Hỏi đáp

Cao su EPDM là gì | Cấu tạo, đặc tính, phân loại, ứng dụng cao su EPDM

Bạn đang quan tâm đến Cao su EPDM là gì | Cấu tạo, đặc tính, phân loại, ứng dụng cao su EPDM phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cao su EPDM là gì | Cấu tạo, đặc tính, phân loại, ứng dụng cao su EPDM tại đây.

cao su epdm là gì? đặc điểm của cao su epdm? ứng dụng của cao su epdm trong công nghiệp, nông nghiệp và dân dụng? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn, cùng tìm hiểu nhé!

cao su epdm là gì?

Cao su epdm có tên đầy đủ là ethylene propylene diene monome là một loại cao su tổng hợp được làm từ ethylene với các monome propylene (ethylene propylene copolymer) và đôi khi là nhóm thứ ba của monome (ethylene propylene terpolyme). Với đặc tính chịu lực cao, đàn hồi tốt, không bị biến dạng khi kéo dãn, chịu được axit, kiềm, ánh nắng tốt, có thể làm việc ở nhiệt độ cao. Thành phần chính của cao su EPDM là ethylene và propylene, cả hai đều có nguồn gốc từ dầu mỏ và khí tự nhiên.

Bạn đang xem: Cao su tổng hợp epdm là gì

lịch sử của cao su epdm

theo thống kê, cao su epdm được ra đời, xuất hiện trên thị trường vào năm 1962. với tác dụng là màng lợp, ban đầu nó chưa được sử dụng rộng rãi, đến năm 1970 thì được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ứng dụng: công nghiệp, nông nghiệp, dân sự…

Xem thêm: Tê nửa đầu bên trái là bệnh gì

đơn vị đầu tiên sử dụng cao su epdm để sản xuất tấm lợp và cung cấp cho thị trường là công ty carlisle với công nghệ dupont. Sau đó, vào cuối những năm 1980, Firestone Building Products bắt đầu sản xuất tấm lợp cao su EPDM dựa trên phiên bản của riêng họ.

Sau một thời gian, nhà khoa học người Đức, Karl Ziegler, đã có một bước tiến lớn trong nghiên cứu khoa học trong việc sản xuất EPDM. nghiên cứu của ông đã tạo ra một thế hệ mới, một bước ngoặt mới để đưa cao su epdm ra thị trường thế giới. cho đến nay cao su epdm là nguyên liệu phát triển rất nhanh ước tính khoảng 6% một năm ở ta. Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước Châu Âu.

XEM THÊM:  Ngành giáo dục học: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

cấu hình epdm

Cao su epdm là một polyme được tạo ra bằng cách đồng trùng hợp etylen propylen với việc bổ sung các liên kết đôi không bão hòa. các liên kết đôi này được thêm vào bằng cách đồng trùng hợp etylen và propylen với monome thứ ba, đó là một diene không liên hợp. chỉ một liên kết đôi của diene này sẽ tham gia vào quá trình trùng hợp và liên kết đôi khác sẽ không phản ứng, hoạt động như một vị trí để lưu huỳnh.

các liên kết đôi này sau đó được thêm vào nhánh phụ của chuỗi chính để terpolymer duy trì khả năng chống lão hóa rất tốt mà chất đồng trùng hợp có. comonomer phổ biến thứ ba là ethylidene norbornene do dễ kết hợp và phản ứng cao với lưu hóa lưu huỳnh.

9 đặc điểm của cao su epdm

  1. đây là loại cao su có mật độ thấp nhất trong tất cả các loại cao su 0,86 g / cm3.
  2. cao su epdm có dải nhiệt độ làm việc từ -50 ° c đến 120 ° / 150 ° c (- 60 ° f đến 250 ° / 300 ° f), phạm vi nhiệt độ này phụ thuộc vào hệ thống đóng rắn.
  3. chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời, ví dụ như nhiệt độ cao, áp suất cao …
  4. nó có khả năng chống ăn mòn, tia UV, ozone, nhưng nên hạn chế sử dụng vì thời gian sử dụng của nó sẽ không lâu.
  5. nó là một loại cao su có khả năng chống hơi nước tuyệt vời, khả năng hút nước tuyệt vời, tốt nhiệt độ hoạt động trong khoảng -50oC đến 177oC.
  6. đặc tính đàn hồi và mềm dẻo, độ dẫn điện thấp nhưng dễ bám vào kim loại.
  7. tuy nhiên, tính năng chống rỉ khá tốt đối với máy móc và thiết bị yêu cầu làm sạch nhiều, cần làm sạch thường xuyên.
  8. chúng có độ giãn dài. 600% và dải kéo từ 500 đến 2500 psi để giảm tiếng ồn tuyệt vời.
  9. chống rách, chịu được hóa chất như axit, kiềm ở nhiệt độ thấp, nồng độ thấp.
  10. phân loại cao su epdm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button