Hỏi đáp

Công ty đại chúng chưa niêm yết là gì? Đặc điểm và lấy ví dụ?

Bạn đang quan tâm đến Công ty đại chúng chưa niêm yết là gì? Đặc điểm và lấy ví dụ? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Công ty đại chúng chưa niêm yết là gì? Đặc điểm và lấy ví dụ? tại đây.

Thị trường chứng khoán ngày nay ngày càng phát triển và trở nên phổ biến trong lĩnh vực tài chính. đó là lý do tại sao các công ty niêm yết cũng được quy định về số vốn tài chính hoạt động và các điều kiện để một công ty hoạt động trong lĩnh vực này rất khắt khe. do đó, những công ty không đáp ứng yêu cầu về vốn nhưng không liên kết hoặc cổ phiếu của họ không được bán trên thị trường, được gọi là công ty đại chúng chưa niêm yết.

luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Công ty chưa niêm yết là gì

1. Công ty đại chúng chưa niêm yết là gì?

Trong tiếng Anh, công ty đại chúng chưa niêm yết được gọi là công ty đại chúng chưa niêm yết hoặc công ty đại chúng chưa niêm yết.

Công ty đại chúng chưa được bình chọn là công ty đại chúng không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. một công ty như vậy trước đây có thể đã được giao dịch công khai, nhưng đã bị hạ cấp thành công ty đại chúng chưa được xếp hạng do khó khăn về tài chính. một công ty đại chúng chưa được xếp hạng, còn được gọi là công ty đại chúng chưa niêm yết. trạng thái này đạt được bởi một công ty có cổ phiếu vốn chủ sở hữu không được giao dịch hoặc không còn được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán.

Công ty đại chúng chưa niêm yết, còn được gọi là công ty đại chúng chưa niêm yết, là công ty đã phát hành cổ phiếu vốn chủ sở hữu không còn được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Thị trường OTC giao dịch các công ty đại chúng chưa được đánh giá thường kém minh bạch hơn các sàn giao dịch công khai.

Nói chung, trước khi một công ty đại chúng có thể được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, một số yêu cầu nhất định phải được đáp ứng. những yêu cầu này khác nhau tùy theo từng sàn giao dịch. Một công ty đại chúng chưa được xếp hạng sẽ không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào, điều này có thể do giá trị vốn hóa thị trường của công ty giảm hoặc không thể đáp ứng các yêu cầu niêm yết. các công ty đại chúng không được niêm yết hoặc không bỏ phiếu được niêm yết không công chứng.

Công ty đại chúng chưa niêm yết là công ty đại chúng không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào. Mặc dù các tiêu chí có phần khác nhau giữa các khu vực pháp lý, công ty đại chúng là công ty đã đăng ký và thường có vốn cổ phần tối thiểu và số lượng cổ đông tối thiểu. Mỗi sàn giao dịch chứng khoán có các yêu cầu niêm yết riêng mà một công ty (hoặc tổ chức khác) muốn niêm yết phải đáp ứng. Ngoài việc không đủ điều kiện niêm yết, công ty đại chúng có thể chọn không niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán vì một số lý do, bao gồm quá nhỏ để đủ điều kiện niêm yết công khai, giao dịch chứng khoán, không tìm được nhà đầu tư đại chúng, hoặc Nó có rất ít cổ đông. cho một danh sách. Có các chi phí chung cho các thực thể được liệt kê trong quá trình niêm yết và các chi phí liên tục, cũng như chi phí tuân thủ, chẳng hạn như duy trì đăng ký kinh doanh.

XEM THÊM:  Bảo hiểm vật chất xe ô tô và những thông tin cần biết

ở Úc, một công ty đại chúng, dù được niêm yết hay không, đều phải lập báo cáo hàng năm bao gồm báo cáo của giám đốc, báo cáo tài chính và báo cáo của kiểm toán viên. báo cáo sẽ được phân phối cho các cổ đông 21 ngày trước cuộc họp thường niên hoặc bốn tháng sau khi kết thúc năm tài chính. những quy tắc này được áp dụng bởi vì các thành viên của công chúng đã đầu tư vào các công ty như vậy có thể không phải lúc nào cũng có thể nhận được thông tin về các hoạt động của công ty và do đó sẽ không thể theo dõi các khoản tiền, khoản đầu tư của họ và xác định hiệu suất đầu tư của bạn.

Xem ngay: Bỏ cuộc trước khi bắt đầu là gì

Một công ty đại chúng, chưa niêm yết có các quyền giống như một công ty được niêm yết công khai. Họ có thể chào bán cổ phiếu của mình ra công chúng, tuy nhiên, họ không thể chào bán cổ phiếu của mình trên ASX. Nếu một công ty đại chúng chưa niêm yết có tài sản và doanh thu hàng năm dưới 25 triệu đô la, thì công ty đó đủ điều kiện để huy động vốn từ cộng đồng (CSF). Công ty có thể chào bán cổ phiếu phổ thông cho các nhà đầu tư với giá lên đến 5 triệu đô la trong thời hạn 12 tháng. Theo kho bạc, có khoảng 7.000 công ty đại chúng chưa niêm yết. biện minh cho việc đăng ký một công ty đại chúng chưa niêm yết là hoạt động vì lợi nhuận, trái ngược với một công ty đăng ký hạn chế (tức là không có bất kỳ cơ cấu cổ phần nào). Một công ty đại chúng chưa niêm yết có thể sử dụng vốn của mình để mang lại lợi nhuận tài chính cho các cổ đông của mình. công ty đại chúng chưa niêm yết với trách nhiệm hữu hạn. Các cổ đông giới hạn trách nhiệm của họ đối với việc công ty mất khả năng thanh toán đối với bất kỳ giá chưa thanh toán nào của cổ phiếu đã mua của chính họ.

