Blogs

Định Nghĩa Của Từ ” Extreme Là Gì, Nghĩa Của Từ Extreme, Từ Extreme Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Định Nghĩa Của Từ ” Extreme Là Gì, Nghĩa Của Từ Extreme, Từ Extreme Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Định Nghĩa Của Từ ” Extreme Là Gì, Nghĩa Của Từ Extreme, Từ Extreme Là Gì tại đây.

XP (Extreme Programming) là một phương pháp phát triển phần mềm hướng đến việc nâng cao chất lượng phần mềm và khả năng đáp ứng với thay đổi yêu cầu người dùng. XP là một trong các phương pháp thuộc họ Agile , nó chủ trương đưa ra các bản phát hành thường xuyên thông qua các chu trình phát triển ngắn. Việc này là để nâng cao năng suất và tạo ra những thời điểm để tiếp nhận những yêu cầu người dùng mới. Tác giả của XP là Ken Beck, một kỹ sư phần mềm người Mỹ.

Đang xem: Extreme là gì

XP tập trung vào việc áp dụng tốt nhất những kỹ thuật lập trình, giao tiếp rõ ràng và làm việc nhóm để tạo những sản phẩm tốt nhất. Một số thành phần và đặc điểm của XP: Lập trình cặp, Rà soát mã nguồn, Kiểm thử đơn vị, Giữ mã nguồn đơn giản và rõ ràng, Sẵn sàng đón nhận các thay đổi, Trao đổi thường xuyên với khách hàng, Trao đổi thường xuyên giữa các nhà phát triển.

Xem thêm: Các Loại Thẻ Tín Dụng Nào Nhiều Ưu Đãi Nhất 2018, Nên Chọn Thẻ Tín Dụng Nào Nhiều Ưu Đãi Nhất

Tên gọi Extreme Programming (Lập trình Cực đoan) xuất phát từ ý tưởng phương pháp này đưa các hoạt động lập trình hữu ích lên một mức cao nhất có thể. Ví dụ, việc rà soát mã nguồn là một hoạt động hữu ích, và trong XP thì việc này được diễn ra liên tục, chẳng hạn là thông qua Lập trình cặp.

*

Các hoạt động trong XP:

Viết mã: XP coi mã nguồn là thành phần quan trọng nhất trong quá trình phát triển phần mềm. Không có mã nguồn thì không có sản phẩm chạy được. Kiểm thử: XP nói về việc kiểm thử như sau: “Nếu một vài bài kiểm thử có thể loại bỏ được một ít lỗi thì nhiều bài kiểm thử sẽ loại bỏ được nhiều lỗi”. Do vậy XP khuyến khích việc tiến hành kiểm thử ở tất cả mọi mức độ. Từ Kiểm thử đơn vị cho đến Kiểm thử chấp nhận, Kiểm thử tích hợp,… Lắng nghe: Các lập trình viên cần lắng nghe khách hàng của họ để biết được họ thực sự cần gì. Thiết kế: Cố gắng thiết kế một kiến trúc cho phép loại bỏ phần lớn sự phụ thuộc trong hệ thống, cho phép thay đổi và mở rộng dễ dàng.

Các giá trị trong XP:

Giao tiếp: XP chủ trương tạo ra một cách hiểu chung giữa các nhà phát triển về hệ thống mà họ đang xây dựng, tránh các hiểu lầm. XP khuyến khích thiết kế đơn giản, cộng tác giữa người dùng và lập trình viên, giao tiếp thường xuyên và phản hồi liên tục. Đơn giản: XP khuyến khích việc bắt đầu với một giải pháp đơn giản nhất. Các tính năng khác được thêm vào khi cần thiết. Phản hồi: XP khuyến khích các phản hồi đa chiều: Phản hồi từ hệ thống: Thông qua việc kiển thử. Phản hồi từ khách hàng: Thông qua kiểm thử chấp nhận được viết bởi khách hàng và kiểm thử viên. Phản hồi từ nhóm: Nhóm ước tính mỗi khi có các hạng mục mới mà khách hàng muốn đưa vào. Tinh thần dũng cảm: Tinh thần này được khuyến khích thông qua các hoạt động khác nhau. Tôn trọng: Tôn trọng người khác và tôn trọng chính mình.

Xem thêm: Giới thiệu eXtreme Programming

Ở Học viện Agile, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn những kiến thức về Scrum dưới góc nhìn, kinh nghiệm của các chuyên gia Scrum hàng đầu. Vì với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo về Agile/Scrum, chúng tôi hiểu rằng Agile/Scrum học dễ nhưng khó tinh thông, người học rất dễ rơi vào trạng thái biết mà thực ra lại không biết. Bởi Scrum nếu áp dụng chuẩn, đúng thì sẽ vô cùng hiệu quả, còn nếu Scrum sai, Scrum không đúng, hay Scrum không bài bản thì sẽ kém hiệu quả và có thể làm cả team lệch hướng.

Xem thêm: Vòng Tay Khắc Kinh Phật Giáo, Vòng Tay Khắc Bát Nhã Tâm Kinh Phật Giáo

Bạn có thể tìm hiểu mọi kiến thức về Agile/Scrum tại đây

Khóa học Pragmatic Scrum cung cấp kiến thức nền tảng về Scrum.

Khóa học lấy chứng chỉ quốc tế CSPO – Certified Scrum Product Owner sắp khai giảng tại Học viện Agile.

*

Hình ảnh Học viện Agile đào tạo tại Ngân hàng BIDV

Chia sẻ bài viết nàyChia sẻ trên Facebook Chia sẻ trên Twitter Chia sẻ trên Linkedin Gửi email

XEM THÊM:  Tủ Bếp Mdf Phủ Melamine Có Tốt Không ? Gỗ Mdf Là Gì, Sử Dụng Có Tốt Không

Vậy là đến đây bài viết về Định Nghĩa Của Từ ” Extreme Là Gì, Nghĩa Của Từ Extreme, Từ Extreme Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button