Blogs

Closing Time Là Gì – Khái Niệm Và Các Nội Dung Cơ Bản

Bạn đang quan tâm đến Closing Time Là Gì – Khái Niệm Và Các Nội Dung Cơ Bản phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Closing Time Là Gì – Khái Niệm Và Các Nội Dung Cơ Bản tại đây.

Trong xuất nhập khẩu thì thời gian là vấn đề hết sức quan trọng quan trọng bởi vì thời gian sẽ quyết định hàng về đúng hẹn hay không. Và một trong những thuật ngữ được nhiều người nhắc đến chính là closing time. Vậy closing time là gì những lưu ý khi bị trễ closing time… Hãy cùng Nguyên Anh tìm hiểu nhé!

Khái niệm closing time là gì?

Closing time hay cut off hay trong xuất nhập khẩu người việt thường gọi là “thời gian cắt máng. Chính là thời hạn cuối cùng mà người xuất khẩu phải hoàn thành xong việc thông quan hàng hóa, thanh lí container để cảng bốc xếp hàng hóa lên tàu. Nếu quá thời hạn closing time thì hãng tàu sẽ không nhận hàng hóa và coi như bị rớt tàu.

Đang xem: Closing time là gì

*

Đối với hàng nguyên container (FCL) các tuyến gần trong châu Á thì thời gian cắt máng có thể chỉ 1-2 ngày trước ngày tàu chạy, tuy nhiên các tuyến càng xa thì thời gian cắt máng trước ngày tàu chạy lâu hơn, tùy vào quy định của hãng tàu.

Đôi với hàng lẻ (LCL) thì thường thời gian cắt máng trước ngày tàu chạy lâu hơn, vì hàng LCL thưởng mất thời gian để gom hàng của các công ty mở consol gom hàng của các doanh nghiệp vào cùng 1 container và sau đó làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho container hàng hóa này.

XEM THÊM:  Những Kí Tự Đặc Biệt Trong Zing Speed Mobile (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Tuy nhiên, dưa vào mối quan hệ của bạn với hãng tàu hay đặc biệt là các bên forwader có mối quan hệ tốt với hãng tàu thì có thể xin thêm thời gian cắt máng trong những trường hợp gặp sự cố không kịp đưa hàng ra để thanh lí thì có thể xin thêm được từ 3-6 giờ đồng hồ để hỗ trợ khi cần thiết.

Xem thêm: Gdp Per Capita Là Gì ? Gdp Bình Quân Đầu Người (Gdp Per Capita) Là Gì

Tham khảo nhập khẩu ủy thác hàng Trung quốc :https://vccidata.com.vn/uy-thac-xuat-nhap-khau/

Những lưu ý khi hàng bị trễ closing time? 

Trước hết, phải nhấn mạnh rằng vai trò của bên Forwarder là đặc biệt quan trọng trong tình huống này vì họ có tiếng nói tốt hơn với hãng tàu.– Forwarder cần liên hệ ngay bộ phận sales của hãng tàu. Họ chính là người giúp đỡ bạn hết sức nhiệt tình bằng cách họ sẽ lưu ý với bộ phận OPS làm hàng ở cảng và tàu giúp bạn. Trong trường hợp gấp, cần xin số điện thoại của bộ phận OPS trực tiếp làm hàng ở cảng để nhờ giúp đỡ.– Các thủ tục cần thiết: xin mẫu đơn từ hãng tàu (có chữ ký và dấu của hảng tàu) -> đưa xuống khu vực terminal của cảng để xin xác nhận -> Vào sổ tàu (nếu thuận lợi)– Nếu không kịp thời gian thì phải báo hãng tàu để họ lùi hàng xuất của bạn sang chuyến khác, tránh tình trạng đã book tàu rồi mà hủy gây thiệt hại cả đôi bên.

XEM THÊM:  Sạc Dự Phòng Xmobile Có Tốt Không ? Sạc Dự Phòng Xmobile Của Nước Nào

*

Quy định về closing time

Các hãng tàu sẽ quy định thời gian là thời hạn để nộp chi tiết bill cho các hãng tàu. Tuỳ thuộc mối quan hệ của các forwader hay của bạn với các hãng tàu, thì thời gian closing time có thể xin thêm được khi gặp một vài sự cố rủi ro khoảng 3 -6 giờ. Nếu như hàng hoá của bạn thanh lý trễ, không thể sớm hơn thời gian cắt máng thì phải dời sang chuyến sau. Các forwarder thường có các mối quan hệ khá tốt với hãng tàu, thời gian cũng sẽ xin thêm được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình thức Freetime, thời gian miễn phí có thể được sử dụng container của hãng tàu. Tuy nhiên, khi bạn xuất hay nhập khẩu lô hàng hoá nào đó, đều phải theo quy định freetime cho các lô đó. Chứ không phải là sử dụng một cách thoải mái, mọi lần sử dụng sẽ có sự giới hạn. Hay Freetime còn là khoảng thời gian, bạn có thể sử dụng miễn phí DEM và DET nhưng không đóng bất kỳ khoản phí nào.

Xem thêm: Phân Biệt Thẻ Tín Dụng Khác Gì Thẻ Atm Và Thẻ Tín Dụng Khác Nhau Như Thế Nào?

Hi vọng qua những thông tin phía trên, Nguyên Anh đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức Closing time là gì, bên cạnh đó thêm một vài kiến thức những lưu ý và quy định. Với các nội dung trên, sẽ giúp bạn lựa chọn các phương thức về thời gian cuối cùng vận chuyển container hiệu quả, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của bạn hơn. Chúc quý khách thành công!

XEM THÊM:  Review Cát Thủy Tinh Cho Mèo Có Tốt Không ? (2020) Đánh Giá Cát Thủy Tinh Cho Mèo Đắt Sắt Ra Miếng

← 【Seal là gì】seal là gì trong vận chuyển container đường biển【2018】hướng dẫn khai báo hải quan điện tử bằng ecus →

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Vậy là đến đây bài viết về Closing Time Là Gì – Khái Niệm Và Các Nội Dung Cơ Bản đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button