Thời Trang - Làm Đẹp

dây đồng hồ thể thao

Bạn đang quan tâm đến dây đồng hồ thể thao phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO dây đồng hồ thể thao tại đây.

Biên tập bởi Tạ Thị Diễm Cập nhật 9 tháng trước 11.964 16

Ngoài mặt số, dây đeo cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên phong cách cho những chiếc đồng hồ đeo tay. Chiếc đồng hồ cũ của bạn đang trở nên nhàm chán hay cũ kỹ và cần được thay dây đeo? Cùng Điện máy XANH dành ra 5 phút để thay dây đồng hồ nhé!

1  Cách thay dây da đồng hồ có chốt cài đơn giản

*

Cách tháo dây đồng hồ có chốt cài đơn giản

Với bộ dây đồng hồ có chốt cài như hiện nay thì việc tháo – lắp dây đồng hồ trở nên rất dễ dàng. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây là bạn có thể tự tháo – lắp dây da cho chiếc đồng hồ thân yêu của mình được rồi.

Đang xem: Dây đồng hồ thể thao

Bước 1: Lật ngược mặt đồng hồ lại và để ý phần dây đeo kết nối với đồng hồ bạn sẽ thấy một chốt cài nhỏ.

*

Bước 2: Cố định đồng hồ trong lòng bàn tay phải, sau đó dùng ngón cái của bàn tay trái gạt nhẹ chốt cài sang trái là bạn có thể tháo được rồi. Sau đó áp dụng tương tự cho dây đeo còn lại.

*

Cách lắp dây đồng hồ có chốt cài đơn giản

Tương tự như cách tháo dây đồng hồ, việc lắp dây đồng hồ cũng rất đơn giản.

Bước 1: Lật ngược mặt đồng hồ lại và bạn sẽ thấy phần lỗ nhỏ đặt trong phần pat giữ của bộ vỏ để lắp dây đồng hồ.

XEM THÊM:  Giáo Án Dạy Trẻ Xem Đồng Hồ, Giáo Án: Dạy Trẻ Xem Giờ Đúng Trên Đồng Hồ

*

Bước 2: Chèn 1 đầu chốt vào lỗ pat trước, sau đó dùng ngón cái của bàn tay phải gạt nhẹ chốt cài và di chuyển vào khớp vị trí lỗ tương ứng.

*

Cách thay dây da đồng hồ không có chốt cài

Những dụng cụ cần thiết: Bộ dây mới để thay thế. Dụng cụ thay dây đồng hồ (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán phụ kiện đồng hồ). Tấm da/vải lót.

Nếu khéo léo, bạn có thể sử dụng kim hoặc đầu dao nhọn, tua vít đầu nhỏ để thay cho dụng cụ. Trong trường hợp bạn muốn thay dây thường xuyên thì nên sắm một chiếc dụng cụ thay dây để thao tác nhanh và thuận tiện hơn.

2 Những lưu ý trước khi tiến hành

Cây tuýp mở chốt khóa dây mặt sau là vật dụng mà bạn phải có. Chọn một nơi thật sự lý tưởng để thực hiện, ví dụ như: Bàn làm việc, bàn ăn,… Sử dụng một chiếc khăn lông mềm để bảo vệ chiếc đồng hồ không bị trầy xước và để các chốt dây. Luôn bắt đầu mọi thứ từ mặt sau của dây, vì nếu lỡ bị sướt sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ đồng hồ.

*

Cách tháo dây da

Bước 1: Từ phía mặt sau của chiếc đồng hồ, chèn đầu tuýp mở chốt khóa vào phần giữa của dây và pat giữ dây của bộ vỏ (như hình).

Xem thêm: Cách Xác Định Hạn Mức Tín Dụng Thẻ Tín Dụng, Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Là Gì

XEM THÊM:  bán dụng cụ sửa chữa đồng hồ

Sau đó ta sử dụng một lực nhẹ đủ để nén chốt khóa dây và tuýp chạm mặt dây cùng lúc đó dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả tuýp ra thật chậm.

Lưu ý: Nếu bạn thả gấp tuýp ra thì chốt khóa sẽ dễ bị bật lên và bay mất nhé.

*

Cách khác: Hoặc dùng đầu kim chọc vào lỗ chốt đồng hồ. Chốt khóa sẽ bung ra nhẹ nhàng. Làm tương tự với đầu chốt còn lại.

*

Bước 3: Chúng ta áp dụng như vậy với đầu dây bên kia.Tuy nhiên bạn nên lưu ý là khi tháo dây xong thì rút chốt khóa và cho vào dây mới để tái sử dụng nhé.

*

Cách lắp dây da

Bước 1: Sau khi tháo dây cũ và lấy chốt khóa ra, thì ngay lúc này đây bạn hãy cho nó vào lỗ phía trên phần đầu của dây da mới và đẩy nó xuyên qua bên kia để có thể thấy hai đầu chốt lộ ra ngoài.

*

Bước 2: Lắp dây bộ dây mới vào mặt đồng hồ bằng cách chèn 1 đầu chốt vào lỗ ở phần tai đồng hồ. Sau đó, dùng cây dụng cụ nén đầu còn lại của chốt và đẩy vào trong lỗ.

Làm tương tự với bên còn lại và đảm bảo rằng chốt đã lọt vào lỗ 1 cách chắc chắn và an toàn để dây không bị rơi ra ngoài.

Chú ý: để thuận tiện khi đeo, phần dây có khóa sẽ được lắp vào phần quai góc 12 giờ.

XEM THÊM:  đồng hồ lịch vạn niên treo tường

Xem thêm: Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Thẻ Tín Dụng Scb Rất Dễ Dàng Năm 2021

Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn có thể dùng tay kéo 2 phần dây đồng hồ về 2 bên để kiểm tra độ chắc chắn.

*

Xem thêm: Cách chọn đồng hồ đeo tay phù hợp cho nam giới Nên mua đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn, cổ tay to và nhỏ thì mua loại nào đẹp?

Tự thay dây đồng hồ tại nhà hoàn toàn không quá khó với tất cả người dùng, bạn chỉ mất 5 phút để có thể mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới cho chiếc đồng hồ của bạn. Chúc bạn thành công!

Vậy là đến đây bài viết về dây đồng hồ thể thao đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button