Cách tạo tree rose

Hoa hồng bonsai tuyệt đẹp không chỉ bởi bông hoa mà còn vì vẻ đẹp của gốc, rễ, thân lá.. đẹp bởi dáng thế của chậu hồng

*

Chậu hồng bonsai mini cực yêu

Sự xuất hiện của những gốc hồng trong nghệ thuật Bonsai

Từ trước tới nay, ta thường thấy Bonsai hiện hữu trên những loại cây thân gỗ như cây đa, cây si, cây tùng, cây bồ đề,…Mỗi loại cây kể trên đều mang những ý nghĩa quan trọng trong đời sống người Việt. Cây đa, cây si trong tín ngưỡng tâm linh được coi là nơi cư ngụ của thần linh. Ngoài ra, hình ảnh cây đa còn gắn liền với bến nước, con đò làng quê Việt Nam. Cây bồ đề có nguồn gốc từ Ấn Độ gắn liền với sự phát triển của Phật giáo. Còn cây tùng lại đại diện cho sự trường thọ và khí tiết kiên cường. Mỗi cây mỗi vẻ.

Bạn đang xem: Cách tạo tree rose

*

Hoa hồng bonsai ngoài những chậu nhỏ cây nhỏ còn có những loại to khủng dáng bonsai cực đẹp được tạo nên từ những cây hoa hồng Tree rose cổ . Trên đây là cây hoa hồng tree rose cổ dáng bonsai tuyệt đẹp được ghép mắt hồng ngoại tại Trang Trại Hoa cây cảnh Thăng Long

Sự xuất hiện của những gốc hồng trong nghệ thuật Bonsai là một sự phá cách độc đào. Bởi lẽ, hoa hồng vốn dĩ là loài cây thân thảo, lâu năm mới hóa gỗ. Hoa hồng cũng không sở hữu bộ rễ phân nhanh xum xuê như cây đa, cây đề nhưng lại cho hoa, cho nụ bắt mắt. Các giống hồng được chọn để tạo thế Bonsai thường là các giống hồng cổ hay hồng tỉ muội cho hoa phom nhỏ, dày cánh, hương thơm nhẹ. Đặc biệt, hoa bền lâu, kết thành từng chùm chen chúc nở trông rất bắt mắt.

Xem thêm: Những Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Lớp 9 : Nghị Luận Xã Hội Về Lòng Khoan Dung

*

Nhắc tới bonsai là nhắc tới cả một bộ môn nghệ thuật của sự cầu toàn và tinh tế. Bản chất của bonsai là mượn nét đẹp khỏe khoắn, rắn giỏi của các loại cây trong tự nhiên để thể hiện đời sống nội tâm của con người. Từ cách chọn cây, chọn gốc đến phương pháp uốn cành tạo thế đều hàm chứa những ẩn ý sâu sắc của người nghệ nhân. Chính vì vậy khi hoa hồng Bonsai ra đời đã khiến nhiều người phải trầm trồ ngạc nhiên, tìm hiểu, khám phá để cảm thụ hết vẻ đẹp của tác phẩm Bonsai mới lạ này.

Xem thêm: Attack On Titan Ngoại Truyện, Truyện Tranh Attack On Titan : Lost Girls

Sự kết hợp hoàn mỹ giữa vẻ đẹp bonsai cổ điển và nét duyên dáng mang tên hoa hồng

Nhìn tổng thể một tác phẩm hoa hồng Bonsai, người thưởng lãm tinh tế sẽ dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp hài hòa toát lên từ gốc đến ngọn. Trông xa, hoa hồng Bonsai như một cây cổ thụ được thu nhỏ, vươn mình kiêu hãnh trong góc hẹp chật chội. Lại gần hơn chút nữa, ta sẽ thấy rõ nét rắn rỏi, khỏe khoắn, ẩn chứa trong từng đường nét của thân, của rễ. Mỗi cây mang một dáng thế khác nhau. Có cây buông mình sát đất tựa như thác đổ. Cây khác lại có thân quấn quýt, bện chặt không rời.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *