Blogs

Debit Card Là Gì – Phân Loại Thẻ Ghi Nợ Và Thẻ Tín Dụng

Bạn đang quan tâm đến Debit Card Là Gì – Phân Loại Thẻ Ghi Nợ Và Thẻ Tín Dụng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Debit Card Là Gì – Phân Loại Thẻ Ghi Nợ Và Thẻ Tín Dụng tại đây.

Các sản phẩm thẻ ngân hàng hiện nay rất đa dạng, gồm: thẻ Debit, thẻ credit, thẻ ATM, thẻ thanh toán,… Bạn đang có nhu cầu mở thẻ ngân hàng nhưng lại băn khoăn không biết nên mở loại thẻ nào? Thẻ Debit card hay Credit card? Với nhiều câu hỏi như thẻ Debit là gì? Nên mở thẻ Debit hay thẻ credit? vccidata.com.vn sẽ chia sẻ các tất tần tật thông tin thẻ Debit là gì và vì sao nên sở hữu ngay một chiếc thẻ Debit.

Đang xem: Debit card là gì

Thẻ Debit là gì?

Thẻ Debit là một cách gọi khác của thẻ ghi nợ. Thẻ Debit do ngân hàng cung cấp có mục đích chính dùng để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển khoản hay thanh toán các hóa đơn mua bán và thực hiện giao dịch tại cây ATM. Cơ chế hoạt động của thẻ Debit là nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng. Ngân hàng hiện nay đang phát hành 2 loại thẻ Debit:

Thẻ Debit nội địa với chức năng thanh toán trong nước.Thẻ Debit quốc tế Mastercard/Visa/JCB với chức năng thanh toán trong và ngoài nước.

Điều kiện mở thẻ Debit khá đơn giản. Bạn chỉ cần là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 trở lên. Khi làm thẻ Debit bạn cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu. Nhìn chung, phần lớn các ngân hàng hiện nay vẫn thu phí mở thẻ và các loại phí khi thực hiện giao dịch như chuyển tiền, rút tiền,… Ngoài ra, bạn sẽ phải trả các loại phí liên quan đến vận hành thẻ như phí thường niên, phí sử dụng SMS Banking hay Internet Banking. Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng hỗ trợ làm thẻ miễn phí với nhiều ưu đãi khi mở thẻ Debit. Bạn nên tìm hiểu những ưu đãi của các ngân hàng trước khi quyết định mở thẻ. Những thông tin trên đây giúp bạn trả lời được câu hỏi thẻ Debit là gì.

XEM THÊM:  Top 3 Kem Chống Nắng Loreal Có Tốt Không ? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

*

Bạn đã hiểu rõ chức năng của thẻ Debit là gì chưa?

Các chức năng của thẻ Debit

Chiếc thẻ này có rất nhiều chức năng, bạn có thể xem như đây là chiếc ví siêu mỏng nơi chứa tiền của bạn và bạn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, thanh toán mọi hóa đơn. Cụ thể:

Rút tiền mặt từ máy ATM: Thẻ Debit chứa đựng tiền của bạn trong đó, vì thế, khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt, bạn có thể đến máy ATM cùng ngân hàng hoặc máy ATM các ngân hàng liên kết để rút tiền.Thanh toán qua máy POS hoặc thanh toán trực tuyến: Thẻ Debit có thể dùng để thanh toán mọi hóa đơn sinh hoạt, thanh toán khi mua sắm tại siêu thị, thanh toán khi mua hàng online,… rất đơn giản.Giao dịch nhanh chóng: Bạn có thể sử dụng tài khoản thẻ Debit để nhận tiền hoặc chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống một cách dễ dàng tại máy ATM cùng hệ thống hoặc Internet Banking, Mobile Banking.

Thẻ Debit hay còn được gọi là thẻ ghi nợ là loại thẻ do ngân hàng cung cấp dùng để thanh toán. Cơ chế hoạt động của thẻ Debit là bạn phải nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng. Hiện nay, các ngân hàng đều đang phát hành hai loại thẻ Debit là:

Thẻ Debit nội địa với chức năng thanh toán trong nước.Thẻ Debit quốc tế Mastercard/Visa/JCB với chức năng thanh toán trong và ngoài nước.

XEM THÊM:  Review Nước Dưỡng Tóc Tinh Dầu Bưởi Pomelo Có Tốt Không, Review Tinh Dầu Bưởi Pomelo Có Tốt Không

Xem thêm: Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Citibank Ở Đâu, Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Citibank

Lợi ích của thẻ Debit so với sử dụng tiền mặt

Khi sử dụng thẻ Debit, bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng những ưu điểm của loại thẻ này.

An toàn hơn khi không phải mang nhiều tiền mặt: Mang nhiều tiền mặt làm bạn cảm thấy bất an vì những rủi ro mất mát, hư hao. Với chiếc thẻ Debit, tất cả tiền của bạn đã nằm gọn trong một chiếc thẻ duy nhất.Độ bảo mật cao: Khi sử dụng thẻ Debit để rút tiền hay thanh toán bạn cần phải nhập mã PIN hoặc mã OTP. Vì thế, lỡ thẻ có bị mất, tiền của bạn sẽ được bảo toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp đó phải báo ngay đến ngân hàng để khóa thẻ.Tiết kiệm thời gian: Khi giao dịch bằng tiền mặt, bạn sẽ giao dịch trực tiếp hoặc mang tiền mặt đến ngân hàng nếu cần phải chuyển tiền. Thay vì vậy, với chiếc thẻ Debit, bạn có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng như máy ATM, Internet Banking để giao dịch.Dễ quản lý tài chính hơn: Khi mua sắm, thanh toán bằng thẻ Debit, mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi chú lại đầy đủ và cụ thể. Bạn sẽ biết được rõ ràng chi tiêu trong từng thời điểm. Chi tiêu hợp lý xong, bạn sẽ giữ lại số tiền dư tích góp lại thành khoản tiết kiệm cho riêng mình.
Thẻ Visa Debit là gì?

XEM THÊM:  ki tu sms

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế do ngân hàng trong nước liên kết với tổ chức tài chính Visa phat hành. Muốn sử dụng thẻ Visa Debit bạn phải nạp tiền vào tài khoản và chỉ được dùng số tiền có trong thẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Citibank, Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Citibank

Thẻ Visa Debit khác gì với thẻ ATM?

Thẻ ATM là thẻ ghi nợ nội địa được sử dụng để giao dịch tại máy ATM như vấn tin số dư, rút tiền, chuyển khoản, đổi PIN… Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế do ngân hàng liên kết với tổ chức Visa phát hành, được dùng để rút tiền tại ATM và thanh toán trên phạm vi toàn cầu.

Thẻ Debit khác gì với thẻ Credit?

Đặc điểm của thẻ Debit là “có bao nhiêu dùng bấy nhiêu” còn thẻ Credit là “dùng trước trả sau” nhưng trong hạn mức ngân hàng quy định.

https://vccidata.com.vn/wp-content/uploads/2019/10/atm.jpg 960 960 Hieu TOS https://vccidata.com.vn/wp-content/uploads/2021/01/website_vccidata.com.vn-logo_340x156.png Hieu TOSThẻ Debit là gì? Có nên làm thẻ Debit?

Vậy là đến đây bài viết về Debit Card Là Gì – Phân Loại Thẻ Ghi Nợ Và Thẻ Tín Dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button