Blogs

Xét nghiệm GGT đánh giá chỉ số men Gan

Bạn đang quan tâm đến Xét nghiệm GGT đánh giá chỉ số men Gan phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Xét nghiệm GGT đánh giá chỉ số men Gan tại đây.

1. ggt (gamma glutamyl transferase) nó là gì?

ggt là một xét nghiệm chức năng gan quan trọng cùng với gpt (alt) và got (ast). khi 3 chỉ số này tăng đồng nghĩa với việc gan đang bị tổn thương, thường gặp nhất là viêm gan, đặc biệt là do bia rượu.

Bạn đang xem: Chi so got gpt ggt la gi

Mức ggt bình thường ở nam là từ 11 đến 50 iu / l, ở nữ là từ 07 đến 32 iu / l. có người tăng ggt thì cũng bị viêm gan, u gan, ống mật, xơ gan … cũng có người thì xét nghiệm ggt tăng ở bệnh nhân suy tim hoặc người dùng kháng sinh, kháng nấm, giảm đau chống viêm như voltarene, naproxen, ibuprofen, thuốc điều trị động kinh…

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Phụ kiện và sản phẩm khác

Xét nghiệm chỉ số GGT thường được thực hiện cùng với các xét nghiệm chức năng gan khác, chẳng hạn như GPT, GOT. đây là 3 xét nghiệm gan chính. nếu cả 3 men gan bình thường và các thông số mật cũng bình thường thì có lẽ đường mật và gan bình thường. tuy nhiên cũng không loại trừ trường hợp men gan bình thường nhưng vẫn mắc bệnh gan. ở những người nghiện rượu nặng, đây là nguyên nhân gây ra ggt cao.

2. nguyên nhân khiến chỉ số ggt cao có nhiều nguyên nhân khiến chỉ số ggt tăng nhanh như:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button