Blogs

Chỉ Số Fte Là Gì – Giải Thích Dùm Từ Fte

Bạn đang quan tâm đến Chỉ Số Fte Là Gì – Giải Thích Dùm Từ Fte phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chỉ Số Fte Là Gì – Giải Thích Dùm Từ Fte tại đây.

*

*

Toàn thời gian tương đương, hoặc FTE, là một đơn vị đo lường cho thấy có bao nhiêu nhân viên của một tổ chức có hoặc một dự án yêu cầu giả định tất cả nhân viên làm việc một lịch trình toàn thời gian.

Đang xem: Fte là gì

FTE là một phép đo hữu ích vì nó giúp các nhà phân tích ngân sách và quản lý dự án ước tính chi phí lao động. Bằng cách biết có bao nhiêu người cần thiết để hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định và mức lương gần đúng là những người phân tích ngân sách và các nhà quản lý dự án có thể cho biết số tiền họ cần để hoàn thành công việc của họ.

Các tổ chức sử dụng FTE để phân bổ nhân công như thế nào

Các tổ chức sử dụng FTE để phân bổ nhân viên qua các phòng ban. Phân bổ dựa trên công việc mà mỗi bộ phận yêu cầu và sự khan hiếm tài nguyên. Các giám đốc Sở làm việc với phòng nhân sự để xác định vị trí nào cần được làm việc toàn thời gian và nên làm bán thời gian. Tùy theo luật pháp và chính sách mà tổ chức phải tuân theo, có thể có lợi thế tài chính để phân loại các vị trí này hay cách khác.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Son Vdl Có Tốt Không, Son Vuông Vdl Expert Color Moisture Lip Cube

XEM THÊM:  # Top 6 Dầu Gội Collagen Mefaso Có Tốt Không Review + Giá

Trong khi nó thường xảy ra, một FTE không nhất thiết phải bằng một vị trí tuyển dụng. Nhân viên bán thời gian chia sẻ công việc có thể bằng một FTE, và một số công việc không đòi hỏi một FTE đầy đủ.

Xem thêm: Có Nên Làm Thẻ Tín Dụng Vpbank Không Và Cần Lưu Ý Những Gì? Có Thu Nhập Thấp Nên Làm Thẻ Tín Dụng Nào

Ví dụ:

Cơ quan lập pháp bang Texas giao cho mỗi cơ quan nhà nước một mức giới hạn FTE cho mỗi năm tài chính. Nếu một cơ quan có giới hạn là 100 nhân viên, cơ quan đó có thể sử dụng 100 nhân viên toàn thời gian hoặc có thể chia một số công việc thành vị trí bán thời gian. Nếu cơ quan này có 10 vị trí có thể hợp lý được phân chia giữa nhiều hơn một nhân viên bán thời gian, cơ quan có thể có 20 người làm việc 20 giờ một tuần có thể điền vào các 10 FTE. Nếu cơ quan phân chia công việc theo cách này, cơ quan sẽ có 110 nhân viên cho 100 FTEs.Một người quản lý dự án ước tính rằng một sản phẩm chủ yếu sẽ mất 50 giờ để hoàn thành. Sản phẩm này sẽ mất một FTE 1. 2 tuần để hoàn thành. Người quản lý dự án có thể phân công công việc này theo nhiều cách khác nhau. Giả sử rằng nhân viên được giao cho dự án có thể dành tối đa 10 giờ một tuần làm việc cho dự án này, nhiệm vụ sẽ mất một người 5 tuần để hoàn thành. Nếu kế hoạch làm việc yêu cầu công việc phải hoàn thành trong vòng ba tuần, người quản lý dự án có thể hai người có thể làm việc trong công việc này, mỗi người trong 25 giờ. Rất hiếm khi có một nhân viên – ngay cả người quản lý dự án – dành cho một dự án toàn thời gian.Một cảnh sát trưởng thông báo rằng trong vài tháng qua rằng thời gian để phòng thí nghiệm tội phạm xử lý bằng chứng đã tăng lên đáng kể. Trưởng phòng đã có một vị trí sĩ quan bỏ trống một thời gian, và nó đã không ảnh hưởng như thế nào bộ phận phục vụ cộng đồng. Người đứng đầu quyết định đưa vị trí trống đó vào vị trí của kỹ thuật viên chứng cứ, do đó người chỉ huy di chuyển một FTE từ phòng tuần tra tới phòng thí nghiệm tội phạm.

XEM THÊM:  Tốt Nghiệp Đại Học Gọi Là Gì, Những Điều Cần Biết Về Bằng Cử Nhân

Vậy là đến đây bài viết về Chỉ Số Fte Là Gì – Giải Thích Dùm Từ Fte đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button