Hỏi đáp

đất xây dựng nhà xưởng là đất gì

Bạn đang quan tâm đến đất xây dựng nhà xưởng là đất gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đất xây dựng nhà xưởng là đất gì tại đây.

đất để xây dựng nhà máy là gì? Theo tìm hiểu của nhiều nguồn tin, đất xây dựng nhà xưởng nhìn chung là đất đã có giấy phép xây dựng. dễ hiểu hơn là đất thuộc loại hình cơ sở sản xuất phi công nghiệp chứ không phải là đất nông nghiệp như nhiều người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đất công nghiệp là gì? , chúng ta cùng xem bài viết về giấy phép xây dựng tại hồ chí minh sau đây nhé!

Bạn đang xem: đất xây dựng nhà xưởng là đất gì

đất công nghiệp là gì?

Theo tìm hiểu từ nhiều nguồn, đất xây dựng nhà xưởng nói chung là đất đã được cấp phép xây dựng. Dễ hiểu hơn là đất thuộc loại hình cơ sở sản xuất phi công nghiệp chứ không phải là đất nông nghiệp như nhiều người vẫn nghĩ. trường hợp muốn xây dựng nhà xưởng trên đất ở, đất nông nghiệp thì buộc chủ sở hữu phải chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Đất xây nhà xưởng là đất gì?

Đất xây nhà xưởng là đất gì?

Việc chuyển mục đích sử dụng đất phải căn cứ vào Điều 52 Luật Đất đai 2013: “Điều 52. Căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất: 1. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt”.

xem ngay: thủ tục xây dựng nhà xưởng trong khu công nghiệp

XEM THÊM:  Giai đoạn tiền hôn nhân là gì

những điều cần biết khi xây dựng nhà máy

Nhà máy được phép xây dựng trên loại đất nào?

Xem ngay: Năm 2017 là năm con gì mệnh gì

theo luật đất đai năm 2013, nhà xưởng có thể xây dựng trên cơ sở sản xuất phi nông nghiệp (nói một cách dễ hiểu, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp (skc) bao gồm đất công nghiệp, đất cơ sở sản xuất thương mại, đất sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, sản xuất dịch vụ phi nông nghiệp).

Nhà xưởng được phép xây dựng trên những loại đất nào?

Nhà xưởng được phép xây dựng trên những loại đất nào?

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đất và các nhu cầu phát sinh, đất nông nghiệp và đất ở vẫn có thể xây dựng nhà xưởng nếu thực hiện hoàn tất cả thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất trước khi xin cấp giấy phép xây dựng và khởi công.

Điều kiện xây dựng của nhà máy là gì?

Để xây dựng nhà xưởng, chủ đất hoặc cho thuê lại quyền sử dụng đất phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan. Ngoài giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và quyền sử dụng, cần phải có giấy phép xây dựng.

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cấp trước khi khởi công xây dựng công trình. Có 3 loại giấy phép xây dựng:

 • giấy phép xây dựng mới.
 • giấy phép sửa chữa công trình.
 • giấy phép di dời công trình.
XEM THÊM:  Mã Pin thẻ ATM là gì? Cách Xử Lý Khi Quên Hoặc Lộ Mã PIN - VayTienOnline

thủ tục xây dựng nhà xưởng đầy đủ nhất

Tùy thuộc vào thủ tục hành chính của địa phương mà việc xử lý hồ sơ xin phép xây dựng nhà xưởng nhanh hay chậm. Về cơ bản, các bước của thủ tục sẽ được thực hiện như sau:

đơn xin giấy phép xây dựng

 • kế hoạch dự án công việc.
 • quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (đề tài).

Khi đã được cấp các giấy tờ trên, pháp nhân đầu tư xây dựng nhà xưởng sẽ tiến hành lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền. do đó, hồ sơ xin phép xây dựng nhà xưởng sẽ bao gồm:

 • đơn xin cấp giấy phép lao động.
 • giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • sơ đồ thiết kế nhà xưởng.
 • bản sao kê khai năng lực và kinh nghiệm quy hoạch tổ chức thẩm duyệt phương án phòng cháy và chữa cháy hoặc phương án phòng cháy và chữa cháy.
 • quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ttm).
 • quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư .

Đơn đề nghị xin phép xây dựng

Đơn đề nghị xin phép xây dựng

Xem thêm: Sinh năm 1978 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì, hợp cây gì? –

Văn bản thẩm định thiết kế với công trình có yêu cầu do cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định. Các loại lệ phí phải nộp khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây nhà xưởng.

XEM THÊM:  CBA là gì? Những thông tin cần biết về thuật ngữ CBA hiện nay

xem thêm: đất thổ cư là như thế nào? Thủ tục xây nhà trên đất thổ cư?

Trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ ​​đất ở, đất nông nghiệp sang đất sản xuất thì phải nộp các khoản phí sau:

tỷ lệ chuyển mục đích sử dụng đất

Theo quy định tại khoản c điều 5 nghị định 45/2014 / nĐ-cp về thu thuế sử dụng đất thì: “nếu chuyển từ đất nông nghiệp được nhà nước giao không thu thuế sang đất ở thì sử dụng đất. tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở và tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định chuyển mục đích của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. ”

phí đăng ký

căn cứ tính lệ phí trước bạ là giá tính lệ phí trước bạ (do thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ban hành) và mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (đối với đất là 0,5%).

hy vọng qua bài viết giấy phép xây dựng tại hồ chí minh trên đây các bạn đã biết đất xây dựng nhà xưởng là gì? được rồi!

Xem ngay: Tổ Chức Là Gì? Chức Năng Của Tổ Chức Trong Doanh Nghiệp

Vậy là đến đây bài viết về đất xây dựng nhà xưởng là đất gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button