Hỏi đáp

đất quy hoạch nông thôn mới là gì

Bạn đang quan tâm đến đất quy hoạch nông thôn mới là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đất quy hoạch nông thôn mới là gì tại đây.

khái niệm

Quy hoạch xây dựng nông thôn là việc tổ chức không gian, sử dụng đất, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở nông thôn. Quy hoạch xây dựng nông thôn bao gồm quy hoạch chung xây dựng xã và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

đất quy hoạch nông thôn là thửa đất được chỉ định sẽ trở thành đất trong đồ án quy hoạch nông thôn

xem thêm: lập kế hoạch dựa trên máy tính

Bạn đang xem: đất quy hoạch nông thôn mới là gì

về quy hoạch sử dụng đất trong quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới

1. nội dung quy hoạch sử dụng đất trong quy hoạch đô thị nông thôn mới cấp xã phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện.

quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trước khi nghị định này có hiệu lực phải rà soát, điều chỉnh nội dung quy hoạch sử dụng đất trong quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới để đảm bảo phù hợp với cấp huyện. quy hoạch sử dụng đất.

2. việc cải tạo đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới phải căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện phê duyệt. quốc gia đã được phê duyệt. ”

Đất quy hoạch nông thôn mới là gì?Quy hoạch xây dựng nông thôn mới của xã được thực hiện như thế nào?

theo quy định tại điều 7 thông tư liên tịch số 26/2011 / ttlt-bnnptnt-bkhĐt-btc ngày 13 tháng 4 năm 2011 của Bộ n & amp; m; ptnt – Bộ Kế hoạch – Đầu tư – Bộ Tài chính hướng dẫn một loạt nội dung để thực hiện Quyết định số. 800 / qd-ttg ngày 04 tháng 6 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình xây dựng mới giai đoạn 2010-2020, quy hoạch xây dựng các công trình mới của xã được thực hiện như sau:

XEM THÊM:  Tại sao boss muốn cưới tôi tập 4

Nội dung lập kế hoạch ntm

quy hoạch sử dụng đất để tổ chức khu dân cư và hạ tầng công cộng theo tiêu chuẩn ntm.

quy hoạch sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp (bao gồm: trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp và đánh bắt thủy sản), đất sản xuất công nghiệp – dịch vụ và cơ sở hạ tầng sản xuất liên quan.

p>

xem thêm: các loại quy hoạch sử dụng đất

yêu cầu lập kế hoạch

Xem thêm: Tại sao bà bầu không được ngồi xổm

a) quy hoạch cơ sở hạ tầng (giao thông, thủy lợi, điện); quy hoạch sản xuất nông nghiệp, công nghiệp – dịch vụ của xã phải phù hợp với quy hoạch của vùng (huyện hoặc liên xã).

b) dựa trên các bản đồ hiện có (trong trường hợp không có bản đồ địa hình, sử dụng bản đồ địa chính), dựa trên các yêu cầu của tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng mới (do các vấn đề liên quan), các yêu cầu mới về phát triển dân cư, phát triển công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, hàng hóa và cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, v.v. khi lập quy hoạch cần được điều chỉnh cho phù hợp.

nhiệm vụ lập kế hoạch

a) Lập quy hoạch chung (còn gọi là quy hoạch tổng thể): sử dụng cho các điểm (a) và (b) quy định tại khoản 1. Sản phẩm của quy hoạch chung là 01 bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 và thuyết minh quy hoạch. .

b) xây dựng quy hoạch chi tiết cho: (i) các khu dân cư và cơ sở hạ tầng công cộng của các khu dân cư; (ii) quy hoạch chi tiết vùng sản xuất nông nghiệp với cơ sở hạ tầng cho vùng này; (iii) quy hoạch chi tiết sản xuất công nghiệp – dịch vụ và cơ sở hạ tầng liên quan. sản phẩm quy hoạch chi tiết là bản đồ tỷ lệ 1/2000 và thuyết minh quy hoạch.

