Hỏi đáp

Chứng chỉ N3 tiếng Nhật là gì? Học chứng chỉ N3 tiếng Nhật

Bạn đang quan tâm đến Chứng chỉ N3 tiếng Nhật là gì? Học chứng chỉ N3 tiếng Nhật phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chứng chỉ N3 tiếng Nhật là gì? Học chứng chỉ N3 tiếng Nhật tại đây.

1. thông tin chung về chứng chỉ n3 tiếng nhật là gì?

Nhật Bản là một quốc gia phát triển cả về văn hóa và kinh tế, nổi tiếng với công nghiệp sản xuất ô tô, công nghiệp thực phẩm, phong cảnh tráng lệ, hoa anh đào và lối sống cần cù. .

Chắc hẳn bạn đã nghe một số câu chuyện về tinh thần đoàn kết, thái độ làm việc không mệt mỏi của người dân Nhật Bản. động đất có thể quét sạch mọi thứ trong một thành phố, nhưng chỉ vài tháng sau là trở lại bình thường, mọi người vẫn cần mẫn, tiếp tục cố gắng như thế này đây.

Bạn đang xem: Chứng chỉ n3 tiếng nhật là gì

Chính vì vậy đây là đất nước được rất nhiều người dân Việt Nam chọn làm nơi học tập, làm việc và sinh sống để học hỏi kiến ​​thức, trải nghiệm cuộc sống và tích lũy những phẩm chất tốt đẹp của con người nơi đây.

Để làm việc và học tập tại các trường đại học ở Nhật Bản, sinh viên phải đạt chứng chỉ tiếng Nhật n3. Chứng chỉ n3 trong tiếng Nhật là gì?

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật sẽ được chia thành các cấp độ n5, n4, n3, n3 và n1. trong đó n5 là mức dễ nhất và n1 là mức khó nhất. do đó, chứng chỉ n3 tiếng Nhật ở mức trung bình.

2. trình độ của người được cấp chứng chỉ n3

Người có chứng chỉ n3 có thể hiểu và giao tiếp ở một mức độ nào đó trong cuộc sống hàng ngày. Ở trường bạn đi du học Nhật Bản, các trường sẽ chỉ yêu cầu chứng chỉ N5 là có thể bắt đầu nhập học. tuy nhiên, bạn sẽ phải dành 2 năm đầu tiên ở Nhật để học tiếng Nhật và tham gia kỳ thi cấp n3. chỉ sau đó họ mới có thể đăng ký nhập học vào các trường đại học ở Nhật Bản. Điều này nhằm đảm bảo rằng tất cả sinh viên đi du học đều nắm được kiến ​​thức chuyên ngành tại Nhật Bản.

XEM THÊM:  Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Đối với những bạn đã có chứng chỉ n3 từ khi ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký học tại các trường đại học tại Nhật Bản mà không cần mất 2 năm đầu để thực hành ngôn ngữ. .

Đối với những bạn tham gia xuất khẩu lao động hay còn gọi là thực tập sinh khi nắm trong tay chứng chỉ n3 sẽ có cơ hội làm việc ở những vị trí tốt với mức lương cao hơn.

3. kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật n3

3.1. đánh giá cấp n3

người dự thi cần biết cách đọc và hiểu các văn bản, hội thoại, báo chí, văn học trong cuộc sống hàng ngày ở mức độ hơi khó. đồng thời phải đảm bảo kỹ năng nghe hiểu được những câu chuyện mà nhân vật kể trong cuộc sống hàng ngày.

Để đạt được cấp độ này, học sinh sẽ cần học 650 ký tự kanji, tích lũy khoảng 3750 từ tiếng Nhật, tương đương với 450 giờ học tiếng Nhật, 50 bài học sơ cấp.

3.2. khung kỳ thi

Xem ngay: TẠI SAO UỐNG BIA LẠI SAY

kỳ thi lấy chứng chỉ n3 sẽ bao gồm 3 phần: (1) từ vựng và kanji với thời lượng 30 phút, (2) ngữ pháp và đọc hiểu với thời lượng 70 phút, (3) nghe hiểu với thời lượng 40 phút. tổng thời gian làm bài thi là 180 phút cho 3 phần. mỗi phần có 60 điểm.

Để vượt qua bài kiểm tra này, người kiểm tra phải đạt 95/180 điểm. Đồng thời, điều kiện phụ để đậu là mỗi phần của bài thi không được dưới điểm liệt, đạt trên 19 điểm mới đạt. Dù thí sinh có tổng điểm trên 95 nhưng nếu một trong 3 phần thi có số điểm áp đảo thì vẫn không thể vượt qua bài thi.

