Hỏi đáp

3 khái niệm tình yêu – Tuổi Trẻ Online

Bạn đang quan tâm đến 3 khái niệm tình yêu – Tuổi Trẻ Online phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 3 khái niệm tình yêu – Tuổi Trẻ Online tại đây.

trong cuộc sống muôn màu này, mỗi người có một quan niệm khác nhau về tình yêu … có người cho rằng yêu là hy sinh cho nhau, có người cho rằng yêu là làm tất cả để người mình yêu hạnh phúc. . Có người nói rằng tình yêu là thứ mà chúng ta không thể định nghĩa được. Tôi chỉ biết rằng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời, người ấy và chúng ta vô tình gặp nhau, đó có thể là “duyên phận” đã khiến hai người đến rồi yêu nhau …

và còn vô số định nghĩa khác về tình yêu mà chúng ta chưa biết. tình yêu bắt đầu bằng tình yêu, sự đồng cảm, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. tuy nhiên, xã hội bây giờ có nhiều người lấy những thước đo vật chất như của cải, sắc đẹp, địa vị xã hội để đặt lên trên tình yêu.

Bạn đang xem: định nghĩa của tình yêu là gì

và từ đó họ không còn tin tưởng và không muốn yêu ai! cũng có thể do lối sống vội vàng, vội vã đã khiến họ chạy theo những giá trị vật chất, phù phiếm bề ngoài mà dần đánh mất niềm tin tốt đẹp vào tình yêu.

có một số bạn hỏi tôi rằng: “tại sao bạn có tất cả địa vị, tiền bạc, nhà cửa mà không có cô gái nào thực sự yêu bạn, trong khi bạn đã mua nhiều thứ cho người mình yêu?”. Tôi nói, “sau đó đi tìm một cô gái yêu bạn vì con người của bạn, không phải bạn là ai.”

Tôi cũng có một người bạn vừa tròn 20 tuổi, bạn đã yêu một người hơn mình 10 tuổi và bạn đã hỏi ý kiến ​​của tôi về lời đề nghị sống chung của người bạn trai đó. Tôi thực sự không khuyên ngăn hay khuyến khích vì điều đó còn tùy thuộc vào cách sống và suy nghĩ của mỗi người. nhưng tôi nói bạn nên suy nghĩ kỹ khi quyết định điều đó, vì hai người mới yêu nhau được một thời gian rất ngắn. Ngoài ra, bạn biết rằng trong quá khứ anh ấy đã sống với nhiều cô gái khác, điều quan trọng là khi hai người xa lạ đến với nhau, họ sẽ bộc lộ hết những điểm xấu của đối phương, trong khi cả hai đều không có thời gian để làm quen, bạn có thể chịu được không?

XEM THÊM:  Mạng máy tính là gì? Lợi ích và cách hoạt động của mạng máy tính

và kết quả sau hơn hai tháng họ chia tay nhau, nhưng đó không phải là một cuộc chia tay dễ dàng.

Tôi nhìn thẳng vào mắt cô ấy và nói: “Em có hối hận vì đã không suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định sống chung không?” người bạn chỉ cười và trả lời: “Thế nào cũng được!” và có vô số câu chuyện tình yêu của giới trẻ hiện nay, họ sống theo kiểu “tình yêu sét đánh – hôn nhân chóng vánh – chia tay chóng vánh”.

Xem thêm: Tháng 11 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Họ yêu, họ yêu có mục đích, họ yêu có mục đích và họ yêu vì phải yêu, nhưng họ không nghĩ khi yêu một ai đó dù không xinh đẹp, dù chẳng may có khiếm khuyết, bộ phận cơ thể hoặc họ không có địa vị, giàu có hoặc họ đã từng phạm sai lầm trong quá khứ …

nhưng chúng ta vẫn dám chấp nhận và yêu thương họ, cùng họ bước qua những khó khăn của cuộc sống và hướng tới hạnh phúc. vì hạnh phúc không phải là khi ta có được thứ gì đó, bạn ạ! Hạnh phúc là khi chúng ta dám chấp nhận mọi thử thách, khó khăn, rào cản trên đường đời và bước đi với lòng kiêu hãnh.

và đâu đó vẫn có những câu chuyện tình yêu đẹp. đẹp vì họ đã dám sống hết mình vì tình yêu, họ hy sinh tất cả vì tình yêu và quan trọng nhất là họ yêu dù biết người yêu mình không hoàn hảo, mình không có những gì người khác có. tuy nhiên, họ vẫn yêu nhau!

Cách đây hơn 5 năm, tôi đọc trên một tờ báo nói về một cô sinh viên sau khi từ chối nhận lời yêu của bạn trai, đã bị tạt nguyên một chai axit vào mắt.

Kết quả là chữ đẹp giờ đây đã bị cong vênh và quan trọng hơn là đôi mắt vĩnh viễn mất đi vẻ long lanh. đó là một nỗi đau không thể nguôi ngoai và thậm chí khi đọc xong, tôi đã nghĩ rằng từ nay số phận của cô gái ấy thật vô vọng! rồi cách đây hơn hai năm, tôi vô tình xem một chương trình truyền hình và nghe được câu chuyện tình yêu của cô ấy với một chàng trai bình thường, khỏe mạnh.

