Blogs

Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp

Bạn đang quan tâm đến Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp tại đây.

nguyên nhân của cuộc chiến trojan

truyền thuyết về troy bắt đầu bằng câu chuyện về hoàng tử xứ paris, người được mệnh danh là hoàng tử đẹp trai nhất phương tây thời bấy giờ, một hôm đang dự tiệc cùng các thuộc hạ, hoàng tử hỏi ai là người tuyệt vời nhất. vẻ đẹp trong anh ấy mà thế giới có thể sánh được.

Bạn đang xem: Con ngua thanh troy nghia la gi

chư hầu lập tức nói, phía đông có một helen tóc vàng xinh đẹp vô cùng thích hợp làm thái tử phi. người đẹp nhất phương tây và người đẹp nhất phương đông nếu họ kết hôn thì quả là một ý tưởng tuyệt vời. tuy nhiên, shelen là vợ của vua menelaus của sparta.

Quyết tâm chinh phục nàng Helen xinh đẹp, hoàng tử Paris đã nhờ đến sự giúp đỡ của các vị thần và thật tình cờ, đúng lúc đó, các vị thần cũng đang có một cuộc chiến sắc đẹp, xem ai xứng đáng là quả táo cho người đẹp nhất.

cuộc thi chưa hoàn thành của ba ứng cử viên, nữ thần hera, aphrodite và Athena. Không thể quyết định ai là người đẹp nhất, ba vị thần quyết định nhờ Paris, người được công nhận là người đẹp nhất thế giới, đánh giá.

Trước khi phán xét, paris đã kể câu chuyện của mình cho các nữ thần và aphrodite hứa sẽ giúp paris nên cô quyết định đưa quả táo cho nữ thần aphrodite. Sau đó, với sự giúp đỡ của nữ thần tình yêu và sắc đẹp, Paris đến thăm Sparta, quyến rũ thành công Helen, khiến cô bỏ chồng và bỏ trốn theo anh ta. Menelaus nghe tin và rất tức giận, vì vậy ông đã nhờ anh trai của mình, vua của Mycenae, Agamemnon, giúp ông lấy lại vợ.

agamemnon cảm thấy danh dự của mình bị xúc phạm nên quyết định dẫn quân đi chiến đấu chống lại troy, phục hồi helena và lấy lại phẩm giá của mình. để từ đó cuộc chiến trojan huyền thoại nổ ra.

Xem ngay: Có Nên Đi Spa Chăm Sóc Da Mặt Có Tốt Không, Liệu Trình Thế Nào

XEM THÊM:  Cập Nhật Biểu Phí Thẻ Tín Dụng Hsbc Và Những Điều Cần Biết, Cập Nhật Biểu Phí Thẻ Tín Dụng Hsbc Mới Nhất Mới

ngựa gỗ ghi dấu lịch sử

trong thành phố troy có một bức tượng bằng gỗ của thần Athena, được gọi là palladium và người Hy Lạp biết rằng miễn là bức tượng này được giữ, thì troy sẽ được an toàn. Người Hy Lạp biết điều này và cử các vị tướng khôn ngoan là Diomedes và Odysseus vào một đêm đen tối để mở rộng các bức tường thành Troy, đột nhập vào đền thờ Athens, đánh cắp palladium và mang bức tượng về trại của người Hy Lạp.

Nhưng ngay cả với một bức tượng bảo vệ thành Troy, người Hy Lạp biết rằng nếu không có một đòn quyết định, chiến tranh sẽ không bao giờ kết thúc. Đã gần 10 năm trôi qua nhưng những bức tường thành thành Troy vẫn đang chống chọi lại những đợt tấn công ác liệt của quân Hy Lạp. Bốn đạo quân tấn công từ bốn phía thành phố là chưa đủ, cần phải có lực lượng từ bên trong mới có thể đánh bại được thành Troy. nhưng làm thế nào để đưa đội quân thứ năm đó đến thành phố?

một lần nữa, người Hy Lạp phải dựa vào sự khéo léo của odysseus. ông ra lệnh cho các công nhân đóng xong một con ngựa gỗ khổng lồ trong vòng ba ngày, đủ chỗ ngồi cho vài chục người. Bản thân Odysseus sẽ tiến vào đó cùng với hàng loạt tướng lĩnh như Neoptolemus, Epeius, Melenaus và hơn mười chiến binh khác. con ngựa có một cửa chốt bên trong vững chắc. Sau khi các chiến binh đã bụng ngựa rút lui, quân Hy Lạp để ngựa ra ngoài, trước cổng thành Troy phong cảnh, đốt hết doanh trại rồi ra khơi.

Khi quân Trojan thấy doanh trại của người Hy Lạp bốc cháy và các con tàu lần lượt ra đi, họ ngây thơ và vui vẻ cho rằng quân Hy Lạp phải nhận thất bại, cuộc chiến 10 năm là như thế này. họ đến trại của người Hy Lạp, chỉ để tìm thấy những gì còn lại của mười năm đóng quân trong quân đội.

