Hỏi đáp

Delivery Optimization Files là gì? Hiểu rõ hơn mục Disk Cleanup – GEARVN.COM

Bạn đang quan tâm đến Delivery Optimization Files là gì? Hiểu rõ hơn mục Disk Cleanup – GEARVN.COM phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Delivery Optimization Files là gì? Hiểu rõ hơn mục Disk Cleanup – GEARVN.COM tại đây.

Xin lưu ý rằng một số mục có thể không xuất hiện trên máy tính của bạn do các phiên bản windows khác nhau hoặc do máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn không chứa các tệp như vậy.

Delivery Optimization Files là gì? Hiểu rõ hơn mục Disk Cleanup - GEARVN.COM

Bạn đang xem: Delivery optimization files windows 10 là gì

1 / dọn dẹp cập nhật windows

Khi bạn cài đặt bản cập nhật windows mới thông qua windows update, hệ điều hành sẽ giữ lại các tệp từ hệ thống trước đó để cho phép bạn xóa bản cập nhật nếu muốn. Nếu máy tính của bạn chạy ổn định sau khi nâng cấp và không có lỗi, bạn có thể xóa mục này.

2 / cửa sổ bảo vệ

Theo công cụ dọn dẹp ổ đĩa, mục này sẽ xóa các tệp không quan trọng được sử dụng bởi trình bảo vệ cửa sổ, công cụ chống vi-rút tích hợp sẵn trong cửa sổ.

microsoft không giải thích rõ hơn những tệp này là gì, nhưng chúng rất có thể chỉ là các tệp tạm thời. Trong quá trình sử dụng laptop, từ laptop chơi game đến laptop văn phòng chạy hệ điều hành windows 10, mình cũng đã thử gỡ bỏ mục này nhiều lần và chưa lần nào gặp lỗi.

3 / tệp nhật ký cập nhật windows

Bất cứ khi nào bạn cập nhật hệ điều hành, windows thường lưu các thay đổi và những gì nó đã thực hiện trong một tệp, được gọi là tệp nhật ký. nếu bạn không gặp sự cố với bản cập nhật và bạn không quan tâm đến sự hỗ trợ của microsoft, bạn có thể xóa tệp này mà không cần rời khỏi nó.

XEM THÊM:  Học ngành quản trị kinh doanh là làm nghề gì khi ra trường?

4 / tệp chương trình đã tải xuống

Khi duyệt Internet, một số trang web yêu cầu bạn tải xuống một số điều khiển hoặc ứng dụng activex. điều này chỉ xảy ra với trình duyệt tức là và bạn có thể xóa chúng một cách an toàn.

5 / tệp internet tạm thời

Disk Cleanup giải thích rằng nó chứa cả tệp Internet explorer và microsoft edge cache. giúp các trang web tải nhanh hơn, cũng như các tệp chương trình đã tải xuống. Đôi khi, thư mục tệp internet tạm thời chiếm vài GB, đặc biệt là sau một thời gian dài không làm sạch máy tính của bạn.

Xem ngay: Tại sao ko có iphone 9

Nếu bạn xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, lần sau khi bạn truy cập trang web, nó sẽ tải xuống lại, vì vậy đừng ngần ngại xóa nó. Tôi nghĩ 2 hoặc 3 tháng một lần là hợp lý.

6 / tệp kết xuất bộ nhớ lỗi hệ thống

Khi windows bị treo, hay nói cách khác, mỗi khi máy nhận được màn hình xanh “chết chóc”, hệ thống sẽ tạo một tệp nhật ký lỗi trên đó. Các tệp này có thể giúp Microsoft xác định lỗi nằm ở đâu.

tuy nhiên, một số lượng lớn các tệp này sẽ chiếm khá nhiều dung lượng trên máy tính của bạn. để bạn có thể xóa tệp kết xuất bộ nhớ lỗi hệ thống .

