Hỏi đáp

Điều kiện được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021

Bạn đang quan tâm đến Điều kiện được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Điều kiện được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 tại đây.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức thành hai đợt. đợt 1 vào ngày 7-7 / 7. thí sinh thuộc diện f0, f1, f2 hoặc trong khu vực cách ly, phong tỏa sẽ thi môn thứ hai với lịch cụ thể do Bộ GD-ĐT thông báo sau, tùy theo tình hình dịch bệnh và đề xuất của các địa phương. .

Nếu bạn không đủ điều kiện để tham gia kỳ thi đầu tiên, khi bạn tham gia kỳ thi thứ hai, bạn sẽ có covid-19 (f0), nghĩa là bạn chưa thể tham gia kỳ thi này, bạn sẽ được coi là đặc biệt. điều kiện phải đạt về học lực và hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên. Trường hợp này tương tự với những người ốm đau, tai nạn, có việc đột xuất trước ngày thi không quá 10 ngày.

Bạn đang xem: Diện đặc cách tốt nghiệp là gì

Để được xét đặc cách, thí sinh phải nộp hồ sơ gồm hồ sơ nhập viện, xuất viện do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp (trong trường hợp bị tai nạn, ốm đau) hoặc xác nhận của ubnd bệnh viện cấp xã nơi. họ cư trú (nếu có trường hợp khẩn cấp đặc biệt); giấy chứng nhận đề nghị xét công nhận tốt nghiệp THPT của trường THPT nơi đăng ký dự thi và các giấy tờ chứng minh học lực, hạnh kiểm năm lớp 12.

Xem ngay: Mùng 10 tháng 7 âm là ngày gì

XEM THÊM:  Dao Động Là Gì - Lý Thuyết Và Nội Dung Cần Nhớ

một thí sinh bị gãy chân vẫn cố gắng đến với kỳ thi tốt nghiệp THPT tại khánh hòa 2020. Ảnh: xuan ngoc.

Đối với những thí sinh đã tham gia ít nhất một kỳ thi, chẳng hạn kết thúc bài thi vào sáng ngày 7/7 nhưng sau đó không thể tiếp tục dự thi do tai nạn, ốm đau hoặc đi công tác đột xuất cũng sẽ được xét đặc cách. xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu điểm bài thi đạt từ 5 trở lên, học lực trung bình và hạnh kiểm tốt lớp 12.

Thí sinh bị tai nạn, ốm đau, có trường hợp khẩn cấp đặc biệt không được thi môn đầu tiên mà tự nguyện nghỉ các môn thi còn lại, chẳng hạn ngày 7/7 không thi được nhưng vẫn được dự thi hai môn. ngày 8/7 cũng cần đáp ứng các điều kiện trên mới được xét đặc cách. hồ sơ của hai nhóm này tương tự như hồ sơ của nhóm đầu tiên.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo xét công nhận tốt nghiệp THPT đặc cách đối với vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong các giải thi đấu thể thao quốc gia, quốc tế, có thời gian tập huấn nước ngoài hoặc tham gia thi đấu các giải thể thao quốc tế trùng thời gian. của kỳ thi tốt nghiệp.

Xem ngay: Luật đất đai tiếng Anh là gì?

Về thủ tục, thí sinh nộp hồ sơ đề nghị đặc cách cho giám đốc nơi đăng ký dự thi chậm nhất là 7 ngày sau lần kiểm tra cuối cùng của kỳ thi, như đối với đợt 1, sau tối 7/8.

XEM THÊM:  Chân Váy Tiếng Anh Là Gì - Tên Gọi Các Loại Váy Bằng Tiếng Anh

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cả nước năm nay là 1.015.000 em, nhiều hơn năm ngoái khoảng 100.000 em. Học sinh sẽ thực hiện ba bài thi riêng biệt gồm toán, văn và ngoại ngữ và một trong hai bài thi kết hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Đây là lần thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT được chia thành hai đợt. năm 2020 có hơn 880.000 thí sinh dự thi lần đầu vào ngày 9 và 10/8; Hơn 26.000 thí sinh ở 19 tỉnh, thành phố, trong đó có 11.000 trẻ em ở vùng tâm dịch Đà Nẵng đã thi lần thứ hai sau đó gần một tháng.

  • trên 18.300 thí sinh thuộc diện xét tuyển tốt nghiệp THPT đợt 2
  • thí sinh thành phố Hồ Chí Minh phải dự thi trước khi thi đợt 1

tâm trí tích cực

Xem thêm: [Giới Thiệu] Cách tính điểm trung bình tích lũy chuẩn nhất không thể bỏ qua 2021

Vậy là đến đây bài viết về Điều kiện được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button