Hỏi đáp

Côn xe ô tô tiếng anh là gì

Bạn đang quan tâm đến Côn xe ô tô tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Côn xe ô tô tiếng anh là gì tại đây.

Hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ly hợp ô tô, biết các bệnh, cách bảo dưỡng, sửa chữa ly hợp … sẽ giúp người lái sử dụng ly hợp hiệu quả hơn.

sử dụng ly hợp trên ô tô

Ly hợp hay còn gọi là ly hợp (tiếng Anh là clutch, tiếng Pháp là embrayage) là một bộ phận của hệ thống truyền lực có nhiệm vụ truyền hoặc ngắt truyền lực khỏi động cơ khi cần thiết.

Khi động cơ đang chạy, trục khuỷu sẽ quay liên tục. do đó, nếu động cơ được nối trực tiếp với các cầu truyền lực thì ô tô sẽ luôn chuyển động. không thể dừng xe khi động cơ đang chạy. tức là cũng giống như ô tô điện trẻ em, ô tô chỉ dừng khi tắt máy. điều này gây ra rất nhiều bất tiện.

Bạn đang xem: Côn xe ô tô tiếng anh là gì

Côn xe có tác dụng truyền động hoặc ngắt truyền động từ động cơ khi cần

Côn xe có tác dụng truyền động hoặc ngắt truyền động từ động cơ khi cần

Vì vậy cần có một hệ thống trung gian giúp ngắt truyền động từ động cơ trong các tình huống cần thiết để xe có thể tạm dừng mà không phải tắt máy xe. Đây chính là lý do hệ thống côn/ly hợp ra đời. Hệ thống côn/ly hợp giúp ngắt truyền động từ động cơ để xe có thể dừng, tăng/giảm số trong khi động cơ vẫn hoạt động.

cấu tạo và nguyên lý làm việc của ly hợp ô tô

cấu trúc

Cấu tạo của ly hợp ô tô gồm có: bàn đạp ly hợp, bánh đà, bi đầu trục, đĩa bị động (đĩa ma sát), cụm đĩa áp suất, bi hở, phuộc nhả ly hợp. trong đó, phần chủ động gồm bánh đà và cụm đĩa. phần bị động có đĩa bị động. một phần của cơ cấu điều khiển với bàn đạp ly hợp, nhả ly hợp…

Cấu tạo bộ ly hợp ô tô

Cấu tạo bộ ly hợp ô tô

Nguyên lý làm việc

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống ly hợp ô tô như sau:

nhả chân khỏi ly hợp – đóng ly hợp – cho phép truyền mômen xoắn: khi động cơ đang chạy, bánh đà được nối với trục khuỷu động cơ nên sẽ quay cùng động cơ. đĩa bị động được đẩy bởi lò xo đĩa chân vịt và ép chặt vào bánh đà, làm quay toàn bộ trục ly hợp. để có thể truyền mô-men xoắn từ động cơ đến hộp số.

đạp côn – ngắt ly hợp – ngắt truyền mô men xoắn: khi người lái đạp lên ly hợp, cần tiếp xúc (hoặc piston thủy lực) sẽ tác động lên phuộc nhả. làm cho lò xo bị nén, đĩa ép sẽ giải phóng lực giúp đĩa bị động tách khỏi bánh đà. do đó ngắt kết nối truyền động khỏi động cơ.

XEM THÊM:  Phương Thức L/C Là Gì? ?Letter of credit? - Hội Xuất Nhập Khẩu

các bệnh liên quan đến ly hợp ô tô

chân ly hợp nặng

Sự cố ly hợp nghiêm trọng là một trong những sự cố ly hợp phổ biến nhất. Khi xe bị lỗi này, người lái sẽ phải tác động nhiều lực hơn để có thể đạp côn. Nguyên nhân khiến ly hợp ô tô bị nặng chủ yếu là do các tấm ly hợp của ô tô bị mòn. nếu lưỡi côn bị mòn, ly hợp cần được thay thế sớm. ngoài ra, chân ly hợp nặng cũng có thể do thiếu dấu ly hợp.

