Blogs

Thánh quả A La Hán là gì?

Bạn đang quan tâm đến Thánh quả A La Hán là gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thánh quả A La Hán là gì? tại đây.

& gt; & gt; kiến ​​thức

arahant (s: arhat, p: arahant, h: 呵 羅漢): là một trong bốn quả thiêng của shravaka, cũng là một trong mười danh hiệu của Phật. còn gọi là lu han, la ha, ra ha, le ha, hạt del de, gọi là la hán, ra ha. bản dịch là ung, trân trọng, yêu mến, kẻ giết người, không sinh, vô sinh, vô học, con người chân chính.

Bạn đang xem: Chung qua a la han la gi

chỉ dành cho những bậc thánh đã dứt bỏ hai chữ o: kiến ​​o, đọa o trong ba cõi dục, sắc và vô sắc; trình độ được chứng nhận có đầy đủ kiến ​​thức, xứng đáng nhận được sự cúng dường của thần linh và con người. Quả vị này chung cho cả Phật giáo Nguyên thủy (Tiểu thừa) và Phật độ (Đại thừa), nhưng nhiều người thường giải thích nó theo nghĩa hẹp để chỉ quả vị cao nhất của Phật giáo Nguyên thủy (Tiểu thừa). Nói rộng ra, quả vị A-la-hán chỉ phổ biến đối với những thành tựu cao nhất trong Phật giáo Nguyên thủy (Tiểu thừa) và xe Phật (Đại thừa).

theo thuyết duy thức, tập 3, trong tam tạng pháp sư xuanzang, trạng thái A la hán là quả của tri thức vô học trong ba phương tiện, và là một trong mười nhãn hiệu của tatthất, một tên gọi khác của Đức. tôn trọng.

Theo lý thuyết duy thức tập 3 của tam tạng pháp sư, quả vị la hán là quả của vô học về tam phương tiện, và là một trong mười nhãn hiệu của tứ thừa, một tên gọi khác của người Đức được cả thế giới kính trọng.

XEM THÊM:  Sử DụNg Cao Atiso Vân Anh Có Tốt Không, Cao Atiso Vân Anh (Lá 95%) &Ndash Thích Sống Xanh

theo luận Địa Tạng, quyển 24, của vị Bồ tát thay thế, la hán là một trong bốn thánh quả của shravaka, là quả vị cao nhất của Phật giáo Nguyên thủy (Hinayana).

có thể được chia thành hai loại:

Xem thêm: max bandwidth là gì

1. Hướng la hán : chỉ những người đang trong giai đoạn tâm linh, đã đạt đến quả vị la hán, đang tiến tới quả vị la hán.

2. quả vị A la hán: chỉ những bậc thánh đã tiêu trừ mọi phiền não, mới có thể thấu suốt và nhận được sự cúng dường của chư thiên và loài người. người đắc quả vị này không còn pháp môn để tu học, nên gọi là vô học, vô học, vô học. nếu mức độ này hoàn thành tám con đường cao quý từ không học chánh kiến ​​đến không học chánh định và mười pháp không lậu, không học, giải thoát, không học, v.v.

arahan đã được lậu ra ngoài, người ấy đã dứt bỏ mọi phiền não, người ấy xứng đáng nhận được sự tôn kính và cúng dường của thần linh và con người, nên gọi là cảm kích.

về ý nghĩa của chữ A la hán, theo đại tri bộ, quyển 3, đại thừa nghĩa chương 37, phần thứ nhất, danh y dịch quyển, quyển 1, quyển 2 có đề cập đến 3 nghĩa là sát nhân, bất sinh và bất sinh. . cúng dường.

1. kẻ sát nhân: là giết kẻ thù. kẻ thù là kiến ​​hoặc tư nhân. vị la hán có khả năng trừ kiến ​​hoặc tạp niệm trong ba cõi nên được gọi là sát thủ hay sát nhân.

XEM THÊM:  IPhone khai tử là gì? Có nên mua iPhone khai tử không? Cùng tìm hiểu tất tần tật về khái niệm &quottuy lạ mà quen&quot này nhé!

2. vô sinh: là vô sinh, tức là không được tái sinh. A la hán đạt được niết bàn, không còn bị luân hồi trong ba cõi sáu đường, được giải thoát khỏi sanh tử, nên gọi là vô sanh hay bất sanh.

3. cảm kích: a la hán đã xuất lậu, đã dứt bỏ mọi phiền não, xứng đáng nhận được sự tôn kính và cúng dường của thần linh và con người, nên gọi là cảm kích.

về loại quả la hán, la hán là một trong 4 thánh quả của shravaka, tùy theo sự sai khác về gốc chậm hay nhạy có thể chia thành 6 loại chính.

Trong chương ý nghĩa Đại thừa, quan điểm trí tuệ sử dụng bốn ý nghĩa để dung hợp tất cả chúng sinh, loại bỏ tất cả, hoặc giải thích các vị A la hán.

trong quan điểm hay về luật pisasa, cuốn 4, giải thích năm loại A-la-hán , cách phá vỡ bánh xe luân hồi trong ba cõi, tránh xa mọi hành vi sai trái, vv

Xem ngay: Viên Uống Soy Isoflavones Có Tốt Không, Review Chi Tiết

về loại quả vị la hán, quả la hán là một trong 4 thánh quả của shravaka, tùy theo căn cơ nhạy cảm khác nhau mà có thể chia thành 6 loại chính. theo tạp chí tam thế, tập 5, luận văn, quyển 25, sáu loại chính là:

1. từ bỏ quả vị A-la-hán hay còn gọi là từ bỏ quả vị A-la-hán : chỉ những người đã hoàn thành một vài điều kiện không tốt, dễ bị mất kết quả đã được chứng minh.

XEM THÊM:  Xóa Xăm Laser Có Tốt Không ? Địa Chỉ Xóa Xăm Uy Tín Nhất Tphcm

2. la hán công tử hay còn gọi la hán tướng tử: chỉ những người sợ mất thân phận la hán mà nghĩ đến việc tự tử.

3. A la hán bảo hộ, còn gọi là tể tướng a la hán : chỉ những người có khả năng giữ gìn và không bị mất địa vị.

4. A la hán, còn được gọi là a la hán, chỉ những người không rút lui cũng không tiến lên nhưng vẫn ở trong quả vị.

5. kham đạt đến pháp A la hán, còn gọi là A la hán tổng quát, dùng để chỉ những người có thể di chuyển nhanh chóng và đạt đến pháp tĩnh.

6. Địa vị của A la hán bất động, còn gọi là tướng A la hán bất hoại, chỉ những người chưa từng thất pháp mới đạt được.

Xem thêm: Phản bội là gì? Nhận diện những kẻ dễ dàng phản bội trong tình yêu

Vậy là đến đây bài viết về Thánh quả A La Hán là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button