Hỏi đáp

Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu “GG” nghĩa là gì

Bạn đang quan tâm đến Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu “GG” nghĩa là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu “GG” nghĩa là gì tại đây.

sau hơn 2 năm được garena ra mắt liên quân mobile vn đang là máy chủ phát triển nhất hiện nay với cộng đồng người chơi thường xuyên đông đảo. nên nhớ rằng khi kết thúc các mùa rank, dù có vươn lên bậc cao thủ thì bạn vẫn phải nhận kết quả “bất khả chiến bại”. trong khi để được coi là “có số má”, tức là lọt vào top 9999 game thủ có thứ hạng cao nhất ở các máy chủ indian, asian, msp,… thì bạn chỉ cần lên đến ngưỡng bạch kim 5 là quá đủ. Chỉ với ví dụ đó thôi, mức độ cạnh tranh trong liên minh mobile vn là rất rất khốc liệt.

Tuy nhiên, cộng đồng lớn mạnh của liên quân mobile vn cũng có nhiều điểm hạn chế. chẳng hạn như game sẽ phải tiếp nhận một lượng lớn “trẻ trâu” vào chơi, chất lượng phát sóng bị ảnh hưởng,… nên trải nghiệm của người chơi thực bị ảnh hưởng. không phải tự nhiên mà người đi rừng vô địch awc 2018 – rush phải than thở với máy chủ Việt Nam rằng: “afk nhiều quá!”. ngoài việc afk (bỏ cuộc giữa chừng), việc người chơi đòi “gg” cũng khiến đồng đội ức chế và “đau đầu”. vậy “gg” trong liên quân mobile có nghĩa là gì mà chắc hẳn ai cũng ngán ngẩm khi đồng đội tán gẫu thuật ngữ này?

Bạn đang xem: đầu hàng trong liên quân là gì

trong một trận đấu, nếu đội của bạn thua và phải đầu hàng. trước khi làm điều đó, người chơi sẽ nói với từ “gg” nghĩa là chúc mừng đối thủ. gg thể hiện sự tôn trọng đối với chiến thắng của đối thủ. gg là viết tắt của cụm từ “trò chơi tốt đẹp” cũng vì lý do đó. nhưng đối với người chơi Việt Nam, thuật ngữ gg lại mang một ý nghĩa khác. khi cảm thấy không còn cơ hội để đánh bại đối thủ nữa, người chơi sẽ chat gg> kêu gọi đồng đội đầu hàng. điều này có thể thấy rõ trong các ván đấu moba 5v5 trong game. nó là một liên minh di động.

XEM THÊM:  TẠI SAO KHÔNG ĐƯỢC NẶN MÁU KHI THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM THỜI GIAN MÁU CHẢY

Xem thêm: Phương tiện dạy học hiện đại là gì

nhưng ngoài thuật ngữ “gg”, có một khái niệm bao hàm hơn là “6p gg”. tại sao “6p gg” mà không phải “7p, 8p, 9p, … gg”? đơn giản vì sau 6 phút thi đấu, game sẽ mở tính năng đầu hàng. đội nào chỉ cần sau 6 phút mà mất mạng gần chục mạng so với đối thủ, hoặc bị đối thủ lăn cầu tuyết quá nhanh, mất hết tài nguyên và “gg” nước nhanh chóng. nếu đội bạn có 5 người thì đầu hàng chỉ cần 4 người đồng ý, nếu đội afk thua 1 người và chỉ còn 4 người thì 3 người đồng ý đầu hàng sẽ khiến trận đấu kết thúc ngay lập tức.

Tóm lại: “gg” là một thuật ngữ có ý nghĩa kêu gọi sự đầu hàng ở Việt Nam. ở các nước văn minh và dân trí cao, hành vi chơi game cũng bị ảnh hưởng. câu lệnh chat “gg” với hàm ý chúc mừng đối thủ chơi hay, chơi hay, là chuyện quá bình thường. nhưng ở việt nam, người ta ít khi khen đối phương “đánh hay”, mà luôn trách đồng đội thi đấu kém, nên “gg” có nghĩa là nhắc nhở đội nhà hoặc đối thủ “sớm bỏ cuộc”. vì bạn là người Việt Nam mà chơi game có server dành cho người Việt thì tất nhiên bạn phải chấp nhận cái nghĩa đã trở thành chuẩn mực.

Xem thêm: Thì quá khứ tiếp diễn (Past continuous tense) – Công thức, ví dụ và bài tập

XEM THÊM:  Mã pin của vcb phone banking là gì

Vậy là đến đây bài viết về Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu “GG” nghĩa là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button