Côn xe ô tô bị nặng thường do hiện tượng mòn lá côn ô tô

Côn xe ô tô bị nặng thường do hiện tượng mòn lá côn ô tô

Côn xe bị kêu

Xem ngay: Tìm hiểu phong tục đón Tết trung thu ở Trung Quốc

Các bộ ly hợp trên ô tô thường là do vòng bi nhả ly hợp kém hoặc thiếu dầu mỡ. Nếu không được khắc phục sớm, vòng bi có thể bị vỡ. để xử lý, cần phải kiểm tra tình trạng của các ổ trục. Bạn có thể tra dầu mỡ để vòng bi hoạt động tốt hơn hoặc thay vòng bi mới để đảm bảo ly hợp ô tô hoạt động trơn tru.

ly hợp nhả bị giật

Nếu ly hợp không hoạt động bình thường, ô tô sẽ gặp khó khăn khi sang số và nhả ly hợp. Việc xe nhả ly hợp có thể là do người lái chưa bẻ lái mượt mà, nhẹ nhàng tháo cần số và nhả ly hợp. nếu không phải người lái, việc nhả ly hợp không đều là dấu hiệu cho thấy hệ thống ly hợp của ô tô có vấn đề.

Khi ô tô mắc phải lỗi này, người lái sẽ cảm thấy động cơ bị giật và lắc mạnh. nguyên nhân xe ô tô nhả ly hợp có thể do lò xo van điều tiết bị gãy, đĩa chân vịt bị nứt, điều chỉnh ly hợp không chuẩn …

Nguyên nhân xe ô tô nhả côn bị giật có thể do lò xo giảm chấn gãy, đĩa ép bị nứt…

Nguyên nhân xe ô tô nhả côn bị giật có thể do lò xo giảm chấn gãy, đĩa ép bị nứt…

Xe bị trượt côn

Mặc dù đã tăng số vòng tua máy, chiếc xe vẫn từ từ lên dốc. nguyên nhân chính là do ly hợp bị trượt nên không truyền được mômen xoắn từ động cơ đến hộp số. Trượt ly hợp trên ô tô chủ yếu do đĩa ma sát bị mòn.

Đĩa ma sát của hệ thống ly hợp của ô tô có tuổi thọ trung bình là 120.000 km. tuy nhiên, tuổi thọ của ổ đĩa phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố khác, bao gồm cả điều kiện vận hành và thói quen lái xe. Nếu xe chạy lên dốc hoặc trên phố thường xuyên, việc vặn côn về số sẽ khiến đĩa ma sát bị mòn nhanh hơn. khi đĩa ma sát bị mòn, bắt buộc phải thay đĩa ma sát.

XEM THÊM:  Postal Code là gì? Mã bưu chính (Zip Postal Code) 63 tỉnh thành

chân ly hợp rung

Nếu xe bị lỗi bàn đạp ly hợp, người lái xe sẽ thường thấy bàn đạp ly hợp rung lên khi nhấn nhẹ. trong khi nhấn bàn đạp ly hợp, rung động dừng lại. Phần lớn nguyên nhân khiến bàn đạp ly hợp rung là do đĩa ly hợp không được lắp đúng cách. Với lỗi này, cần điều chỉnh ly hợp của xe càng sớm càng tốt vì ly hợp sẽ nhanh bị mòn.

chốt ly hợp bị kẹt

Khi ô tô bị kẹt ly hợp, người lái sẽ khó hoặc không thể nhấn ly hợp. Có nhiều nguyên nhân khiến xe bị kẹt ly hợp như: côn, bánh đà, đĩa áp, ổ bi bị mòn; cáp bàn đạp ly hợp thiếu dầu bôi trơn, bị đứt hoặc bị lệch; thanh nối bị cong; xi lanh thiếu dầu …

Nguyên nhân khiến xe bị kẹt chân côn thường là do lá côn, bánh đàn, đĩa ép, bi tê bị mòn…

Nguyên nhân khiến xe bị kẹt chân côn thường là do lá côn, bánh đàn, đĩa ép, bi tê bị mòn…

Bảo dưỡng và sửa chữa côn ô tô

thay dầu ly hợp

Theo các chuyên gia, nên thay nhớt ô tô định kỳ sau mỗi 20.000 – 40.000 km vận hành, tùy theo điều kiện sử dụng. nếu xe đi ngoài đường nhiều, ly hợp liên tục thay nhớt thì cần thay nhớt sớm hơn. Ngoài điểm chuẩn cố định ở trên, nếu thấy các dấu hiệu sau, bạn cũng nên tra dầu ly hợp: chân ly hợp nặng, chân ly hợp kêu, giật số, xe chạy ì ạch … Nên thay dầu côn xe ô tô định kỳ sau mỗi 20.000 - 40.000 km