XEM THÊM:  Con trai đào hoa con gái là gì

Đất quy hoạch nông thôn mới là gì?Trình tự lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch NTM xã

a) Quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết sử dụng đất để bố trí dân cư và kết cấu hạ tầng công cộng; Quy hoạch chi tiết sản xuất công nghiệp – dịch vụ (và hạ tầng liên quan) phải tuân thủ các quy định tại Thông tư số 09/2010 / TT-bxd ngày 04/8/2010 của Bộ Xây dựng.

b) Quy hoạch chi tiết sử dụng đất nông nghiệp (và cơ sở hạ tầng đi kèm) thực hiện theo quy định tại Thông tư số 07/2010 / tt-bnnptnt ngày 08 tháng 02 năm 2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn .- ptnt.

c) Trước mắt tập trung hoàn thiện quy hoạch tổng thể, sau đó căn cứ vào yêu cầu thực tế của xã để từng bước hoàn thiện các quy hoạch chi tiết.

xem thêm: quy định về mật độ xây dựng

quản lý lập kế hoạch

a) Các khu đất quy hoạch công trình hạ tầng (khu dân cư (chung cư, nhà ở), khu sản xuất) sau khi được phê duyệt phải cắm mốc để quản lý, chống lấn chiếm. có thể thực hiện từng phần tùy theo điều kiện kinh tế; khi có đủ tài nguyên, hãy làm đủ.

Xem ngay: Tốt nghiệp chuyên ngành tiếng anh là gì

b) Ban dân vận cấp xã xây dựng quy chế quản lý quy hoạch để đảm bảo xây dựng đúng quy hoạch, tránh lấn chiếm, không đúng quy hoạch.

c) Đối với việc xây dựng nhà ở: Sở xây dựng chịu trách nhiệm chính và phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, thiết kế một loạt các mô hình nhà ở và các công trình phụ trợ. khuôn viên phù hợp với bản sắc văn hóa của từng vùng miền để mọi người tham khảo, lựa chọn và áp dụng.

XEM THÊM:  Năm 2016 là năm gì mệnh gì

Đất quy hoạch nông thôn mới là gì?Quản lý, thanh quyết toán kinh phí quy hoạch

a) ngân sách nhà nước cấp kinh phí lập kế hoạch.

b) Mức kinh phí lập quy hoạch cấp xã do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định theo tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh (mức cụ thể: tham khảo tài liệu hướng dẫn xây dựng công trình cộng đồng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) .

c) Quy hoạch nông thôn cấp xã do cộng đồng xã đầu tư, bạn có thể tự lập hoặc thuê tư vấn thực hiện một số công việc (lập kế hoạch, hướng dẫn số liệu điều tra, tổng hợp, vẽ bản đồ, sơ đồ, viết thuyết minh quy hoạch, v.v.). giao cho Ban chính quyền xã trực tiếp thực hiện một số công việc (kiểm tra, đo đạc, tổ chức lấy ý kiến ​​nhân dân)

d) Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán kinh phí thực hiện các nhiệm vụ của đồ án quy hoạch phải thực hiện theo Thông tư số 24/2008 / TT-btc ngày 14 tháng 3 năm 2008 của Bộ Tài chính. kinh phí sự nghiệp thực hiện nhiệm vụ, đồ án quy hoạch và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

xem thêm: giấy phép quy hoạch là gì?

thông tin liên hệ

nguồn bất động sản – n.t.m connect company

  • số 5, huynh văn nghệ, phú nhuận, thị trấn thủ đức, bình dương
  • 08.4858.3579
  • www.nguonnhadat.com.vn
  • li>

  • [email protected]

hoặc để lại thông tin liên hệ

Xem ngay: Không có ý nghĩa thống kê là gì

Vậy là đến đây bài viết về đất quy hoạch nông thôn mới là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button