Blogs

Drm Là Gì – Bảo Vệ Bản Quyền Nội Dung Số Drm

Bạn đang quan tâm đến Drm Là Gì – Bảo Vệ Bản Quyền Nội Dung Số Drm phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Drm Là Gì – Bảo Vệ Bản Quyền Nội Dung Số Drm tại đây.

DRM (Digital rights management) – Quản lý bản quyền nội dung số là một chuỗi các công nghệ kiểm soát truy cập nhằm hạn chế vi phạm về quyền sở hữu các nội dung số có bản quyền. Nói một cách dễ hiểu hơn, DRM được sinh ra để kiểm soát những gì mà người dùng có thể làm với các nội dung số.

Đang xem: Drm là gì

*

DRM là gì?Nhìn chung, quản lý bản quyền nội dung số là một thuật ngữ sâu rộng liên quan đến tất cả các chương trình được thiết kế nhằm kiểm soát quyền truy cập vào các tài liệu có bản quyền bằng các phương tiện công nghệ. Về bản chất, DRM thay thế khả năng kiểm soát bản quyền vốn đã rất thụ động và kém hiệu quả từ chính người chủ sở hữu nội dung kỹ thuật số và đặt nội dung kỹ thuật số đó dưới sự kiểm soát của một chương trình máy tính. Các ứng dụng và phương pháp quản lý bản quyền nội dung số là vô tận, dưới đây chỉ là một vài ví dụ điển hình về quản lý bản quyền nội dung số để bạn tham khảo và có được một cái nhìn khái quát hơn:

Một công ty đặt các máy chủ của mình để ngăn chặn việc chuyển tiếp các email nhạy cảm của nhân viên.Máy chủ thư viện sách điện tử hạn chế quyền truy cập, sao chép và in tài liệu của người dùng dựa trên các ràng buộc do người giữ bản quyền của nội dung đặt ra.Một studio phim đính kèm một phần mềm lên đĩa DVD để ngăn chặn việc người dùng có thể tạo bản sao một bản sao thứ hai từ đĩa DVD đó.Một hãng sản xuất nhạc phát hành các tiêu đề trên một loại đĩa CD, đi kèm với các bit thông tin nhằm mục đích làm xáo trộn phần mềm trích xuất.

XEM THÊM:  Mẹo Chơi: Hướng Dẫn Chơi Nước Thục, Võ Tướng Thục

*

Một hệ thống DRM lý tưởng là phải bảo đảm được tính linh hoạt, hoàn toàn minh bạch đối với người dùng và những rào cản phức tạp để ngăn chặn việc sử dụng bản quyền trái phép. Các phần mềm DRM thế hệ thứ nhất gần như chỉ tìm cách kiểm soát việc sao chép trái phép. Trong khi các chương trình DRM thế hệ thứ hai, lại chú trọng vào việc tìm cách kiểm soát việc xem, sao chép, in ấn, thay đổi và mọi thứ khác mà người dùng có thể thực hiện đối với một nội dung kỹ thuật số.

Một chương trình quản lý quyền các nội dung số sẽ hoạt động trên ba cấp độ, đó là:

Thiết lập bản quyền cho một phần nội dung.Quản lý việc phân phối nội dung có bản quyền đóKiểm soát những gì người tiêu dùng có thể thực hiện với nội dung đó sau khi được phân phối.

Xem thêm: 6 Bước Hướng Dẫn Cài Google Analytics Vào Website, Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Toàn Tập

Để đạt được những cấp độ kiểm soát này, một chương trình DRM phải xác định và mô tả hiệu quả được ba thực thể, bao gồm người dùng, nội dung và quyền sử dụng, cũng như mối quan hệ giữa ba thực thể này.

Công nghệ DRM tại Thudo MultimediaSigmaDRM ra đời để đem đến cho các nhà cung cấp nội dung số một giải pháp bảo vệ bản quyền tuân thủ hoàn toàn các yêu cầu bảo mật của các nhà sản xuất nội dung lớn cũng như các hãng phim hàng đầu thế giới; cũng như giảm thiểu rủi ro về vấn nạn ăn cắp bản quyền nội dung trên mạng.Ngoài ứng dụng trong lĩnh vực bảo vệ bản quyền trong lĩnh vực truyền hình, điện ảnh. Giải pháp bảo vệ bản quyền còn được xác định là nền tảng để phát triển ngành công nghiệp xuất bản điện tử (e-book), bảo mật truyền dẫn cho Camera An Ninh (IP Camera), cũng như bảo vệ nội dung trong gửi và nhận thư điện tử (e-mail).

XEM THÊM:  dao cs có tốt không

SigmaDRM là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được kiểm định bởi Cartesian (Cartesian là tổ chức chuyên kiểm định các sản phẩm bảo mật trên thế giới). Đây cũng là giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, giải pháp thứ 6 tại châu Á được kiểm định thành công, đồng thời đưa Việt Nam vào danh sách 20 nước có giải pháp DRM trên toàn cầu. Với việc được kiểm định bởi Cartesian, SigmaDRM tự tin là sản phẩm của người Việt sánh vai với các giải pháp DRM của các tổ chức khác trên thế giới, và đem nhu cầu bảo vệ bản quyền đến gần hơn với các nhà cung cấp nội dung cả về chất lượng và chi phí.Sigma DRM hiện đang được sử dụng để bảo vệ các nội dung truyền hình thuộc nhóm kênh K+, Box, VTVcab cũng như các nội dung phim Hollywood trên ứng dụng truyền hình VTVcab ON.

Xem thêm: Bảng Giá Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế, Đi Các Nước

Tính năng sản phẩm:

Hệ thống sẽ cấp phát license dựa trên từng nội dung và từng người dùng riêng biệt. Nhiều người dùng xem cùng một nội dung sẽ được cấp phát các license khác nhau.Hệ thống phù hợp với 2 kiểu nội dung số hiện tại là LIVE và VOD.Hệ thống server được triển khai trên Cloud, tính sẵn sàng của hệ thống cao.Hỗ trợ HDCP, Rotation Key.Hỗ trợ đa phần các nền tảng phổ biến hiện này: Android, iOS, Web, WebOS, Tizen.Tích hợp đơn giản với hệ thống Sdk được xây dựng sẵn cho các nền tảng.Hỗ trợ tích hợp cho các hệ thống transcode phổ biến hiện này: Wowza, ffmpeg…Bảo mật đến từng user.Hệ thống CMS:Cấu hình hệ thống đơn giản.Thống kê dễ sử dụng.

XEM THÊM:  Tìm hiểu về component và vòng đời của Vue.js - Vue.js Lifecycle Hooks

*

Vậy là đến đây bài viết về Drm Là Gì – Bảo Vệ Bản Quyền Nội Dung Số Drm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button