Cách nối ampli với loa

Đối với những ai chưa tìm hiểu nhiều về kĩ thuật âm thanh thì cách kết nối amply với loa sẽ gặp ít nhiều khó khăn. Tuy nhiên nó cũng không quá khó như bạn nghĩ.

Chỉ trong vài bước đơn giản thì bạn có thể kết nối dễ dàng hệ thống loa của bạn với chiếc Amply tuy rằng đơn giản nhưng đây là bước không thể thiếu trong việc thiết lập hệ thống âm thanh.

Sau đây các bạn hãy tham khảo những hướng dẫn cơ bản về cách kết nối Ampli với loa dưới đây của kỹ thuật viên âm thanh của vccidata.com.vn

*
*
*

4. Lưu ý khi kết nối thành công amply với hệ thống loa

Tắt nguồn trước khi kết nối Ampli với loa và các thiết bị khác.bắt buộc nối cọc tiếp đất của Ampli phải được nối đất.Đấu 1+ và 1- với dây tín hiệu loa bạn sẽ không được chập dây 1+ với 2+, 1- và 2- cùng nhau.

Bạn đang xem: Cách nối ampli với loa

Xem thêm: Những Mẫu Chữ Hoa Sáng Tạo Tiểu Học Tham Khảo Trong Luyện Chữ Đẹp

Sẽ có chức năng balance sẽ gây ngắt hoặc hư hỏng cho main.Tránh : nước, lửa, rơi rớt, va đập, đè nén làm hư hỏng main.Dây điện sẽ cung cấp nguồn cho các hệ thống âm thanh phải chất lượng, đủ tiết diện, các đấu nối phải ổn định.Làm cẩn thận các thao tác với amply để tránh bạn sẽ bị điện giật.Volume vặn về 0 trước khi bật nguồn để tránh hư hỏng loa.Khi bật nguồn main phải chờ khoảng 5 giây sau mới bắt đầu vặn volume lên từ từ.Kiểm tra các nút đảo pha ( nếu có), cùng chế độ chọn parallel, bridge, stereo.Thông thường mức volume để vị trí tiệm cận max (80%-90%) là tốt nhất.Trong trường hợp bạn dùng Amply này để nối với các thiết bị bên ngoài, chỉ được mở điện lên sau khi chắc chắn rằng tất cả các thiết bị chức năng đã được kiểm tra, lắp ráp đúng cách.Cắm chặt các mối dây nối thật an toàn vào trong các thiết bị ampli power. Nếu phần kết nối lỏng lẻo, âm thanh sẽ không được phát ra hoặc phát ra không hoàn hảo hoặc bị ù xì, nhiễu.Tránh việc dây tín hiệu quấn vòng với nhau và đi song song với dây nguồn điện, đây sẽ là 1 trong những nguyên nhân gây rè và ù nhiễuVị trí sẽ lắp đặt thiết bị Audio cần tránh xa khu vực từ trường, các thiết bị nên đặt trên một mặt phẳng cách ly và giảm rung.

Bạn cần lựa chọn và sử dụng đúng loại dây loa để kết nối với các cổng kết nối của amply. Bởi vì một số cổng cho chúng ta kết nối dây trần, chỉ cần bỏ đi lớp nhựa cách điện ở đầu dây, sau đó gắn vào cổng kết nối, cố định chặt lại là được. Tuy nhiên nhiều thiết bị Amply hiện đại khác thì cần phải có dây loa phù hợp.

Xem thêm: Cách Tạo Kiểu Cho Tóc Ngắn Đi Học, 17 Cách Búi Tóc Ngắn

Nhằm đảm bảo chất lượng, cũng như độ bền cho loa và amply. Như vậy chúng tôi đã cung cấp những thông tin về cách kết nối amply với loa cũng như giải thích và hướng dẫn các bạn và một số lưu ý. Mong răng bài viết này sẽ giúp cho bạn thực hiện thanh công việc cách kết nối loa với amply cho hệ thống nhà bạn.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *