Hỏi đáp

Kiểu Ký Tự Trong C Là Gì? (Phần 2)

Bạn đang quan tâm đến Kiểu Ký Tự Trong C Là Gì? (Phần 2) phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kiểu Ký Tự Trong C Là Gì? (Phần 2) tại đây.

này các bạn, ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu sơ bộ về kiểu ký tự, trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các hàm thường dùng cho các kiểu ký tự đồng thời tìm hiểu thêm về bộ nhớ đệm.

bộ nhớ đệm

Thông thường, khi chúng tôi nhập một chuỗi ký tự hoặc số trên bàn phím, các chuỗi này sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm để lưu trữ trước khi được gán cho một biến.

Bạn đang xem: Cin.ignore trong c++ là gì

Nếu bạn sử dụng lệnh scanf hoặc cin input, chương trình sẽ tự động bỏ qua các ký tự vẫn còn trong bộ đệm (ví dụ: “” hoặc ” n”), vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều đó. nhưng một vấn đề nảy sinh khi chúng ta sử dụng câu lệnh getline để lấy một chuỗi có dấu cách.

Khi thao tác gõ ký tự (char) bằng dấu cách hoặc enter, chúng ta phải chú ý xóa vùng đệm trước khi in ra màn hình. quên xóa bộ nhớ cache sẽ dẫn đến một giá trị không chính xác được lưu trữ trong biến. ví dụ, như trong lệnh sau:

ở trên, chuỗi b không nhận giá trị vì nó được chèn bởi ký tự đầu vào vào bộ nhớ đệm.

Để xóa bộ nhớ cache, có thể sử dụng câu lệnh cin.ignore (), fflush () hoặc flushall (). Tôi thường sử dụng lệnh cin.ignore () ở đây.

XEM THÊM:  Công Chứng Tiếng Anh Là Gì? Giải đáp thuật ngữ dịch thuật

cin.ignore () là một phương thức của đối tượng cin trong c ++. câu lệnh này có tác dụng xóa ký tự đầu tiên trong bộ nhớ cache.

Xem thêm: Chuyên viên tín dụng ngân hàng là gì

lưu ý: nếu bộ nhớ cache không chứa ký tự nào, nó sẽ xóa ký tự đầu tiên sau đây được nhập khỏi bàn phím.

hoặc chúng ta có thể sử dụng cú pháp cin.ignore (so_luong, ky_tu), câu lệnh này sẽ bị xóa cho đến ky_tu đầu tiên hoặc khi có đủ ký tự.

một số hàm thường được sử dụng khi sử dụng chuỗi

tất cả các hàm trong phần này đều ở dạng string.h.

sao chép chuỗi

sử dụng strcpy (đã sao chép chuỗi, sao chép chuỗi).

lưu ý: khi sử dụng chuỗi đã sao chép, kích thước phải lớn hơn kích thước của các ký tự trong chuỗi được sao chép; nếu không thì tràn bộ nhớ , mặc dù bạn vẫn có thể nhập và xuất.

so sánh 2 chuỗi

  • phân biệt chữ hoa chữ thường:

sử dụng strcmp (chuỗi 1, chuỗi 2).

chuỗi trả về 0 nếu 2 chuỗi bằng nhau, lớn hơn 0 khi các ký tự ở các vị trí khác nhau, ký tự trong chuỗi 2 lớn hơn chuỗi 1 hoặc ngược lại.

  • không phân biệt chữ hoa chữ thường.

Xem thêm: Độ cứng bx của cần câu là gì? Các thông số kỹ thuật trên cần câu | INGOA

sử dụng stricmp (chuỗi 1, chuỗi 2).

Đây là một hàm không chính thống, vì vậy không nên sử dụng nó. thay vào đó bạn cần chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường hoặc ngược lại, sau đó bạn có thể sử dụng hàm strcmp () ở trên để so sánh.

XEM THÊM:  Quản trị mục tiêu là gì? Phương pháp quản trị mục tiêu MBO hiệu quả

nối 2 chuỗi

sử dụng strcat (chuỗi để nối thêm, chuỗi để nối thêm).

lưu ý: chuỗi sau khi thêm không vượt quá số phần tử chuỗi được phép để tránh tràn .

hoặc đối với các biến chuỗi, chỉ cần thêm các phép toán kiểu toán học sẽ dễ dàng hơn.

tìm hàm chuỗi trong chuỗi

sử dụng strstr (chuỗi hiện có, chuỗi tìm kiếm). nếu được tìm thấy, hàm sẽ trả về địa chỉ con trỏ đầu tiên trong chuỗi có sẵn chứa chuỗi mong muốn; nếu không, nó sẽ trả về giá trị null.

kết thúc

Đây là bài học về chuỗi ký tự trong c ++, tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ, hy vọng bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ bài viết này.

Tôi sẽ tiếp tục đăng thêm các bài đăng blog mới, mong được sự chào đón của bạn.

Xem ngay: Có bốn cạnh bằng nhau là hình gì

Vậy là đến đây bài viết về Kiểu Ký Tự Trong C Là Gì? (Phần 2) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button