7 / báo cáo lỗi cửa sổ tệp hệ thống

Khi ứng dụng gặp sự cố, Windows sẽ tạo tệp báo cáo lỗi để giúp Microsoft xác định và sửa lỗi. bạn cũng có thể xóa nó, miễn phí, trừ khi bạn cần nói với ai đó về một lỗi mà bạn đã tìm thấy trong một phần mềm nhất định.

XEM THÊM:  Gái với gái yêu nhau gọi là gì

8 / tệp tối ưu hóa phân phối

Đây là tệp được sử dụng để tối ưu hóa bản cập nhật bằng cách cho phép các máy tính khác truy cập vào bản cập nhật được tải xuống máy tính của bạn. nếu bạn chỉ sử dụng một máy tính cá nhân, bạn có thể xóa tệp này để giải phóng dung lượng.

9 / gói trình điều khiển thiết bị

windows giữ trình điều khiển thiết bị cũ làm bản sao lưu khi bạn cài đặt trình điều khiển mới từ bản cập nhật windows hoặc từ bên ngoài. nếu bạn yêu cầu dọn dẹp ổ đĩa để xóa các tệp này, hệ thống sẽ xóa trình điều khiển cũ và chỉ giữ lại phiên bản mới nhất. Nếu máy tính của bạn đang hoạt động tốt và bạn không gặp vấn đề gì, bạn có thể xóa mục nhập này một cách an toàn.

10 / cài đặt windows trước

Khi bạn nâng cấp lên phiên bản windows mới, windows sẽ giữ hệ thống tệp cũ trong 10 ngày. vì vậy bạn có thể quay lại phiên bản trước nếu gặp bất kỳ sự cố nào.

nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể xóa bất cứ lúc nào vì thư mục này có dung lượng lên đến 26,8 gb. vì vậy bạn nên xóa nó đi để lấy lại dung lượng.

11 / tệp cài đặt cửa sổ tạm thời

Xem ngay: Đặc điểm của đàn ông bản lĩnh: Sống trách nhiệm

Đây là các tệp mà Windows Updater sử dụng trong khi cài đặt các bản cập nhật. nếu bản cập nhật đã sẵn sàng, bạn có thể xóa nó.

XEM THÊM:  Chế độ apacthai ở nam phi là gì

Trong windows 8 hoặc windows 7, có thể bạn sẽ thấy nhiều mục hơn mà tôi chưa đề cập trong bài viết này. tuy nhiên, bạn có thể xóa chúng hoàn toàn vì hầu hết chúng chỉ là tệp tạm thời.

12 / tệp tạm thời

Các tệp tạm thời này được tạo bởi tất cả các loại cửa sổ và phần mềm của bên thứ ba và đó là lý do tại sao tính năng dọn dẹp ổ đĩa tồn tại. bạn có thể xóa các tệp tạm thời này để giải phóng dung lượng.

13 / thumbnails

windows tạo hình thu nhỏ của hình ảnh, video và tệp tài liệu của bạn để trình khám phá tệp cho phép bạn xem trước chúng mà không cần phải mở chúng. Đây là những hình ảnh thu nhỏ.

Theo thời gian, những hình thu nhỏ này sẽ xuất hiện nhiều khiến bộ nhớ của chúng ta bị lấp đầy. vì vậy bạn có thể xóa mục này mà không ảnh hưởng đến sự ổn định của thiết bị.

tóm tắt

tối ưu hóa phân phối tệp là một tính năng tối ưu hóa việc phân phối bản cập nhật windows. có thể xóa một trong các chức năng của chương trình dọn dẹp ổ đĩa để giải phóng dung lượng.

Ngoài ra, gearvn cũng chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố trong dọn dẹp ổ đĩa windows để không xóa nhầm các tập tin quan trọng.

nguồn: gvn360

Xem ngay: Lợi ích của học tập | Eduway

Vậy là đến đây bài viết về Delivery Optimization Files là gì? Hiểu rõ hơn mục Disk Cleanup – GEARVN.COM đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button