XEM THÊM:  Con lân trung thu tiếng anh là gì

2. Đặc điểm của công ty đại chúng chưa niêm yết:

công ty đại chúng là công ty đã phát hành cổ phiếu thông qua phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) trong khi cổ phiếu của nó được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán hoặc thị trường mở. toa thuốc là thị trường cho các nhà môi giới và đại lý tư nhân. Cổ phiếu giao dịch công khai có thể giao dịch trên các sàn giao dịch như Sàn giao dịch chứng khoán New York, là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất trên thế giới. tuy nhiên, các công ty đại chúng không có quyền biểu quyết không được niêm yết hoặc giao dịch trên thị trường OTC.

xem thêm: nguyên nhân, diễn biến và kết quả của cách mạng tháng 10 Nga

công ty đại chúng chưa niêm yết hoặc công ty đại chúng chưa niêm yết là công ty đã phát hành cổ phiếu vốn chủ sở hữu không còn được giao dịch trên thị trường chứng khoán. Các công ty có thể không được liệt kê là công ty đại chúng được lựa chọn vì chúng quá nhỏ để đủ điều kiện niêm yết cổ phiếu . thị trường chứng khoán, có quá ít cổ đông để niêm yết hoặc đã bị hủy niêm yết. cổ phiếu của các công ty đại chúng không được đánh giá cao được mua và bán trên thị trường chứng khoán. trường thương mại tự do.

3. lý do và ví dụ về các công ty đại chúng chưa niêm yết:

Các công ty có thể không được bình chọn vì chúng quá nhỏ để đủ điều kiện niêm yết công khai. Các sàn giao dịch lớn có yêu cầu niêm yết đối với cổ phiếu bao gồm ngưỡng thu nhập hàng năm, số lượng cổ phiếu lưu hành tối thiểu và phí niêm yết.

Một công ty không bỏ phiếu có thể có quá ít cổ đông để niêm yết hoặc ban quản lý công ty có thể muốn tránh các yêu cầu tiết lộ thông tin theo một số sàn giao dịch được niêm yết. Các công ty đã bị hủy niêm yết hoặc bị loại khỏi các sàn giao dịch lớn có thể khiến cổ phiếu của họ trở thành một công ty đại chúng bị định giá thấp.

Việc hủy niêm yết có thể là tự nguyện hoặc có thể do không tuân thủ các yêu cầu niêm yết của sàn giao dịch. Bằng cách còn lại không đủ tiêu chuẩn, chủ sở hữu công ty có thể điều hành doanh nghiệp giống như một công ty tư nhân hơn và tránh một số quy định về ngoại hối. tuy nhiên, mặc dù các công ty đại chúng không được kiểm soát ít bị quản lý hơn các công ty đại chúng niêm yết, nhưng chúng được quản lý chặt chẽ hơn các công ty tư nhân. Là một công ty đại chúng, họ vẫn phải tuân theo các yêu cầu về báo cáo tài chính và có thể phải tuân theo cùng một mã mua lại như các công ty giao dịch công khai. các công ty đại chúng không có quyền biểu quyết cũng có thể bị cấm giao dịch cho các nhà đầu tư.

XEM THÊM:  Các loại thẻ ATM BIDV 2022 và Cách nhận biết thẻ BIDV theo màu sắc

Đây là những lý do chính khiến công ty đại chúng có thể chưa niêm yết hoặc chưa niêm yết;

Xem thêm: Câu gián tiếp (Reported speech) là gì? Cách dùng câu gián tiếp

– vốn hóa thị trường nhỏ. không đáp ứng các yêu cầu để được niêm yết trên sàn chứng khoán.

– Không có đủ cổ đông để công ty được niêm yết.

– việc loại bỏ một công ty đã niêm yết trước đây khỏi sàn giao dịch chứng khoán, điều này còn được gọi là hủy niêm yết.

xem thêm: quan hệ nhân quả là gì? cặp phạm trù nhân – quả theo nhãn – lenin?

– Ban quản lý công ty tránh tiết lộ quyền sở hữu vốn là yêu cầu bắt buộc để niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

– Bất kể công ty đại chúng có niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán hay không, công ty đó phải tuân thủ các yêu cầu về báo cáo tài chính và các quy định khác.

hãy giả sử như một ví dụ rằng các giám đốc điều hành của facebook inc. (fb) đã quyết định rút cổ phiếu của công ty khỏi các sàn giao dịch niêm yết và chọn trở thành một công ty đại chúng bị định giá thấp. Công ty chủ yếu thuộc sở hữu của người sáng lập, Mark Zuckerberg và một số nhà đầu tư tư nhân.

Không giống như các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu Facebook trên sàn giao dịch, Facebook chưa được xếp hạng sẽ không có sẵn để giao dịch và mọi giao dịch sẽ cần được xử lý thông qua thị trường OTC. Kết quả là, các nhà đầu tư sẽ không thể mua và bán cổ phiếu một cách nhanh chóng hoặc dễ dàng. Ngoài ra, việc định giá cổ phiếu của công ty sẽ là một thách thức, vì thông tin tài chính có thể không có sẵn cho các nhà đầu tư và nhà môi giới tiềm năng. bất kỳ đánh giá nào sẽ được thực hiện bằng cách phân tích các công ty được ủy quyền, chẳng hạn như sự cạnh tranh trong lĩnh vực truyền thông xã hội. tuy nhiên, facebook sẽ có ít yêu cầu quản lý hơn, giải phóng các tài nguyên được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu đó.

Xem ngay: Đầu tháng tiếng Anh là gì? Tên của 12 tháng

Vậy là đến đây bài viết về Công ty đại chúng chưa niêm yết là gì? Đặc điểm và lấy ví dụ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button