XEM THÊM:  Chứng thư bảo lãnh ngân hàng la gì

Khi chàng trai đó ngỏ lời yêu cô ấy, cô ấy đã khóc và nói “Em thế này, sao anh lại định làm phiền em?”. nhưng… chàng trai với một tình yêu chân thành cho anh thấy rằng đó không phải là sự chế giễu hay thương hại! có những lúc cô gái đã bỏ chạy với hi vọng chàng trai kia sẽ tìm được hạnh phúc mới trọn vẹn hơn. Tuy nhiên, tình yêu chân thành đó đã đưa cô trở lại, dù trong ngày cưới họ chỉ là anh em ruột thịt, bạn bè, đồng nghiệp nhưng bố mẹ hai bên đều không đến dự!

Nhưng tôi vẫn muốn kể cho bạn một câu chuyện khác sẽ khiến bạn bất ngờ hơn nữa, về cái gọi là tình yêu bất chấp… câu chuyện ở bến xe vào một buổi chiều mưa, một cô gái khuyết tật được một người phụ nữ giúp đỡ. được đưa ra đường để cô gái bò về phòng trọ.

Xem ngay: Trạng từ (adverb) là gì? Cách sử dụng trạng từ đúng trong tiếng Anh

có một nam thanh niên chạy đến đưa áo mưa cho cô gái và anh ta muốn dìu cô vào nhà nghỉ. câu chuyện chỉ đơn giản vậy thôi, vì nghĩ đến cảnh một thanh niên nhìn thấy một cô gái tàn tật lê lết dưới mưa trên đường, anh ta cũng phải động lòng. tuy nhiên, sau cuộc gặp gỡ định mệnh đó, tình yêu đơm hoa kết trái bất chấp sự cản trở của hai bên gia đình, dù đã có thể kết hôn nhưng họ còn phải vượt qua nhiều sóng gió nữa.

Ngày cô gái sinh con đầu lòng chỉ có một bé trai, sau khi sinh cô gái bị biến chứng hậu sản, nằm viện cả tháng trời chỉ được chồng chăm sóc. Cuộc sống vợ chồng dù nghèo khó nhưng chàng trai vẫn chấp nhận, dẫu biết vợ bị liệt cả hai chân từ nhỏ nhưng họ vẫn hạnh phúc, một hạnh phúc giản đơn khi biết chấp nhận hy sinh, cùng nhau nỗ lực vươn lên. . mọi khó khăn và thử thách!

có lẽ trong chúng ta khi nghe những câu chuyện này đều nghĩ rằng: “đó là số phận, không phải ai muốn hạnh phúc là được đâu!”. có những người có tất cả, nhưng rồi lại phát hiện mình bị tình yêu phản bội. nhưng tại sao? Bởi họ chỉ có bên ngoài là thành đạt, xinh đẹp, hấp dẫn, giàu có nhưng bên trong lại trống rỗng, ích kỷ nên cả đời không thay đổi sẽ có được một tình yêu hạnh phúc!

XEM THÊM:  Người sinh năm 1962 là tuổi con gì

đột nhiên tôi nhớ mình đã nghe thấy những cụm từ như: “yêu nó, nó trông giàu có và đẹp”. hoặc: “chúng tôi đi tìm người để người ấy có đôi có cặp, người khác có nhưng chúng tôi chưa có”. và tôi cũng nhớ rằng một người bạn đã đưa cho tôi ba khái niệm về tình yêu và bảo tôi hãy chọn một trong hai khái niệm đó: 1. yêu là vì; 2. tình yêu căng thẳng; 3. tình yêu là … mặc dù.

Tôi đã chọn khái niệm thứ ba và sau đó tôi yêu cầu bạn giải thích cho tôi hai khái niệm một và hai. bạn đã giải thích với tôi rằng: “Yêu là vì bạn có tiền bạc, địa vị và vật chất. hai là tình yêu, rồi anh sẽ trả lời em, mua cái này cái kia hay giúp chúng ta tiến lên… ”.

Tôi nói tiếp với bạn: “Hai tình yêu kia chắc chắn không chân thành nên sẽ không bền lâu đâu! Và nếu ta biết người mình yêu có những điểm xấu, có thể không giàu, không thành đạt hay chẳng may tìm được điều gì đó… nhưng khi hai trái tim đã tìm được sự đồng cảm thì ta vẫn yêu nhau, phải không anh?

Đó là lý do tại sao tôi không thích nghe một cụm từ đơn giản mà hàng ngàn người vẫn nói mỗi khi họ thổ lộ “I love you or I love you”! nếu bạn yêu ai đó và bạn sẵn sàng nói ra điều đó: “Dù tôi yêu bạn… hay bạn yêu tôi…”.

Tôi muốn bỏ ba dấu chấm vì điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh của chúng ta khi chúng ta nói những câu đó. Khi tôi nói cụm từ đó hoặc nghe nó từ người khác mà chúng tôi cảm thấy thích, tôi chắc chắn rằng sẽ có một tình yêu bền vững trong tương lai. bởi vì nền tảng của tình yêu được xây dựng bằng sự cảm thông chân thành, đối mặt với giông tố sẽ không sợ gục ngã!

Ngày 7-9 tháng 9

Xem ngay: Tại sao phải mua bảo hiểm y tế

Vậy là đến đây bài viết về 3 khái niệm tình yêu – Tuổi Trẻ Online đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button