XEM THÊM:  Cong dung cua la trau khong trong lam dep

nhưng tại sao lại có một con ngựa gỗ khổng lồ? Cùng lúc đó, quân Troy đã bắt được Sinon, một người lính Hy Lạp đã bị Odysseus đánh lui. Được dẫn đến với Vua Riam của thành Troy, ông giải thích rằng quân Hy Lạp, mệt mỏi với những trận chiến bất tận và bất khả thi, đã quyết định rút quân và trở về quê hương của họ.

Nhưng trước khi rời đi, họ đã bị Athena khiển trách. Nữ thần nói rằng nàng rất tức giận vì quân Hy Lạp đã dám đánh cắp palađi từ thành Troy. Thần cho rằng muốn bình yên trở về nước thì phải tổ chức tế lễ bằng máu của người Hy Lạp, giống như khi xuất quân để hiến tế. nếu không bạn sẽ bị trừng phạt. Sinon nói rằng chính anh là người được chọn làm vật tế cho Odysseus, nhưng anh đã khéo léo trốn thoát.

Cuộc chiến kéo dài 10 năm sắp kết thúc

Xem ngay: Gel Dưỡng Rebirth Anti-Wrinkle Eye Gel Có Tốt Không, Review Kem Dưỡng Mắt Anti

Vua Priam có thể đã quá đau buồn trước cái chết của con trai mình là Hector, nên đã dại dột tin vào lời của Sinon mà không do dự. Đối với con ngựa gỗ, Sinon nói, vì Athena tức giận về vụ trộm palladium. , ra lệnh cho nữ thần yêu cầu họ đóng một con ngựa gỗ, trả lại cho thành Troy, để thay thế bức tượng như một linh vật của thành phố đã được lấy từ cô ấy.

những người Hy Lạp không dám trái lệnh, nhưng cố tình làm con ngựa gỗ lớn đến mức lũ trojan không thể đưa nó đến thành phố, để thành phố của troy sẽ không được bảo vệ nếu quân Hy Lạp đến lần nữa …

Câu chuyện do Odysseus bịa ra và được Sinon rót vào tai Priam là quá hợp lý, đủ để nhà vua phải suy nghĩ. Nếu mang về được con ngựa gỗ, con vật cưng của nữ thần Athena, thành Troy sẽ trường tồn mãi mãi. Nhà vua cũng sợ ngựa gỗ to quá không qua được cổng thành nên đã ra lệnh cho quân và dân phá một đoạn tường thành để đưa ngựa gỗ vào thành.

XEM THÊM:  Đánh Giá Chi Tiết Thẻ Tín Dụng Citibank Simplicity +, Thẻ Tín Dụng Citi Simplicity Credit Card

Nhưng không phải ai cũng tin lời nói dối của Sinon. Laocoon, tư tế của thần Apollo, cố gắng ngăn cản vua Priam, nhưng nữ thần Athena, vẫn còn ôm mối hận với Paris, đã sai hai con rắn ma thuật trồi lên từ biển để cắn Laocoon đến chết. Người Trojan nhìn thấy điều này, tin rằng con ngựa gỗ là vật nuôi của các vị thần, và quyết định kéo nó vào thành phố.

Khi con ngựa gỗ được đưa đến thành phố, con gái của Vua Priam, nữ tiên tri Cassandra, người bị nguyền rủa, đã khóc, cảnh báo người dân thành Troy về thảm họa khủng khiếp sắp đến. phản ứng duy nhất của anh ta là một lời chế giễu.

đêm đó, khi quân dân trojan ngủ ngon trong cảm giác yên bình. Sinon lẻn đến bãi biển để phóng hỏa rồi bắn trúng bụng con ngựa gỗ. theo hiệu lệnh, các anh hùng Hy Lạp ra khỏi bụng ngựa, chia nhau đi qua bốn cửa thành, giết hết lính canh, mở các cửa thành và phóng hỏa đốt các nhà trong thành. Trong phút chốc, thành Troy chìm trong biển lửa.

Nhìn thấy tín hiệu khai hỏa, hạm đội Hy Lạp quanh hòn đảo gần đó nhanh chóng quay đầu và đổ bộ vào bờ. quá dễ dàng khi tòa thành bị chia cắt tứ phía, quân Hy Lạp tràn vào, tùy ý giết chóc. một trong những thành bang vĩ đại nhất của thời cổ đại đã bị người Hy Lạp san bằng.

sau này, các thuật ngữ như “con ngựa thành trojan” hoặc “đội quân thứ năm” trở thành cổ điển để chỉ các chiến thuật nội bộ từ bên trong. chúng cũng là chủ đề vô tận cho các tác phẩm văn học và nghệ thuật.

Xem thêm: Review Phòng Khám Phụ Khoa Thái Hà Có Tốt Không, Review Phòng Khám Da Khoa Thái Hà

Vậy là đến đây bài viết về Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button