Hỏi đáp

Bệnh viêm họng nổi hạch và những điều cần lưu ý

Bạn đang quan tâm đến Bệnh viêm họng nổi hạch và những điều cần lưu ý phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bệnh viêm họng nổi hạch và những điều cần lưu ý tại đây.

Viêm họng gây sưng hạch bạch huyết là biểu hiện thường thấy khi cơ thể chống chọi với các tác nhân gây bệnh. và bệnh sẽ mau lành hoặc biến mất, nhưng nếu hạch to và xuất hiện trong thời gian dài thì người bệnh cần hết sức lưu ý.

Bệnh viêm họng nổi hạch và những điều cần lưu ý

Theo các chuyên gia y tế, các hạch bạch huyết là một trong những tổ chức giúp sản xuất bạch cầu. Ngoài ra, chúng còn giúp sản sinh ra các dòng kháng thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập cơ thể. do đó, khi có tác nhân xâm nhập vào cơ thể, hạch sẽ sưng lên, nhất là những hạch nằm gần vị trí bị tác nhân lạ tấn công và có thể gây đau hoặc không.

Bạn đang xem: Dau hong noi hach la benh gi

đau họng kèm theo nổi hạch như thế nào?

Viêm họng gây nổi hạch là hậu quả của những đợt viêm họng cấp tính. khi cơ thể bị tấn công, hệ thống miễn dịch của cơ thể con người sẽ tạo ra phản ứng với tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút và dẫn đến nổi hạch. Trong trường hợp viêm họng cấp tính, các hạch thường xuất hiện ở gần vị trí bị thương, sưng tấy và gây đau. tình trạng này sẽ dần biến mất, các hạch sẽ trở lại trạng thái ban đầu khi người bệnh điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm. tuy nhiên với trường hợp viêm họng hạt do viêm họng mãn tính, viêm họng hạt kèm theo hạch ở cổ cũng sưng lên nhưng không gây đau nhức.

các hạch sưng do viêm họng thường xuất hiện ở đâu?

Theo thống kê, trên cơ thể có khoảng 600 hạch bạch huyết. tuy nhiên, bệnh nhân chỉ có thể sờ thấy một vài hạch. Mặc dù kích thước của các hạch thường không giống nhau nhưng người bệnh cũng có thể nhận biết hạch bị sưng ở những vị trí điển hình sau:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button