3.3. các loại bài đăng

3.3.1. từ vựng và kanji

Bài tập 1: bài kiểm tra sẽ đưa ra chữ kanji trong một câu, thí sinh sẽ phải tìm cách đọc hiragana tương ứng với từ đó.

Bài 2: bài thi sẽ chỉ ra cách đọc chữ hiragana, thí sinh phải tìm chữ kanji tương ứng với cách đọc đó. Đây là dạng ngược lại của bài 1. Để làm bài thi này, thí sinh phải thành thạo cách đọc kanji.

XEM THÊM:  Quản lý rủi ro tín dụng là gì

bài 3: bài thi sẽ đưa ra một từ và các câu trả lời về nghĩa của từ đó, thí sinh phải đọc hiểu từ vựng và các câu trả lời để chọn ra đáp án phù hợp nhất. Với đề thi này, thí sinh có thể thực hiện phương án loại trừ nếu không biết ý nghĩa của tất cả các câu trả lời.

Bài tập 4: Bài kiểm tra sẽ cung cấp cho bạn một cụm từ và yêu cầu thí sinh tìm từ đồng nghĩa của từ đó trong các câu trả lời. do đó, thí sinh phải nắm vững kiến ​​thức từ vựng, có vốn từ vựng lớn mới có thể hoàn thành bài thi số 3 và số 4.

Bài học 5: Bài kiểm tra yêu cầu thí sinh tìm ra cách sử dụng từ trong ngữ cảnh. cách sử dụng thích hợp là gì

3.3.2. ngữ pháp và đọc hiểu

bài tập 1: chủ đề yêu cầu bạn chọn một động từ phù hợp với câu hoặc đoạn hội thoại. Trong bài viết này, bạn cần chú ý đến ngữ cảnh để đưa ra quyết định đúng đắn.

Bài tập 2: bài kiểm tra bao gồm 4 ô trống, bạn sẽ phải chọn những từ cho sẵn để điền vào chỗ trống để hoàn thành câu.

Xem thêm: Nhân viên lễ tân khách sạn là gì

Bài học 3: chủ đề là một bài luận có khoảng trống. Thí sinh phải sử dụng các câu trả lời được đưa ra để điền vào chỗ trống sao cho đoạn văn có ý nghĩa. Hình thức của bài này phụ thuộc khá nhiều vào khả năng đọc hiểu của bạn.

Bài 4: Đề bài sẽ đưa ra một bài đọc hoàn chỉnh với dung lượng ngắn và 1 câu hỏi tương ứng với nội dung của đoạn văn. câu trả lời sẽ gồm 4 đáp án, bạn phải đọc và đưa ra câu trả lời phù hợp nhất.

XEM THÊM:  Cách xem điện thoại mình là iphone gì

task 5: bài kiểm tra sẽ đưa ra một bài đọc hoàn chỉnh dài hơn bài 4 và có nhiều câu hỏi trong cùng một bài đọc. những câu hỏi có thể là nội dung chung của đoạn văn đó. các câu hỏi cũng sẽ xoay vòng theo thứ tự nội dung của đoạn văn. bạn có thể tiếp tục tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi.

Bài 6: Trong bài học này, bạn cần sử dụng kỹ năng đọc hiểu để tìm thông tin theo yêu cầu của chủ đề. Các thí sinh thường cho rằng đây là một câu hỏi khó và khó hiểu khi kết thúc môn thi nên thường đọc lướt và không làm thử. tuy nhiên, đây là nội dung khá dễ kiếm điểm trong đề thi, bạn phải cố gắng cho đến câu cuối cùng để không bỏ lỡ cơ hội của mình.

3.3.3. kiểm tra nghe

Bài học 1: nghe thông tin của câu hỏi và chọn câu trả lời.

Bài học 2: Nghe không có hình ảnh.

Có lẽ đây là phần thi khiến nhiều bạn “sợ” nhất vì không bắt kịp ngôn ngữ. bạn nên tập trung nghe câu hỏi và tìm từ khóa trong đoạn ghi âm để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Để đáp ứng nhu cầu học từ vựng tiếng Nhật, hiện nay có rất nhiều ứng dụng dịch thuật tiếng Nhật ra đời với các tính năng vượt trội như dịch văn bản, dịch tài liệu, dịch dữ liệu, dịch từ,… qua âm thanh và hình ảnh. dịch. Các bạn có ý định học và thi lấy chứng chỉ N3 có thể tham khảo phần mềm này để nâng cao hiệu quả học và vốn từ vựng của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chứng chỉ n3 tiếng Nhật là gì . Chúc các bạn sớm đạt trình độ n3, nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Xem ngay: Ngữ pháp là gì? Đặc điểm ngữ pháp tiếng Việt – LyTuong.net

Vậy là đến đây bài viết về Chứng chỉ N3 tiếng Nhật là gì? Học chứng chỉ N3 tiếng Nhật đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button