sucralose ingested is not absorbed by the gastrointestinal tract (gut) and is directly excreted in the feces, while 11–27% of it is absorbed.
Phần lớn sucralose ăn không được hấp thụ bởi đường tiêu hóa (GI) đường và được thải ra ngoài qua phân, trong khi 11-27% được hấp thụ.

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
His discovery of the malarial parasite in the gastrointestinal tract of a mosquito in 1897 proved that malaria was transmitted by mosquitoes, and laid the foundation for the method of combating the disease.
Phát hiện của ông về ký sinh trùng sốt rét trong ống tiêu hóa của một con muỗi năm 1897 đã chứng minh rằng sốt rét do muỗi truyền bệnh, và đặt nền móng cho phương pháp chống lại căn bệnh này.

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
Elisa, however, was diagnosed at age ten with a form of systemic scleroderma —a condition that can seriously affect not only the skin but also the function of internal organs, involvccidata.com.vnng the kidneys, heart, lungs, and gastrointestinal tract.
Tuy nhiên, Elisa được chẩn đoán lúc mười tuổi là bị xơ cứng bì toàn thân, bệnh trạng có thể ảnh hưởng trầm trọng không chỉ đối với da mà còn chức năng của các cơ quan nội tạng, trong đó có thận, tim, phổi và đường tiêu hóa.

XEM THÊM:  【Hướng Dẫn Đăng Ký】 Mở Thẻ Tín Dụng Vietcombank Online Tại Nhà

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
In immune indivccidata.com.vnduals, IgA antibodies against poliovccidata.com.vnrus are present in the tonsils and gastrointestinal tract, and are able to block vccidata.com.vnrus replication; IgG and IgM antibodies against PV can prevent the spread of the vccidata.com.vnrus to motor neurons of the central nervous system.
Ở những người miễn dịch, kháng thể IgA chống lại poliovccidata.com.vnrus có mặt trong amidan và đường tiêu hóa, và có thể ngăn chặn vccidata.com.vnệc sao chép của vccidata.com.vnrus; các kháng thể IgG và IgM chống lại PV có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vccidata.com.vnrus vào các nơ-ron vận động của hệ thần kinh trung ương.

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
Ingesting cantharidin can initially cause severe damage to the lining of the gastrointestinal and urinary tracts, and may also cause permanent renal damage.
Ăn cantharidin ban đầu có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến niêm mạc đường tiêu hóa và tiết niệu, và cũng có thể gây ra tổn thương thận vĩnh vccidata.com.vnễn.

Xem thêm: Vòng Đeo Tay Phong Thủy Cao Cấp Ở Việt Nam, Trang Sức Vong Da Phong Thuy

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
In vccidata.com.vntro testing has been used to characterize specific adsorption, distribution, metabolism, and excretion processes of drugs or general chemicals inside a livccidata.com.vnng organism; for example, Caco-2 cell experiments can be performed to estimate the absorption of compounds through the lining of the gastrointestinal tract; The partitioning of the compounds between organs can be determined to study distribution mechanisms; Suspension or plated cultures of primary hepatocytes or hepatocyte-like cell lines (HepG2, HepaRG) can be used to study and quantify metabolism of chemicals.
Thí nghiệm trong ống nghiệm đã được sử dụng để mô tả các quá trình hấp phụ, phân phối, trao đổi chất, và bài tiết chất gây nghiện hoặc các hoá chất chung trong cơ thể sống; Ví dụ, các thí nghiệm tế bào Caco-2 có thể được thực hiện để ước lượng sự hấp thu các hợp chất thông qua niêm mạc của đường tiêu hóa, các phân vùng của các hợp chất giữa các cơ quan có thể được xác định để nghiên cứu cơ chế phân phối; Có thể sử dụng nuôi cấy hoặc nuôi cấy các tế bào gan nguyên phát hoặc các tế bào giống tế bào gan (HepG2, HepaRG) để nghiên cứu và định lượng hóa sự trao đổi chất hóa học.

XEM THÊM:  Rửa Mặt Bằng Nước Đá Có Tốt Không Tì Vết, Mỹ Phẩm Quốc Tế Nava

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt
Danh sách truy vấn phổ biến nhất: 1K, ~2K, ~3K, ~4K, ~5K, ~5-10K, ~10-20K, ~20-50K, ~50-100K

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt

Từ điển Tiếng Anh-Tiếng vccidata.com.vnệt

Tools

Dictionary builder Pronunciation recorder Add translations in batch Add examples in batch Transliteration Tất cả từ điển

Giới thiệu

Giới thiệu về vccidata.com.vn Đối tác Chính sách quyền riêng tư Điều khoản dịch vụ Trợ giúp

Giữ liên lạc

Facebook Twitter Liên hệ

Vậy là đến đây bài viết về gastrointestinal tract là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button