Nên thay dầu côn xe ô tô định kỳ sau mỗi 20.000 – 40.000 km

Chỉnh côn

Sau một thời gian sử dụng, ly hợp của ô tô sẽ không còn chuẩn nữa. do đó, nó phải được điều chỉnh để cân bằng hành trình ly hợp. Bộ điều chỉnh ly hợp của ô tô gồm 2 phần: phần điều chỉnh hành trình bàn đạp ly hợp (hành trình toàn phần và hành trình tự do) và phần điều chỉnh độ cao của các cần mở.

thay đổi ly hợp

Xem thêm: Chủ nghĩa tư bản nhà nước là gì

hệ thống côn chịu nhiều ma sát nên sẽ bị mòn và biến chất. Theo các chuyên gia, nên thay ly hợp ô tô sau 80.000 – 10.000 km vận hành.

Nên thay côn xe ô tô sau 80.000 - 10.000 km vận hành

Nên thay côn xe ô tô sau 80.000 – 10.000 km vận hành

Tuy nhiên để biết chính xác khi nào cần thay côn xe ô tô nên kiểm tra và đánh giá tình trạng thực tế của côn xe. Có 3 tiêu chuẩn giúp đánh giá khả năng làm việc của côn đó là: kết nối động cơ với hộp số một cách mượt mà; đảm bảo truyền hết công suất từ động cơ sang hộp số (không bị trượt); ngắt kết nối với động cơ nhanh và chính xác. Nếu côn xe ô tô không thoả mãn được 3 tiêu chuẩn này thì đến lúc cần kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

XEM THÊM:  Mèo vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Lý giải như nào?

Số tiền để thay thế ly hợp của ô tô sẽ tùy thuộc vào kiểu xe. các dòng xe phổ biến nhất như hyundai i10 , kia morning , toyota vios , toyota innova … hãng thường dao động từ 3 đến 10 triệu đồng.

cách sử dụng ly hợp ô tô

chỉ với những ô tô sử dụng hộp số tay , người lái xe mới cần điều khiển bàn đạp ly hợp (hoặc bàn đạp ly hợp). Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng bộ ly hợp khá phức tạp. tuy nhiên, trên thực tế, sau thời gian làm quen ban đầu, khi đã thành thạo kỹ thuật thì việc sử dụng côn không khó.

Người lái xe nhấn ly hợp mỗi khi cần ngắt động cơ và hộp số. khi điều khiển hộp số sàn , người lái xe cần nhấn ly hợp trước khi chuyển số, khi xe sắp dừng …

Trước mỗi lần chuyển số, người lái xe phải thực hiện thao tác ly hợp để ngắt động cơ. sau khi sang số không nên nhả bàn đạp ly hợp ngay vì sẽ làm xe dễ bị rung lắc và chết máy. thay vào đó, nhả ly hợp từ từ. khi phối hợp nhịp nhàng “đóng mở ly hợp” thì xe mới có thể chuyển động nhịp nhàng.

Phối hợp nhuần nhuyễn nguyên tắc “côn ra ga vào” là xe có thể di chuyển một cách mượt mà

Phối hợp nhuần nhuyễn nguyên tắc “côn ra ga vào” là xe có thể di chuyển một cách mượt mà

Khi thực hiện thao tác đạp/nhả côn, nếu thấy xe không bị khựng lại hoặc đột ngột vọt lên thì nghĩa là đã được thực hiện đúng. Nếu tiếng máy xe không khó nghe mà đều đặn và êm ái, xe vẫn di chuyển bình thường sau khi nhả chân côn thì chứng tỏ thao tác đạp/nhả không chỉ được thực hiện đúng mà còn rất tốt.

Khi chuẩn bị dừng, hãy đạp phanh trước khi nhấn ly hợp. không cần phải nhấn ly hợp quá sớm. Để biết khi nào cần đạp côn khi xe sắp dừng, người lái chỉ cần nhìn vào xe. đợi xe rung nhẹ thì đạp côn ngay. làm quen từng chút một, người lái sẽ biết thời điểm chính xác để nhấn ly hợp trước khi xe rung lên.

yên bình

Xem thêm: Thời thế tạo anh hùng là gì

Vậy là đến đây bài viết về Côn xe ô tô tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button